Những hình ảnh Giáng sinh đầy náo nức này sẽ khiến bạn muốn đến châu Âu ngay tức thì

Tháng 12, lại một mùa Giáng Sinh nữa về, cùng ngắm những tấm ảnh tuyệt đẹp ở hội chợ Giáng Sinh nổi tiếng ở thủ đô Bratislava của Slovekia nhé.

Khoảng thời gian đẹp nhất ở châu Âu hẳn phải là những tuần cuối năm, khi Giáng sinh đến thật gần, tuyết bắt đầu rơi và khắp nơi nơi được trang hoàng thật lộng lẫy. Và tất nhiên, Giáng sinh sẽ không còn là Giáng sinh nếu thiếu đi những hội chợ Giáng Sinh, nơi luôn đầy nhóc bánh kẹo, đồ trang trí để người người, nhà nhà có thể chuẩn bị cho kì nghỉ lễ được mong chờ nhất năm.

Hội chợ Giáng sinh thì muôn màu muôn vẻ, có những hội chợ nhỏ chỉ mở vào cuối tuần, nhưng cũng có hội kéo dài đến vài tuần lễ. Khoảng thời gian nhộn nhịp nhất là từ cuối tháng 11 đến khoảng tuần thứ ba của tháng 12. Thời điểm này bạn dường như có thể ngửi được mùi và chạm được tay vào không khí Giáng Sinh xung quanh mình. Những hội chợ kiểu này không chỉ thu hút dân địa phương mà còn thu hút cả rất nhiều khách du lịch đến tham gia. 

Với người dân thủ đô Bratislava của đất nước Slovakia xinh đẹp cũng vậy, khi hội chợ Giáng Sinh thường niên bắt đầu cũng là lúc mùa lễ hội bắt đầu. Lúc này người dân ùn ùn kéo đến các chợ Giáng Sinh để mua sắm và để tận hưởng không khí của kì nghỉ lễ đặc biệt này. Dưới đây là một số hình ảnh tuyệt đẹp được ghi lại ở Bratislava trong mùa Giáng Sinh 2016.
 
Không khí Giáng Sinh tràn ngập quảng trường Hlavne, Bratislava, Slovakia. Cây thông lớn được trang hoàng lộng lẫy như một dấu hiệu rất riêng của Giáng sinh.


Những gian hàng rất xinh được trang trí đúng chủ đề Noel khiến khách mua sắm không khỏi chộn rộn.

Chợ Giáng sinh đẹp nhất là vào buổi tối, khi các gian hàng bắt đầu lên đè. Những dây đèn lấp lánh khiến không khí xung quanh thật lung linh huyền ảo.
 
Những món đồ trang trí cây thông Noel tuyệt đẹp được làm thủ công bày bán trong chợ Giáng sinh.
 
Và đương nhiên không thể thiếu được những cây nến đủ hình dáng đặc trưng của Noel nữa. Giáng sinh mà, thiếu ánh nến ấm áp lãng mạn thì đâu có được!
  
Và hội chợ sẽ không thể là hội chợ nếu thiếu đi các món ăn ngon lành thế này. Trong ảnh là các món ăn truyền thống của Slovakia, chúng đặc biệt được bán nhiều vào dịp Giáng Sinh.
  
Chuông gốm thủ công cũng là mặt hàng được ưa chuộng mỗi dịp Giáng Sinh về.
 


Những gian hàng bày đầy ắp những món trang trí luôn thu hút nhiều lượt khách ghé thăm.
 
Ở chợ bán rất nhiều kẹo bánh, trong đó có món Medovník, món ăn gần giống bánh gừng nhưng có vị mật ong và caramel đặc trưng. 
 
Buổi tối, khi khu chợ lung linh nhất cũng là lúc rất đông người dân kéo đến hội chợ Giáng Sinh này để tham quan mua sắm.
 
Trong hội chợ có cả sân trượt băng để người mua sắm thư giãn.
Chia sẻ
Đọc thêm