Những câu chuyện hài hước có thật về người bị hôi chân

Con mèo bỗng nhiên lăn đùng ra ngất vì mùi hôi chân của chủ, hay bức thư tả về mùi hôi chân gây sốt... là một trong những câu chuyện hài hước đã từng xảy ra.

1. Hành khách trên tàu hỏa đánh nhau vì mùi hôi chân

Người phụ nữ gây náo loạn chuyến tàu.

Mùi mồ hôi khó chịu của chân đã làm cho hai người phụ nữ xô xát với nhau trên một chuyến tàu từ Bắc Kinh đi Trùng Khánh (Trung Quốc) vào tháng 9 vừa rồi.

Theo tờ báo Bưu điện Trùng Khánh Buổi sáng, một phụ nữ trung niên và một thiếu nữ trẻ tuổi khi đó đang ở trong cùng một toa tàu. Lúc người phụ nữ trung niên bỏ giày ra, mùi hôi đã làm cho cô gái trẻ kia cảm thấy khó chịu, và cô đã bảo người phụ nữ mang giày vào. Tuy nhiên, người phụ nữ lớn tuổi hơn đã không mảy may để ý, nên cô gái trẻ đã phải lấy giấy ăn để bịt mũi.

Người phụ nữ bắt đầu tức giận và chửi bới cô gái kia, và cô gái trả đũa bằng cách ném cái gối ôm của mình vào người kia. Cuộc xô xát giữa hai người bắt đầu trở nên gay cấn từ đó. Những hành khách xung quanh đã cố gắng ngăn chặn vụ xô xát và cảnh sát trên tàu đã nhanh chóng can thiệp. Báo cáo của cảnh sát cho thấy cô gái trẻ đã bị người phụ nữ kia cào xước mặt và giựt tóc.

Người phụ nữ đã bị yêu cầu xin lỗi cô gái trẻ và phải trả 1500 tệ (khoảng 5 triệu VNĐ) chi phí thuốc men.

2. Những nhà khoa học phát hiện ra chân hôi có thể chống lại sốt rét

Muỗi bị thu hút bởi mồ hôi chân.

Năm 2013, các nhà khoa học đã khám phá ra một phương pháp tiềm năng để chống căn bệnh nguy hiểm chết người bằng mùi hương của bàn chân người.

Trong một nghiên cứu thí nghiệm với người đứng đầu là Tiến sĩ James Logan ở Trường Vệ sinh và Bệnh nhiệt đới London, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những con muỗi mang mầm bệnh sốt rét dễ bị thu hút bởi mùi mồ hôi người trên tất bẩn hơn là những con muỗi không mang mầm bệnh. Những con côn trùng mang ký sinh trùng sốt rét có khả năng bị lôi kéo bởi tất bẩn cao gấp ba lần bình thường.

Phát hiện mới này có thể giúp tạo ra các loại bẫy dành cho muỗi mang ký sinh trùng sốt rét. "Chân hôi cũng có tác dụng. Chúng ta càng tìm hiểu thêm được phần nào về những con muỗi sốt rét thì chúng ta càng có thể kiểm soát nó dễ dàng hơn," TIến sĩ Logan nói.

3. Con mèo bị ngất vì mùi hôi chân của chủ

Mèo không chịu được mùi hôi của chủ.

Một video hài hước cho thấy một chú mèo chảnh phản ứng một cách kịch tính với mùi hôi chân của chủ nhân. Đoạn video cho thấy chú mèo con đang nhẹ nhàng cắn và cào bàn chân của người chủ. Nhưng khi chú mèo ngửi mùi bàn chân thì ngay lập tức bị choáng.

4. Báo cáo cho thấy gấu Bắc Cực tìm bạn qua mùi chân

Năm 2014, một báo cáo thực hiện bởi Tạp chí Động vật học cho thấy những bàn chân của gấu Bắc Cực để lại mùi trong các dấu chân, điều này giúp chúng có thể tìm bạn để giao phối.

Sở thú San Diego đã nhờ Tổ chức Gấu Bắc Cực quốc tế lau chùi phần giữa các ngón chân gấu bằng tăm bông. "Tôi nghĩ họ đã cho rằng chúng tôi thật điên rồ khi yêu cầu như vậy," nhà sinh học Megan Owen nói.

Các nhà nghiên cứu đã thử những mẫu phẩm mùi với các con gấu thuộc các độ tuổi và giới tính khác nhau. Từ những mẫu phẩm, họ xác định được pheromone và các hóa chất khác, và khám phá ra việc những con gấu có thể ngửi thấy mùi ở những dấu trên trên băng dù bị ảnh hưởng bởi thời gian và khoảng cách.

Nhưng với vấn đề thay đổi khí hậu, cách giao tiếp phổ biến này có thể bị lâm nguy. Cả Amstrup, một nhà khoa học hàng đầu của Tổ chức gấu Bắc Cực quốc tế cũng nói: "Băng ngày càng ít hơn và bề mặt của nó cũng ít bằng phẳng hơn. Một trong những nguy cơ là việc những con vật này có thể không tìm được bạn tình."

5. Người đàn ông bị cấm lên lớp ở trường đại học vì bị hôi chân

Phải mất cả thập kỷ để Teunis Tenbrook, một sinh viên triết học ở Đại học Eramus tại Rotterdam, Hà Lan hoàn thành khóa học. Anh đã bị cấm vào trường đại học sau khi bị các giáo sư và sinh viên than phiền rằng mùi hôi chân làm cho họ không thể tập trung.

Năm 2009, một tòa án đã phán rằng mùi hôi chân không phải là lí do để cấm một sinh viên khỏi trường đại học. Một thẩm phán đã nói về những người đã than phiền:"Họ phải bịt mũi lại."

6. Người phụ nữ viết bức thư gây sốt về mùi hôi chân của một hành khách cùng chuyến bay

Blogger miêu tả mùi hôi giống như là "chết chóc"

Tháng 5 năm 2015, một hành khách bất bình đã viết một bức thư mỉa mai cho người ngồi sau cô ấy trên chuyến bay. Người này đã rất to miệng, luồn chân đã vào ghế của cô, cởi giầy và đặt đôi bàn chân có mùi khó chịu lên phía trước.

Lau Munyee đã chia sẻ bài viết lên mạng xã hội về người hành khách to mồm, ăn uống vô độ và có mùi mồ hôi chân như là "chết chóc và phân hủy."

Lau, 24 tuổi, chủ trang blog iammunyee.com, khi đó đang ở ghế 14A trên chuyến bay của AirAsia từ Singapore đến Sydney.

Cô nói về đôi bàn chân của người kia: "Tôi không trả tiền cho gói giải trí trên máy bay, và tôi lo là tôi có thể sẽ bị chán. Nhưng những lo lắng của tôi là thừa. Ngay lập tức, mũi của tôi bị tấn công bởi bởi mùi thúi. Mùi nặng làm tôi phải quay sang phía bà cụ ngồi cạnh xem bà ta còn sống không."

Bức thư ngay lập tức đã gây sốt trên mạng và nhận được nhiều lời bình luận từ người xem.

7. Sân bay phải dỡ thảm bởi vì bị thấm mùi mồ hôi chân

Tấm thảm nay đã được thay bằng gạch lát

Năm 2013, sân bay quốc tế Palm Beach, điểm đầu của các hành khách đặt chân đến thành phố thú vị ở Florida, đã phải ra tay vì mùi mồ hôi chân ở khắp sân bay.

Mùi hương được mô tả là pha trộn giữa mùi của bầy chó và giầy thể thao dùng suốt cả mùa hè mà không có tất.

 Mùi ghê rợn bắt nguồn từ khu vực trải thảm của điểm kiểm tra TSA, là nơi mà hàng ngàn hành khách phải bỏ giày để rà bom và kem đánh răng.

Đây không phải lần đầu tiên mùi chân hôi ở sân bay gây chú ý. Năm 2010, các quan chức TSA đã than phiền về mùi khó chịu và tấm thảm đã được thay thế. Nay nó lại được gỡ ra và thay bằng gạch.
 
(Nguồn: Oddee)
Chia sẻ
Đọc thêm