Những điều cần làm trước khi kết hôn

T.Mai - Theo MAF,
Chia sẻ

Hôn nhân mang lại nhiều thay đổi trong cuộc sống của bạn. Kết hôn được xem như là một quyết định quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Để biết rằng liệu bạn đã sẵn sàng để kết hôn hay chưa, hãy xem xét vài dấu hiệu sau.

1. Hiểu về người sẽ kết hôn với bạn

Để có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, điều không thể tránh khỏi đó là bạn phải hiểu về người sẽ kết hôn – gắn bó với mình trong suốt quãng đời còn lại. Hãy để cho cảm giác của mình được thoải mái để thực sự cảm nhận được mức độ hiểu biết của mình về người sẽ kết hôn với bạn từ việc họ kỳ vọng gì ở cuộc sống hôn nhân, họ thích hay không thích gì... Bạn nên nghĩ rằng đó là một nhu cầu cơ bản và hoàn toàn là tất yếu của một mối quan hệ. Khi một cặp vợ chồng thực sự hiểu nhau và cảm nhận được sự tương thích thì chắc chắn cặp vợ chồng đó sẽ sống rất hạnh phúc.

2. Suy nghĩ xem mình đã sẵn sàng cho mọi sự thỏa hiệpnhượng bộ

Hôn nhân là cuộc sống mới của hai con người khác nhau hoàn toàn khác nhau. Nếu không dung hòa được sự khác nhau đó thì cuộc sống hôn nhân sẽ không hạnh phúc và nó làm ảnh hưởng đến cả hai người. Do đó bạn hãy ngồi yên lặng và suy nghĩ xem bạn đã sẵn sàng chịu mọi sự ảnh hưởng từ một số thói quen từ phía người sẽ kết hôn với bạn. Liệu rằng bạn có thể từ bỏ thói quen ngủ nướng thêm nửa giờ để dậy và chuẩn bị bữa sáng, pha cho anh ấy một ly café? Bạn chấp nhận nhượng bộ, kìm nén sự tức giận để đảm bảo cho cuộc sống hôn nhân của mình hạnh phúc?... Nếu câu trả lời của bạn là “không” thì bạn hãy suy nghĩ lại về kế hoạch kết hôn của mình một lần nữa.
 

3. Học cách suy nghĩ cho cả hai

Hiện tại cuộc sống của bạn đã có một người đặc biệt và bạn đang lên kế hoạch kết hôn với họ. Và điều bắt buộc bạn phải làm đó là trong suy nghĩ của mình bạn phải suy nghĩ cho cả hai người. Bạn sẽ phải chuyển đổi từ suy nghĩ của cái tôi cá nhân sang "chúng tôi" – suy nghĩ cho cả bạn và anh ấy. Đừng khư khư quan điểm mình có thể tự quyết mọi vấn đề như khi bạn còn độc thân, bạn nên để ý tới việc người sẽ gắn kết cuộc đời với bạn có thích điều đó hay không.

4. Suy nghĩ về kế hoạch sự nghiệp trong tương lai của bạn

Một trong những điều ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hôn nhân của bạn đó là sự nghiệp trong tương lai. Bạn có thể phải thay đổi công việc, thay đổi lịch trình công việc của bạn để phù hợp với cuộc sống mới. Đây là một điều rất quan trọng cần phải xem xét trước khi kết hôn vì hôn nhân đi thường kèm với rất nhiều trách nhiệm và những thay đổi.

5. Tìm hiểu những thiếu sót từ phía đối phương

Mỗi một con người đếu có những khiếm khuyết. Ngay cả bản thân bạn cũng không thể tránh khỏi những lúc vấp phải sai lầm. Hôn nhân là một sự liên kết nhưng cũng gắn liền với trách nhiệm và sự sẻ chia. Do đó để cuộc sống hôn nhân của mình thực sự hạnh phúc, bạn nên tìm hiểu kỹ càng về những khuyết điểm từ phía đối phương, nếu bạn sẵn sàng chấp nhận được những thiếu sót đó thì bạn mới nên tiếp tục nghĩ đến việc cùng họ bước vào cuộc sống hôn nhân.

Chia sẻ
Đọc thêm