Những cách bài trí phong thủy có thể khiến "quý nhân" rời xa, điều thứ 9 rất nhiều người mắc phải mà không hay biết

Dưới tán hoa hải đường, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Có những nguyên tắc trong phong thủy, nếu phạm phải bạn có thể khiến quý nhân tránh xa mình.

Trong cuộc sống, ai cũng mong nhận được sự chiếu cố, giúp đỡ của quý nhân. Bất kỳ công việc nào trong cuộc sống đều cần đến sự hỗ trợ, với sự hỗ trợ này, khó khăn ắt sẽ giảm bớt đi ít nhiều.

Nếu trong công việc, bạn đã cố gắng thật nhiều nhưng không đạt được những thành tựu như mong đợi, hay bạn luôn phải "đơn phương độc mã", không có sự hỗ trợ của bất kỳ ai trong những tình huống không thể xử lý một mình... thì hãy kiểm tra ngay xem bạn có "lỡ" phạm phải nguyên tắc phong thủy nào dưới đây ở nơi làm việc không nhé!

1. Thùng rác bên trái bàn làm việc

Không kể bàn làm việc tại nhà, tại văn phòng hay bàn học, nguyên tắc này đều được áp dụng như nhau. Trong phong thủy, bên trái bàn làm việc tượng trưng cho vị trí Thanh Long (vị trí của quý nhân). Nếu đặt thùng rác tại đây, chẳng khác nào đã bạn mời "quý nhân" ngồi vào nơi không mấy sạch sẽ rồi.

9 cách bài trí phong thủy này có thể khiến quý nhân rời xa bạn mãi mãi - Ảnh 1.

2. Đặt nhiều đồ lặt vặt trên bàn làm việc

Dưới góc độ phong thủy, bàn học hay bàn làm việc đều là cánh cửa mời gọi quý nhân. Bởi vậy, nơi đón tiếp này cần phải ngăn nắp và sạch sẽ. Quá nhiều đồ đạc lặt vặt, đồ hỏng đặt trên bàn sẽ làm năng lượng xáo trộn và tạo ra những rung động tiêu cực gây ảnh hưởng đến tài vận.

Cho nên, giữ góc làm việc gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ cũng là một trong những cách thu hút quý nhân đến trợ giúp bạn trong sự nghiệp.

9 cách bài trí phong thủy này có thể khiến quý nhân rời xa bạn mãi mãi - Ảnh 2.

3. Đặt cây xương rồng sau chỗ ngồi

Có lẽ sau lưng chỗ ngồi làm việc có điểm tựa vững chắc như tường kiên cố là nguyên tắc đã nhiều người biết trong phong thủy. Điều này ngụ ý rằng, bạn sẽ được hỗ trợ và giúp đỡ trong sự nghiệp. Nhưng nếu sau lưng bạn có đặt cây xương rồng, hoa hồng có gai thì điều này cản trở vận may của bạn, quý nhân dù có muốn cũng sẽ "bất lực" không thể tới gần để phù trợ cho bạn. Không chỉ vậy, gai nhọn ở sau lưng cũng tựa như những khó khăn, cản trở sẽ xuất hiện bất ngờ, có thể tượng trưng cho tiểu nhân và thị phi "đâm" sau lưng bạn vậy.

4. Treo gương sau ghế sofa

Những bài trí phong thủy tại không gian sống của bạn cũng sẽ ảnh hưởng nhiều đến vận khí của bạn ở nơi làm việc. Không chỉ bạn, bố trí sai phong thủy tại nhà còn ảnh hưởng đến các thành viên khác trong gia đình.

Sofa tại phòng khách cũng giống như nơi tụ khí tại trung tâm ngôi nhà, sofa cần được tựa vào tường chắc chắn. Nếu sau sofa treo gương, dù mục đích là giúp tạo hiệu ứng không gian rộng rãi hơn nhưng điều này sẽ ảnh hưởng đến tài lộc trong sự nghiệp.

9 cách bài trí phong thủy này có thể khiến quý nhân rời xa bạn mãi mãi - Ảnh 3.

5. Đặt bếp hướng Tây Bắc

Trong thuật số phong thủy, bếp trong nhà đại diện cho kho của cải, ngũ hành thuộc Hỏa. Hướng Tây Bắc thuộc hành Kim, nếu đặt bếp trong nhà tại hướng này thì sẽ khắc chế nhau. Hơn nữa, vị trí Tây Bắc trong nhà cũng tượng trưng cho quý nhân.

Trong bếp nhiều hỏa khắc chế với quý nhân hướng Tây Bắc, ngụ ý rằng cuộc sống của bạn khi cần sự giúp đỡ của quý nhân thì sẽ khó khăn hơn.

6. Đặt máy chạy bộ trong phòng làm việc

Những gia đình có phòng làm việc riêng tại nhà, nhiều người sẽ đặt một vài dụng cụ thể dục thể thao để tiện giải tỏa căng thẳng sau khi làm việc, ví dụ như máy chạy bộ. Phòng làm việc là nơi cần yên tĩnh, tụ khí, nếu đặt máy chạy bộ hoặc những phương tiện ồn ào ở đây sẽ cuốn trôi vận may gặp quý nhân.

9 cách bài trí phong thủy này có thể khiến quý nhân rời xa bạn mãi mãi - Ảnh 4.

7. Nuôi rùa trong phòng khách

Rùa cảnh được khá nhiều người ưa thích khi nuôi cùng bể cá, bể thủy sinh. Bể nuôi này thường được đặt tại phòng khách. Trong khi đó, phòng khách tượng trưng cho sự nghiệp của gia chủ. Nếu nuôi rùa, không nên để lộ ở những vị trí dễ thấy nơi phòng khách. Rùa trong phong thủy, đại diện cho Huyền vũ (là điểm tựa nên ẩn tàng thì tốt), bởi vậy, rùa xuất hiện ở phòng khách đại diện cho hung tinh cản trở quý nhân trong sự nghiệp.

8. Phơi quần áo bên trái cửa

Đối với nhiều nhà thổ cư có sân, nhiều gia đình tận dụng khu vực này để phơi quần áo. Vị trí bên trái cửa nhà là vị trí Thanh Long (đại diện cho quý nhân). Những người có thói quen phơi quần áo và để nhiều đồ lặt vặt tại khu vực này thì công việc cũng như cuộc sống sẽ dễ mất đi quý nhân giúp đỡ.

9. Đeo trang sức theo con giáp

Trên thực tế, nhiều người thường thích đeo trang sức theo cung hoàng đạo, con giáp bản mệnh của mình với mong muốn điều đó mang lại sự bảo vệ và may mắn cho mình. Hoặc có người đeo trang sức con giáp theo sở thích, điều này cũng cần cân nhắc.

Nhưng không phải trang sức theo con giáp nào cũng sẽ mang lại may mắn cho người đeo, bởi vậy, phải cẩn trọng trước khi lựa chọn linh vật trang sức để sử dụng. 

(Thông tin mang tính chiêm nghiệm)

Chia sẻ
Đọc thêm