Phẫn nộ tột độ: NTK Nhật Dũng vừa qua đời, MXH đã xuất hiện kẻ giả mạo người nhà đăng hẳn status lừa đảo tiền phúng viếng

NGỌC MON, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Hành vi lừa đảo thiếu đạo đức này khiến nhiều đồng nghiệp và người hâm mộ của NTK Nhật Dũng vô cùng bức xúc.

Sau 7 tháng chống chọi với bệnh tật, nhà thiết kế Nhật Dũng (tên thật Võ Nhật) đã trút hơi thở cuối cùng vào 20h35' tối 19/5 tại nhà riêng, hưởng dương 41 tuổi. Thông tin này khiến cộng đồng mạng và nhiều nghệ sĩ không khỏi xót xa, đau lòng. 

Trong khi rất nhiều người đang tiếc thương cho sự ra đi của NTK Nhật Dũng, trên Facebook lại xuất hiện một tài khoản mạo danh trắng trợn là người nhà của anh, qua đó đăng thông tin giả mạo về tang lễ. Thậm chí, người này còn để lại số tài khoản ngân hàng để lừa đảo mọi người chuyển tiền phúng viếng NTK. Điều đáng nói, tuy nhận là người nhà nhưng tài khoản này lại viết sai giờ mất và sai họ của anh thành "Nguyễn Nhật Dũng".

Ngay lập tức, ca sĩ Phương Anh - người em thân thiết với NTK - đã lên tiếng bày tỏ sự phẫn nộ trên trang cá nhân. Cô kêu gọi mọi người chia sẻ để tránh bị kẻ gian lừa đảo. "Tại sao lại có những con người dã man vậy, người mất rồi cũng không yên, mang danh người nhà để đi lừa đảo tiền. Anh Nhật Dũng không có anh trai và không phải họ Nguyễn nhé mọi người, hãy cùng nhau chia sẻ để chặn ngay những thành phần lừa đảo này nhé" - nữ ca sĩ bức xúc.

Phẫn nộ tột độ: NTK Nhật Dũng vừa qua đời, MXH đã xuất hiện kẻ giả mạo người nhà đăng hẳn status lừa đảo tiền phúng viếng - Ảnh 2.

Tài khoản giả mạo này tự nhận là anh trai ruột của NTK để lừa đảo mọi người chuyển tiền phúng viếng

Dưới bài đăng của ca sĩ Phương Anh, cộng đồng mạng vô cùng phẫn nộ vì hành vi vô ý thức, vô đạo đức này. Hiện nay, trên MXH có rất nhiều thủ đoạn lừa đảo tinh vi, song việc kiếm tiền bất chính dưới danh nghĩa người nhà của một người đã khuất là không thể chấp nhận được.

Được biết, sức khỏe của NTK Nhật Dũng chuyển biến xấu sau chuyến đi từ thiện giúp đỡ đồng bào lũ lụt ở Quảng Bình vào tháng 10/2020. Anh nhập viện điều trị do vi khuẩn xâm nhập ăn vào não, khiến cơ thể suy nhược, một bên mắt bị suy giảm thị lực nghiêm trọng. Ngày 17/5, Nhật Dũng được đưa đi cấp cứu nhưng bác sĩ cho biết không có hy vọng và đã trả về gia đình.

Trong quá trình điều trị bệnh, có thời điểm, sức khỏe của NTK Nhật Dũng được cải thiện. Anh tranh thủ làm việc và tham dự một số sự kiện thời trang. Trong suốt sự nghiệp của mình, Nhật Dũng luôn tận tâm với công việc và được rất nhiều sao Việt yêu mến, ngưỡng mộ. 

Phẫn nộ tột độ: NTK Nhật Dũng vừa qua đời, MXH đã xuất hiện kẻ giả mạo người nhà đăng hẳn status lừa đảo tiền phúng viếng - Ảnh 3.

Hình ảnh NTK Nhật Dũng khi điều trị bệnh khiến người hâm mộ xót xa, đau lòng

Phẫn nộ tột độ: NTK Nhật Dũng vừa qua đời, MXH đã xuất hiện kẻ giả mạo người nhà đăng hẳn status lừa đảo tiền phúng viếng - Ảnh 4.

Ca sĩ Phương Anh là người em thân thiết với NTK Nhật Dũng, cô đồng hành cùng anh trong nhiều sự kiện thời trang

Phẫn nộ tột độ: NTK Nhật Dũng vừa qua đời, MXH đã xuất hiện kẻ giả mạo người nhà đăng hẳn status lừa đảo tiền phúng viếng - Ảnh 5.

Hiện tại, thông tin NTK Nhật Dũng qua đời khiến nhiều người vô cùng bàng hoàng

Ảnh: Sưu tầm

Phẫn nộ tột độ: NTK Nhật Dũng vừa qua đời, MXH đã xuất hiện kẻ giả mạo người nhà đăng hẳn status lừa đảo tiền phúng viếng - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm