Những điều tử tế cô gái trở về từ Hàn Quốc chia sẻ trong những ngày thực hiện cách ly: Được lo lắng, chăm sóc chu đáo, cảm thấy quyết định của bản thân là đúng đắn và rất trân trọng

Vừa đặt chân xuống sân bay, cô gái trở về từ Hàn Quốc nhanh chóng được thực hiện các biện pháp y tế và chuyển đến khu cách ly theo đúng quy trình. Bước vào những ngày cách ly, cô đã có những dòng chia sẻ hết sức tích cực về công tác phòng dịch của đội ngũ y tế tại đây. Những chia sẻ này một lần nữa khiến nhiều người xúc động.

Trong những ngày vừa qua, kể từ khi bệnh nhân cuối cùng có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 với SARS- CoV-2, Việt Nam chúng ta chưa ghi nhận thêm trường hợp nào nhiễm chủng virus mới này. Nhưng không vì thế mà công tác phòng dịch lơ là. Nhất là trong bối cảnh diễn biến ngày càng phức tạp. Chính vì điều này, trong những ngày qua, công tác phòng dịch được chú trọng hơn bao giờ hết.

Những trường hợp trở về từ Hàn Quốc, nơi dịch đang diễn tiến phức tạp, đều phải cách ly 14 ngày theo quy định. Trong những ngày vừa qua, có không ít trường hợp trở về từ Hàn Quốc nhưng không thực hiện đầy đủ công tác phòng dịch như khai báo y tế, trốn cách ly khiến nhiều người không khỏi bức xúc. Nhưng những trường hợp đó cũng chỉ là số ít. Vẫn có những người tự nguyện cách ly, thực hiện cách ly y tế ngay từ sân bay một cách nghiêm túc. 


Mới đây mạng xã hội chia sẻ câu chuyện cách ly của một cô gái trở về từ Hàn Quốc khiến không ít người xúc động bởi qua chia sẻ này, nhiều người nhìn thấy sự vất vả, căng thẳng của những người trong tuyến đầu mặt trận phòng dịch.

Những dòng chia sẻ của cô gái này được cô gọi bằng "Những điều tử tế". Bởi những gì cô trải qua ở khu cách ly và những người cô được gặp tại đây khiến cô không thể không nói lời cảm ơn. Những bác sĩ, y tá, những người phụ trách chăm sóc người cách ly là những người đi đầu trong công tác chống dịch. Số lượng người cách ly từ Hàn Quốc trở về là không nhỏ. Đủ để thấy các y bác sĩ vất vả đến nhường nào.

Những điều tử tế đã được cô gái chia sẻ như sau:

"Dưới đây kể về “Những điều tử tế” trong trải nghiệm cách ly 14 ngày của mình.

Ngày 1:

- Từ đêm 28/2 N. ra sân bay, toàn là người Việt, cảm giác giống về quê ăn Tết :))

- Sáng 29/2 đáp tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 10h30, toàn bộ sẽ ghi tờ khai y tế và được chia theo từng nhóm đối tượng khác nhau. Mỗi nhân viên sẽ phụ trách 1 nhóm nên cũng ko mất nhiều thời gian lắm.

- Ngồi có 10 phút chưa nóng ghế là cán bộ đến đưa cho đồ ăn nhẹ liền.

- Khoảng 14h N. được đưa về Trung tâm Y Tế cách ly quận XX bằng xe cấp cứu. Lần đầu tiên có tài xế riêng đi xế hộp đến đón nên cảm động lắm mọi người ạ.

- Nhân viên ở đó cho mình đi giày dẫm qua khay cồn trước khi vào bệnh viện.

"Những điều tử tế" từ cô gái trở về từ Hàn Quốc trong những ngày thực hiện cách ly: Được lo lắng, chăm sóc chu đáo cảm thấy quyết định của bản thân là đúng đắn và rất trân trọng - Ảnh 1.

- Mình là người đầu tiên vào bệnh viện cách ly này và mọi thứ khiến mình cảm động kinh khủng về sự chu đáo, giường gối sạch sẽ, bệnh viện (BV) chuẩn bị sẵn cho mình: khăn tắm, bàn chải và kem đánh răng, khẩu trang, khăn giấy, bao tay, nước rửa tay.

Và thêm nữa phòng mình ở có ban công và view ngắm hoàng hôn thành phố các cậu ạ.

- Có tờ hướng dẫn cách ly và điều quan trong nhất đó là BV dán tên wifi, pass wifi và số điện thoại liên hệ khi khẩn cấp trong phòng luôn (thật sự phải tâm lí lắm đó)

- Đến giờ là cán bộ bắt ăn liền, kì ghê á. Còn mua thêm 1 chén canh chua vì chắc là biết N. đi bên đó lâu rồi chưa ăn canh chua.

- Ăn chưa hết suất cơm thì tổ trực lại mời thêm 1 ly sinh tố bơ, tới lúc này là rớt nước mắt thiệt luôn bà con.

- Gửi hẳn thực đơn cho mình tự chọn món mỗi ngày, không bị ép buộc phải ăn gì, liên tục hỏi mình có cần ăn gì, uống gì thì cứ báo qua zalo tổ trực sẽ lo cho....

Không biết nói cảm ơn như nào cho đủ...

"Những điều tử tế" từ cô gái trở về từ Hàn Quốc trong những ngày thực hiện cách ly: Được lo lắng, chăm sóc chu đáo cảm thấy quyết định của bản thân là đúng đắn và rất trân trọng - Ảnh 2.

EM XIN LỖI VÌ ĐÃ LÀM PHIỀN đến... những anh chị chăm lo cho tụi em.

Em cũng xin thẳng thắn chia sẻ là nếu phải đóng tiền để lo ăn uống cách ly thì em cũng sẽ hoàn toàn hợp tác. Anh/chị đừng nghĩ là tụi em thích thú khi được bao nuôi miễn phí nhé ạ, em cũng biết ngại.

Đây là chuyện dịch bệnh không ai mong muốn hết.

Xin chân thành cảm ơn quý anh chị, bạn bè, khách hàng đã liên tục hỏi thăm và động viên N., cảm động lắm á mọi người. Tour 14 ngày này sẽ trôi qua sớm thôi.

Vui vẻ suy nghĩ tích cực trong khoảng thời gian này, reset lại cả về tinh thần và sức khoẻ luôn. Có khổ sợ hay khó khăn gì đâu, chỉ là ko được đi ra ngoài thôi, việc gì chứ nằm lì ở phòng mãi thì N. làm được. Quá là easy.

"Những điều tử tế" từ cô gái trở về từ Hàn Quốc trong những ngày thực hiện cách ly: Được lo lắng, chăm sóc chu đáo cảm thấy quyết định của bản thân là đúng đắn và rất trân trọng - Ảnh 3.

P/s: Mong mọi người có thể nghĩ theo hướng tích cực được không ạ.... Chỉ là em quá xúc động thôi. Em mong mọi người có thể đứng ở vị trí của em mà hình dung, tụi em sống chung với dịch ở Hàn đã hơn 10 ngày nay rồi. Và cuối cùng đưa ra quyết định bỏ học, bỏ tiền, bỏ cả những dự định dang dở để về nước.

Lúc về thì được lo lắng, chăm sóc cho chu đáo như thế này, cảm thấy quyết định của bản thân là đúng đắn và em rất trân trọng. Em chỉ muốn chia sẻ những điều tích cực đến xã hội mà thôi.

Em cảm ơn ạ !

Kèm theo những dòng chia sẻ đầy xúc động đó là những hình ảnh tại nơi ở nơi cô gái được cách ly. Từ phòng ngủ đến phòng vệ sinh thậm chí đồ dùng sinh hoạt đều được chuẩn bị chu đáo đủ để thấy công tác phòng dịch được thực hiện nghiêm túc như thế nào.

Tất cả đồ dùng sinh hoạt cần thiết cho từng cá nhân đều được chuẩn bị đầy đủ.

"Những điều tử tế" từ cô gái trở về từ Hàn Quốc trong những ngày thực hiện cách ly: Được lo lắng, chăm sóc chu đáo cảm thấy quyết định của bản thân là đúng đắn và rất trân trọng - Ảnh 5.

Đồ sinh hoạt cá nhân luôn được chuẩn bị đầy đủ.

Những điều tử tế chưa dừng lại ở đó, thêm vào đó là sự quan tâm đến từng bữa ăn và nhu cầu sinh hoạt giải trí của từng người. Không những kiểm tra sức khỏe định kỳ mà trung tâm còn có một group chat trên ứng dụng mạng xã hội để nếu ai có điều gì bất thường về sức khỏe như ho, sốt hoặc nhu cầu về sinh hoạt cá nhân thì có thể nhắn hoặc gọi vào đó để có ý bác sĩ tới hỗ trợ ngay lập tức.

Tổ chăm sóc luôn có mặt để hỗ trợ cao nhất có ther những yêu cầu của người được cách ly. 

"Những điều tử tế" từ cô gái trở về từ Hàn Quốc trong những ngày thực hiện cách ly: Được lo lắng, chăm sóc chu đáo cảm thấy quyết định của bản thân là đúng đắn và rất trân trọng - Ảnh 7.

Qua những dòng chia sẻ trên có thể thấy được rằng, công tác phòng dịch của Việt Nam luôn được đặt lên hàng đầu. Những người thực hiện công tác cách ly luôn đặt mình trong hoàn cảnh sẵn sàng làm nhiệm vụ để không ai cảm giác bị ép buộc. 

Trong bối cảnh tình hình dịch có nhiều diễn biến phức tạp, số lượng người trở về từ vùng dịch có thể tăng lên, điều này đồng nghĩa trách nhiệm của những người thực hiện công tác phòng dịch càng nặng nề. Mỗi người hãy tự giác trang bị cho mình những kiến thức, biện pháp phòng dịch, điều này không chỉ giúp bảo vệ chính mình mà còn giúp bảo vệ sức khỏe cho những người xung quanh.

Cuối cùng dừng quên truy cập vào Lá Chắn Virus Corona trên mạng xã hội Lotus để cập nhật nhanh nhất và đúng nhất về dịch Covid-19 để có ứng phó kịp thời nhé!

"Những điều tử tế" từ cô gái trở về từ Hàn Quốc trong những ngày thực hiện cách ly: Được lo lắng, chăm sóc chu đáo cảm thấy quyết định của bản thân là đúng đắn và rất trân trọng - Ảnh 8.

Chia sẻ
Đọc thêm