Những hành động của chị em khi hẹn hò khiến các chàng "chạy mất"

Hãy kiểm tra lại xem bạn có những hành động khi hẹn hò dưới đây không nhé. Nếu có, hãy thay đổi ngay từ bây giờ vì đó có thể là những hành động khiến anh ấy sẵn sàng "bỏ của chạy lấy người".

Khi mới yêu, người đàn ông có thể rộng lượng mà bỏ qua cho những hành động "phiền phức" của người phụ nữ. Nhưng có những hành động khiến cho người đàn ông cảm thấy ác cảm nhiều hơn và rất khó bỏ qua. Nếu chúng cứ được lặp đi lặp lại thường xuyên thì sẽ trở nên phản cảm tới mức làm cho người đàn ông muốn bỏ chạy càng sớm càng tốt.

Hãy kiểm tra lại xem bạn có những hành động như dưới đây không nhé. Nếu có, hãy thay đổi ngay từ bây giờ vì đó có thể là những hành động khiến anh ấy sẵn sàng "bỏ của chạy lấy người".

1. Nói về người yêu cũ không ngừng nghỉ

Chủ đề về người yêu cũ được coi là bị cấm kị nhắc tới trong những lần hẹn hò hiện tại của bạn. Cho dù bạn muốn nhấn mạnh rằng người yêu cũ của bạn là kẻ không ra gì để "nâng cao sĩ diện" cho người yêu mới thì chiêu này cũng bị coi là phản tác dụng. Bất cứ lời nói nào của bạn có nhắc đến anh người yêu cũ của bạn đều có thể khiến cho anh người yêu hiện tại cảm thấy khó chịu. 

Nếu bạn chê bôi người yêu cũ quá nhiều, người yêu mới của bạn sẽ lo lắng biết đâu đến một ngày hai người chia tay, anh ấy cũng sẽ bị chê "tơi tả" như vậy. Từ đó, anh ấy trở nên thận trọng và kĩ tính hơn trong quyết định yêu đương của mình.

Những hành động của chị em khi hẹn hò khiến các chàng "chạy mất" 1
Chủ đề về người yêu cũ được coi là bị cấm kị nhắc tới trong những lần hẹn hò hiện tại của bạn (Ảnh minh họa)

Nếu bạn vẽ ra hình ảnh người yêu cũ thật lý tưởng, người yêu hiện tại sẽ cho rằng bạn vẫn còn hoài niệm anh chàng kia và chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ mới. Anh ấy lo lắng một sự không dứt khoát ở bạn và xa hơn là suy nghĩ "biết đâu một ngày nào đó mình sẽ có cái sừng trên đầu".

Vì vậy, đừng bao giờ mang những câu chuyện về người yêu cũ ra để "làm quà" trong những lần hẹn hò trong hiện tại của bạn nếu bạn không muốn mất người yêu ngay lập tức.

2. Mất vệ sinh

Bất kể mùi khó chịu nào bốc ra từ cơ thể cũng là một điểm trừ rất lớn mà bạn nhận được khi hẹn hò. Đàn ông dù kém vệ sinh đến mấy cũng rất dị ứng với những cô gái có dấu ấn "không sạch sẽ" trên quần áo, chân tay, đầu óc, đồ dùng... 

Anh ấy sẽ không thể nào cười trừ mãi được khi thấy bạn liên tục dùng tay bốc thức ăn, bỏ thức ăn thừa ra bàn, tiện thể ném luôn xuống đất hoặc búng vào không trung mà không cần biết nó sẽ "hạ cánh" ở đâu trong khi có thùng rác ngay bên cạnh... 

Nếu bạn xuất hiện với trang phục nhăn nhúm lại có mùi ẩm mốc hoặc mồ hôi, kèm theo mái tóc bết vì lâu không gội... thì chắc chắn hình tượng của bạn trong anh ấy sẽ sụp đổ một cách nhanh chóng.

Điều đó cho thấy bạn là người cẩu thả, kém vệ sinh và có phần vô tâm, ít chú ý tới hình ảnh của bản thân. Đàn ông rất sợ đi bên cạnh những người phụ nữ như vậy và họ không tin rằng một người không biết chăm lo cho chính mình lại có thể chăm lo tốt cho gia đình sau này.

Vì vậy, đừng để hình ảnh của mình trở nên tồi tệ trong mắt người yêu trong những lần hẹn hò dù là ngắn ngủi. 

3. Đặt vấn đề kết hôn ngay sau khi hẹn hò được vài lần

Có không ít phụ nữ vì cẩn thận đã vội vàng đặt vấn đề cưới hỏi với bạn trai của mình ngay khi hai người hẹn hò chưa lâu. Có thể họ không có ý xấu gì mà chỉ muốn có một sự bảo đảm cho mối quan hệ của mình.

Đây thường là những người rất nghiêm túc hoặc chỉ muốn làm những việc mà họ xác định đạt được kết quả nhất định. Họ không muốn mất thời gian để yêu chơi bời rồi sau đó lại chia tay... Vì vậy, họ muốn người đàn ông của mình ra quyết định rõ ràng thì mới tiếp tục tìm hiểu.

Những cô gái như vậy thường khiến đàn ông thấy sợ, nhất là khi anh ấy chưa tìm hiểu và biết nhiều về cô ấy. Nó khiến cho người đàn ông có cảm giác như bị áp lực và phải đưa ra quyết định không biết cả hai có hợp nhau không. 

Những hành động của chị em khi hẹn hò khiến các chàng "chạy mất" 2
Chị em cần nhớ, khi bước chân vào hò hẹn với ai đó, cần nhất là đừng vội vàng, hãy để mọi thứ diễn ra “chậm mà chắc” (Ảnh minh họa)

Với đàn ông thì quyết định tại thời điểm này là tương đối mạo hiểm vì vậy, không phải anh nào cũng dũng cảm đánh cược cả cuộc đời mình. Hoặc là họ sẽ lần lữa để có thêm thời gian suy nghĩ hoặc sẽ ngãng ra và chấp nhận đi tìm mối tình khác.

Vậy nên, chị em cần nhớ, khi bước chân vào hò hẹn với ai đó, cần nhất là đừng vội vàng, hãy để mọi thứ diễn ra “chậm mà chắc”.

4. Cuồng công việc đến quên cả chuyện hẹn hò

Một phụ nữ quá say mê và yêu công việc khi đang hẹn hò với người yêu sẽ có nguy cơ mất bạn trai cao hơn những phụ nữ khác ở thời điểm này. 

Mặc dù đàn ông thích những phụ nữ thông minh, có tài xử lý công việc tốt, có công việc ổn định... nhưng họ không muốn lựa chọn hay lấy làm vợ một phụ nữ quá tham công tiếc việc đến mức không phân biệt được khi nào nên dành thời gian cho người thân.

Có thể họ sẽ tự hào với bạn bè rằng người yêu của mình rất chăm chỉ, có công việc và thu nhập tốt... Nhưng khi bị lãng quên liên tục hoặc thời gian bên nhau của hai người liên tục bị phá vỡ, cản trở... chỉ vì công việc và công việc của bạn thì anh ấy sẽ chán ngấy với điều đó. 

Nếu bạn là người phụ nữ chỉ biết đến công việc ngay cả trong lúc hẹn hò thì hãy thay đổi ngay nếu không muốn anh ấy nói thẳng ra suy nghĩ "Em bận bịu thế này thì sau này lấy đâu ra thời gian cho gia đình và chồng con?".
Chia sẻ
Đọc thêm