Những hiểu lầm kiểu này về mụn trứng cá có thể hủy hoại cả "mặt tiền" của bạn

Hà Vũ, Theo Helino
Chia sẻ

Mặc dù mụn trứng cá là một vấn đề phổ biến, nhưng còn rất nhiều người vẫn chưa tìm được phương pháp điều trị mụn phù hợp.

Trước đây, có nhiều người nói rằng "sau khi trưởng thành mụn trứng cá sẽ không phát triển". Nhưng thực tế là, không ít đàn ông và phụ nữ ở tuổi trung niên vẫn còn phát triển mụn trứng cá trên mặt, hết mùa xuân này đến mùa xuân khác.

Mặc dù mụn trứng cá là một vấn đề phổ biến, nhưng còn rất nhiều người vẫn chưa tìm được phương pháp điều trị mụn phù hợp. Do đó, bạn cần phải xem xét cẩn thận, trước khi điều trị mụn cần phải biết những hiểu lầm này.

Những hiểu lầm kiểu này về mụn trứng cá có thể hủy hoại cả mặt tiền của bạn - Ảnh 1.

Hiểu lầm 1: "Gần đây trên mặt xuất hiện nhiều mụn trứng cá, xem ra cần phải ăn ít chất cay"

Giải pháp chính xác: Điều quan trọng nhất là ăn ít các loại thực phẩm chứa nhiều đường, chất béo cao. Thực phẩm cay sẽ chỉ đẩy nhanh sự bùng phát mụn trứng cá, dưới tiền đề da bị viêm, và sẽ không trực tiếp dẫn đến mụn trứng cá. Thực phẩm nhiều đường và chất béo cao thúc đẩy bài tiết dầu trên da và dễ bị mụn trứng cá.

Những hiểu lầm kiểu này về mụn trứng cá có thể hủy hoại cả mặt tiền của bạn - Ảnh 2.

Hiểu lầm 2: "Da mặt khô, nhưng nghe nói nếu bị mụn trứng cá tốt nhất cái gì cũng không nên bôi…"

Giải pháp chính xác: Các sản phẩm chăm sóc da hàng ngày vẫn có thể sử dụng, nhưng nên sử dụng ít mỹ phẩm hơn, ví dụ như kem nền, kem che khuyết điểm, bởi nó có thể khiến lỗ chân lông bị tắc và làm nặng thêm tình trạng mụn.

Nhiều người hỏi họ có thể bôi kem chống nắng không? Câu trả lời là có, nhưng hãy chú ý đến việc lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng và không dễ gây ra mụn trứng cá.

Hiểu lầm 3: "Các thẩm mỹ viện và bệnh viện chẳng phải cũng nặn mụn sao? Tôi cũng có thể mua dụng cự để tự nặn mụn!"

Giải pháp chính xác: Tay của bạn phải thật sạch sẽ. Nặn mụn cần phải có kỹ thuật, tự mình nặn mụn không chỉ gây nguy cơ nhiễm trùng, mà còn dễ dàng để lại dấu vết mụn trứng cá, sẹo mụn và vết thâm, do vậy các chuyên gia về làm đẹp và tự chúng ta nặn mụn không giống nhau. Có 80% người bị mụn trứng cá, họ không được điều trị đúng cách.

Những hiểu lầm kiểu này về mụn trứng cá có thể hủy hoại cả mặt tiền của bạn - Ảnh 3.

Mụn trứng cá là một căn bệnh, nó có thể được chữa khỏi

Rất nhiều bạn bị mụn trứng cá, thích dùng các loại sản phẩm mỹ phẩm, phương thuốc dân gian, thậm chí là thuốc trị mụn. Mụn trứng cá càng ngày càng nhiều, thì càng dễ bị cám dỗ trước các loại sản phẩm có quảng cáo như: "Dùng sản phẩm chỉ sau 7 ngày hết mụn, khiến bạn có làn da đẹp không tì vết". Kết quả, bạn tiêu một đống tiền nhưng vẫn không hết mụn, nếu không may sử dụng loại mỹ phẩm kém chất lượng còn có thể gây nghiêm trọng tình trạng mụn.

Mụn trứng cá là một bệnh viêm da mãn tính phổ biến. Nếu mụn trứng cá làm ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của bạn, điều cần làm là đến bệnh viện càng sớm càng tốt để gặp bác sĩ.

Những hiểu lầm kiểu này về mụn trứng cá có thể hủy hoại cả mặt tiền của bạn - Ảnh 4.

Phương pháp chống mụn đúng cách

Trường hợp bị mụn nghiêm trọng cần phải đi khám và được điều trị bằng thuốc. Về mặt y tế, mụn trứng cá được chia thành các cấp khác nhau, chẳng hạn như nhẹ (Cấp I), trung bình nhẹ (Cấp II), trung bình (Cấp III) và nghiêm trọng (Cấp IV). Các bác sĩ chuyên ngành da liễu sẽ thực hiện các phương pháp điều trị khác nhau tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của mụn trứng cá của bạn, nhiệm vụ của bạn là phải tuân thủ điều trị.

Da cần có thời gian để sửa chữa và phục hồi tùy thuộc vào mức độ mụn, việc điều trị có thể mất vài tuần, vài tháng hoặc thậm chí lâu hơn. Đồng thời muốn lấy lại được vẻ đẹp không tì vết, cần phải kiểm soát chế độ ăn uống của bạn, đặc biệt không thức khuya, tránh tiếp xúc với máy tính quá nhiều.

Những hiểu lầm kiểu này về mụn trứng cá có thể hủy hoại cả mặt tiền của bạn - Ảnh 5.

Ăn ít thực phẩm nhiều đường và chất béo, duy trì thói quen làm việc và nghỉ ngơi một cách khoa học. Bên cạnh đó cũng cần phải tập luyện thể dục, khi cơ thể ra mồ hôi cũng là lúc các chất độc trong cơ thể được đào thải qua da, điều này cũng rất tốt cho việc điều trị mụn.

Một số người nói rằng: tôi đã đi khám bác sĩ, nhưng mụn trứng cá vẫn còn rất nhiều. Trước tiên, phải xem bạn đã làm đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ hay chưa? Thứ hai, mụn trứng cá là một bệnh khó chữa, bạn phải mất nhiều lần điều trị.

(Nguồn: Sohu)

Chia sẻ
Đọc thêm