Những điều cấm kỵ với hướng giường ngủ cho 12 con giáp

Dưới tán hoa hải đường, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Mỗi người đều dành ít nhất một phần ba cuộc đời của mình để ngủ, vì vậy, chiếc giường có ý nghĩa vô cùng lớn với con người.

Theo phong thủy học, việc đặt hướng giường ngủ không đúng sẽ gây ra nhiều phiền phức không mong muốn. Mỗi người sinh ra được ứng với năm sinh con giáp, điều này liên kết chặt chẽ với phương hướng và tính chất Ngũ hành. Nếu hiểu được nguyên tắc, đặt đúng hướng giường sẽ mang lại giấc ngủ ngon, thu hút may mắn và tài vận đến với bản thân.

12 con giáp ứng với các thuộc tính Ngũ hành riêng, ví dụ Tý và Hợi thuộc Thủy, Dần và Mão thuộc Mộc, Thân và Dậu thuộc Kim, Tỵ và Ngọ thuộc Hỏa, Thìn, Mùi, Sửu, Tuất thuộc Thổ. Vì vậy, vị trí đặt giường có thể phụ thuộc vào phần Ngũ hành này để đạt được hiệu quả cao nhất.

Ngũ hành các hướng để 12 con giáp tham khảo kê giường ngủ như sau: hướng Tây, Tây Bắc (Kim); hướng Đông, Đông Nam (Mộc); hướng Đông Bắc, Tây Nam (Thổ); hướng Bắc (Thủy); hướng Nam (Hỏa).

Những điều cấm kỵ với hướng giường ngủ theo 12 con giáp - Ảnh 1.

Người tuổi Tý (Thủy) sợ nhất hướng Nam (Hỏa) vì sẽ xảy ra sự xung khắc của Thủy và Hỏa. Hướng Đông Nam cũng là một bất lợi không hợp cho người tuổi Tý có giấc ngủ ngon và nuôi dưỡng vận khí của mình.

Sửu

Người tuổi Sửu khi kê giường ngủ cần tránh nhất là hướng Tây Nam bởi Tây Nam thuộc Thổ (sinh Kim) ắt sẽ hao tổn và không mang lại thuận lợi.

Dần

Người sinh năm Dần kỵ hướng Đông Bắc, Tây Nam vì hai hướng này mang hành Thổ sẽ không tốt cho sự phát triển của người tuổi Dần.

Mão

Hướng Tây (Kim) không dành cho người tuổi Mão (Mộc) kê giường vì có sự xung khắc. Ngoài ra, hướng Tây Nam cũng có phần bất lợi. Nếu kê giường hai hướng này, giấc ngủ không ngon, hơn nữa vợ chồng hay khắc khẩu, tinh thần dễ cáu gắt.

Thìn

Người tuổi Thìn (Thổ) không nên kê giường hướng Tây, Tây Bắc (Kim) sinh ra sự hao hụt. Ngủ hướng này, tinh thần dễ mệt mỏi và mộng mị, nên cân nhắc khi tìm hướng kê giường phù hợp với tuổi của mình hơn.

Những điều cấm kỵ với hướng giường ngủ theo 12 con giáp - Ảnh 2.

Tỵ

Người sinh năm Tỵ nên tránh hướng Tây Bắc, Tây (Kim), điều này không mang lại may mắn và việc di dưỡng tinh thần cho họ.

Ngọ

Người tuổi Ngọ (Hỏa) sợ nhất hướng Bắc (Thủy) khi kê giường. Hướng Tây Bắc (Kim) cũng không phù hợp để người tuổi Ngọ tìm đến giấc ngủ ngon.

Mùi

Hướng Đông Bắc (Thổ) cũng không mang lại may mắn cho người tuổi Mùi. Người sinh năm Mùi nên chọn hướng sinh khí cho mình như hướng Nam (Hỏa).

Thân

Những người tuổi Thân nên tránh hướng Đông Bắc để kê giường ngủ, hướng này tuy thuộc Thổ nhưng mang hành âm. Vị trí này bất lợi nếu muốn thu hút may mắn.

Những điều cấm kỵ với hướng giường ngủ theo 12 con giáp - Ảnh 3.

Dậu

Hướng Đông không dành cho người tuổi Dậu kê giường ngủ bởi hướng này mang hành Mộc xung khắc với Dậu (Kim). Hướng Đông Bắc cũng mang phần bất lợi vì mang âm Thổ.

Tuất

Người tuổi Tuất nên tránh hướng Đông Nam bởi kê giường ở đây mang lại bất lợi cho người mang can chi Tuất (Thổ).

Hợi

Người tuổi Hợi nên tránh hướng Đông Nam (Mộc) sẽ "hút" khí lực của người tuổi Hợi (Thủy). Cho nên, bỏ qua hướng này là điều cần thiết.

(Thông tin mang tính chiêm nghiệm)

Chia sẻ
Đọc thêm