Những cô nàng không thể về nước vì trót phẫu thuật thẩm mỹ... quá xinh

Nguyệt Nguyễn (Theo Dailymail), Theo Trí Thức Trẻ

Kết quả phẫu thuật quá thành công khiến một số người nước ngoài đến Hàn Quốc "dao kéo" gặp khó khăn. Họ không thể qua cổng kiểm tra hộ chiếu để trở về quê hương vì trông quá khác lúc nhập cảnh.

Khi một người quyết định nhờ cậy đến "dao kéo", họ đều hy vọng sau cuộc phẫu thuật trông mình sẽ khác đi và xinh đẹp hơn. Nhưng có lẽ hầu hết đều không mong đợi trông mình sẽ khác đến mức làm mọi người không thể nhận ra.

Những cô nàng không thể về nước vì trót phẫu thuật thẩm mỹ... quá xinh 1

Những cô nàng không thể về nước vì trót phẫu thuật thẩm mỹ... quá xinh 2
Tay nghề cao của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc làm thay đổi hoàn toàn diện mạo của nhiều phụ nữ

Tuy nhiên, đó lại là thực tế đang diễn ra khi một số bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc quá cao tay đến mức đem đến cho bệnh nhân của mình một rắc rối không nhỏ.

Theo trang Kotaku, kết quả phẫu thuật quá thành công khiến một số bệnh nhân người nước ngoài đến Hàn Quốc làm đẹp gặp khó khăn khi không thể qua cổng kiểm tra hộ chiếu để trở về nhà sau cuộc phẫu thuật. Trong nhiều trường hợp, gương mặt của họ trở nên... quá xinh so với ảnh chụp trong hộ chiếu.

Trong khi đó, trang tin Onboa và Munhwa của Hàn Quốc cho hay, một số bệnh viện đã phải cung cấp giấy chứng nhận phẫu thuật thẩm mỹ cho bệnh nhân để họ có thể trở về nhà. Giấy chứng nhận này bao gồm số hộ chiếu của bệnh nhân, tên bệnh viện mà họ phẫu thuật cũng như thời gian lưu trú tại Hàn Quốc.

Về mặt lý thuyết, chứng nhận này giúp cho việc qua cổng kiểm tra hộ chiếu trở nên dễ dàng hơn.

Những cô nàng không thể về nước vì trót phẫu thuật thẩm mỹ... quá xinh 3
Đa phần các cô gái tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ để mong có đôi mắt to, chiếc mũi cao và cằm thon gọn.

Từ cách đây vài năm, các bệnh viện đã ý thức được vấn đề này và nó càng lúc càng trở nên phổ biến.

Vào năm 2009, 23 phụ nữ Trung Quốc cho biết đã phải rất khó khăn mới được trở về Trung Quốc sau khi phẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn Quốc. Các cô gái này sau khi dao kéo thường xuất viện với đôi mắt to hơn, sống mũi cao thanh thoát và chiếc cằm nhỏ thon gọn. Và đó chính là lý do khiến họ bị chặn lại ở cổng kiểm tra hộ chiếu khi không còn nhiều nét giống trong ảnh chụp trên giấy tờ tùy thân, tờ China Daily cho hay.

Sau khi trải qua cuộc kiểm tra cẩn thận, những phụ nữ này đã được phép trở về Trung Quốc nhưng đều được khuyên nên làm lại hộ chiếu ngay lập tức.

"Sau khi họ bỏ mũ và kính ra theo yêu cầu, chúng tôi thấy họ trông rất khác với những chỗ còn băng bó và một số vết khâu", Chen Tao, một nhân viên tại sân bay quốc tế Hồng Kiều Thượng Hải kể lại. "Chúng tôi đã phải so sánh những phần chưa sửa trên mặt họ với bức ảnh trong hộ chiếu một cách cẩn thận".

Những cô nàng không thể về nước vì trót phẫu thuật thẩm mỹ... quá xinh 4
Nhiều người nước ngoài sang Hàn Quốc phẫu thuật gặp rắc rối tại sân bay khi về nước vì nhìn quá khác so với ảnh trên hộ chiếu

Hàn Quốc hiện đang là một quốc gia có tỉ lệ phẫu thuật thẩm mỹ cao trên tổng dân số, theo số liệu toàn cầu được Hiệp hội các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Quốc tế công bố vào năm ngoái. Trên thực tế, cứ 77 người Hàn Quốc thì có 1 người trải qua phẫu thuật để cải thiện ngoại hình.

Điều đáng kinh ngạc là có 20% phụ nữ trong độ tuổi từ 19 đến 49 ở Seoul thú nhận đã từng dao kéo. Một trong số những thủ thuật được nhiều người thực hiện nhất là cắt mí để giúp đôi mắt trông to và có vẻ "Tây" hơn.

Người ta tin rằng, sự bùng nổ của ngành công nghiệp giải trí tại quốc gia này là lý do đằng sau việc nhiều phụ nữ tìm đến bệnh viện với các bức ảnh nghệ sĩ nổi tiếng và yêu cầu được phẫu thuật sao cho có đôi mắt hoặc chiếc mũi kiểu Mỹ.
Chia sẻ
Đọc thêm