Đặt sai hướng cửa nhà vệ sinh có thể khiến tiền bạc "đội nón" ra đi?

Dưới tán hoa hải đường, Theo Nhịp Sống Việt

Bố trí nhà vệ sinh cũng là một phần rất quan trọng trong phong thủy

Có rất nhiều điều kiêng kỵ trong vị trí đặt nhà vệ sinh, bởi điều đó sẽ ảnh hưởng đến vận khí của cả ngôi nhà. Nếu các phòng khác được bố trí cân đối, hợp phong thủy nhưng nhà vệ sinh lại phạm vào kiêng kỵ thì may mắn và tiền bạc của gia đình đó cũng sẽ phần nào bị ảnh hưởng. 

Việc lựa chọn đúng vị trí đặt nhà vệ sinh rất quan trọng vì nó có liên quan đến sức khỏe và tài vận của gia đình bạn.

1. Nhà vệ sinh không nên đặt ở hướng Tây Nam và Đông Bắc

Theo thuyết Ngũ hành, hướng Tây Nam và Đông Bắc thuộc Thổ. Nhà vệ sinh mang tính Thủy, bởi vậy đặt nhà vệ sinh ở hướng này sẽ khiến Thủy Thổ xung khắc không có lợi cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Hướng cửa nhà vệ sinh đặt sai, tiền bạc cứ thế đội nón ra đi - Ảnh 1.

2. Nhà vệ sinh không được quay mặt về phía hướng Nam

Cũng theo tính chất Ngũ hành, hướng Nam thuộc Hỏa, nhà vệ sinh thuộc Thủy. Thủy Hỏa tương xung, bởi vậy đặt nhà vệ sinh nơi này là không nên.

3. Không đặt nhà vệ sinh ở giữa nhà

Trung tâm ngôi nhà trong phi tinh gọi là Trung cung, nơi này mang hành Thổ, nhà vệ sinh và phòng tắm đều mang hành Thủy nên không hợp đặt tại đây. Trung tâm ngôi nhà được hiểu nôm na giống như trái tim con người, nếu chất thải và nước bẩn chảy vào trái tim thì sẽ là một điều không được khuyến khích. Trong phong thủy học cũng khuyến cáo như vậy.

4. Nhà vệ sinh không nên thẳng hàng với cửa chính

Theo góc độ phong thủy, sự bố trí như vậy sẽ sinh ra bệnh tật, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Điều dễ hiểu là cửa chính đón tiếp sinh khí vào nhà, nếu chạy thẳng vào nhà vệ sinh có thể sẽ dẫn đến biến sinh khí thành sát khí.

Hướng cửa nhà vệ sinh đặt sai, tiền bạc cứ thế đội nón ra đi - Ảnh 2.

5. Nhà vệ sinh không đặt ở rìa hành lang

Nếu nhà bạn có thiết kế hành lang chạy dài dọc theo căn nhà thì không nên đặt nhà vệ sinh ở cuối hành lang. Đây là cách bố trí mang lại hung tinh. Hãy tưởng tượng, khí ô uế trong nhà vệ sinh sẽ chạy dọc ngôi nhà phân tán đến các phòng và ảnh hưởng lên sức khỏe từng người sống trong gia đình.

Hướng cửa nhà vệ sinh đặt sai, tiền bạc cứ thế đội nón ra đi - Ảnh 3.

6. Nhà vệ sinh nên đặt ở hướng "tà khí"

Trong thiết kế nhà, phòng vệ sinh nên được đặt ở nơi khuất, vì bản chất đó là nơi thoát chất thải, khí bẩn. Tốt nhất, nhà vệ sinh nên đặt ở những hướng xấu trong nhà để lấy độc trị độc.

Chúng ta thường gọi là phòng ngủ, phòng khách, nhưng không ai gọi là nhà ngủ, nhà khách nhưng chúng ta có thể gọi nhà vệ sinh, nhà bếp bởi những nơi này tuy là phụ nhưng đóng vai trò quan trọng trong phong thủy vận may.

Hướng cửa nhà vệ sinh đặt sai, tiền bạc cứ thế đội nón ra đi - Ảnh 4.

Ngoài ra, nhà vệ sinh nên được đóng nắp bồn cầu thường xuyên, không để ẩm thấp, không đối diện với cửa bếp, không nằm sau vị trí thần tài, không ở vị trí Văn Xương (cung học hành, khoa cử) của ngôi nhà.

Nhiều gia đình thường gộp chung vệ sinh và phòng tắm làm một để tiết kiệm diện tích. Dù những nhà có điều kiện tách riêng thì bố trí cũng cần tuân theo các quy tắc trên. Luôn giữ nhà vệ sinh khô ráo, sạch sẽ là điều tiên quyết trong việc lưu giữ vận may tới nhà.

(Thông tin mang tính chiêm nghiệm)

Chia sẻ
Đọc thêm