"Như Ý truyện": Trong lịch sử cung đấu, chưa có bộ phim nào tàn bạo, đau thương, gây phẫn uất như thế!

Sự tàn bạo, lạnh lùng, đa nghi từ Càn Long - Hoắc Kiến Hoa chính là nguyên nhân chính khiến dàn phi tần của Hậu cung Như Ý truyện rơi rụng dần dần. Để rồi khép lại, cả Tử Cấm Thành chỉ thấy một màu tang tóc.

Phẫn uất, đau thương, tuyệt vọng cùng cực, đấy là cảm xúc của khán giả khi theo dõi bộ phim dài 87 tập - Hậu cung Như Ý truyện. Vốn dĩ, Hậu cung Như Ý truyện được phát sóng trên truyền hình, nhưng vì luật hạn chế phim cổ trang lịch sử và những tình tiết nhạy cảm có trong nội dung nên bộ phim đã không được gặp gỡ khán giả màn ảnh nhỏ.

Như Ý truyện: Trong lịch sử cung đấu, chưa có bộ phim nào tàn bạo, đau thương, gây phẫn uất như thế! - Ảnh 1.

Bù lại, website xem phim online hàng đầu Trung Quốc - Tencent nhận phát sóng bộ phim. Trong gần 2 tháng trình làng, vô số tình tiết tàn bạo, xót xa đã được Hậu cung Như Ý truyện gửi đến khán giả. Vượt xa tưởng tượng của người xem, gây ám ảnh cho đến tập cuối cùng, Hậu cung Như Ý truyện đã tạo nên những điều không tưởng. Nói về bộ phim này, trang QQ nhận định: "Đây là tác phẩm cung đấu tàn bạo nhất trong lịch sử các phim Hoa ngữ".

Như Ý truyện: Trong lịch sử cung đấu, chưa có bộ phim nào tàn bạo, đau thương, gây phẫn uất như thế! - Ảnh 2.

"Hậu cung Như Ý truyện" - Bộ phim tàn bạo nhất trong lịch sử phim cung đấu.


Nam chính Càn Long: Thị tẩm tập thể, háo sắc vô độ


Dù những cảnh mang tính chất hoang dâm của Càn Long - Hoắc Kiến Hoa đã bị cắt gọt bớt, song khi lên màn ảnh, khán giả vẫn rùng mình vì sợ hãi. Đáng kể nhất phải nhắc đến chuyện Càn Long uống rượu Lộc Huyết ở Vĩnh Thọ cung của Lệnh Phi - Vệ Yến Uyển (Lý Thuần), sau đó gọi thêm 4 phi tần tới để thị tẩm tập thể. Cộng với Lệnh Phi - Vệ Yến Uyển, màn thị tẩm này có sự tham gia của Càn Long và 5 vị phi tần xinh đẹp.

Đấy là khi Càn Long ở độ tuổi 40, còn khi đã hơn 50 rồi, vị vua này vẫn gây phẫn nộ cho khán giả khi vui đùa ca hát, hưởng lạc cùng ca kỹ Thủy Linh Lung. Sau một đêm trăng hoa, Càn Long mệt mỏi, đờ đẫn đến mức bước đi không nổi. Chẳng những vậy, Càn Long còn không nghe lời can gián của Như Ý - Châu Tấn, tiếp tục bày trò ca hát với cùng lúc 7 ca kỹ.

Như Ý truyện: Trong lịch sử cung đấu, chưa có bộ phim nào tàn bạo, đau thương, gây phẫn uất như thế! - Ảnh 3.

Như Ý truyện: Trong lịch sử cung đấu, chưa có bộ phim nào tàn bạo, đau thương, gây phẫn uất như thế! - Ảnh 4.

Càn Long.

Đến khi bị Như Ý dùng thân phận Hoàng hậu yêu cầu dừng lại, Càn Long vẫn không màng đến. Đỉnh điểm của sự tức giận mà khán giả dành cho nhân vật này là khi hoàng đế đánh Như Ý. Quá uất ức, Như Ý quyết định cắt tóc đoạn tình, kéo theo hàng loạt bi kịch đau thương cho đến cuối phim.

Ở những tập sau 70, Càn Long khiến người người phẫn nộ vì bày tỏ sự yêu thích quá đà với Hàm Hương - Hàn Hương Kiến (Lý Thấm). Trong khi lúc trước còn thề thốt rằng chỉ yêu Như Ý thì hôm nay, đứng trước nhan sắc chim sa cá lặn của Hàm Hương, Càn Long đã quên hết mọi thứ. Càn Long thậm chí còn ép Như Ý phải đến gặp Hàm Hương để xin thị tẩm hộ.

Như Ý truyện: Trong lịch sử cung đấu, chưa có bộ phim nào tàn bạo, đau thương, gây phẫn uất như thế! - Ảnh 5.

Như Ý truyện: Trong lịch sử cung đấu, chưa có bộ phim nào tàn bạo, đau thương, gây phẫn uất như thế! - Ảnh 6.

Hàm Hương.

Việc xây dựng hình tượng Càn Long đa nghi, tàn bạo, bạc bẽo và háo sắc đã khiến khán giả chĩa mũi dùi vào nam chính Hoắc Kiến Hoa. Trong lịch sử các phim cung đấu, chưa từng có vai nam chính điển trai nào lại bị chán ghét như Càn Long - Hoắc Kiến Hoa.


Nữ chính Như Ý: Cắt tóc, tự sát, đoạn tuyệt chồng trong uất hận


Chuyện về nữ chính Như Ý - Châu Tấn là một quyển nhật ký nhiều chương nhiều hồi, đưa khán giả đi từ bất ngờ này đến ngạc nhiên khác. Ban đầu, khi phim phát sóng 15 tập, Châu Tấn đã bị cộng đồng mạng chê bai, chỉ trích không tiếc lời rằng quá già, nhan sắc không đủ so kè với dàn diễn viên trẻ trung gồm Trương Quân Ninh, Lý Thuần, Tân Chỉ Lôi, Hà Hoằng San, Đồng Dao. 

Tuy nhiên, Hậu cung Như Ý truyện càng phát sóng, bình luận tiêu cực về Châu Tấn càng ít dần. Cho đến những tập cuối, khán giả hoàn toàn quên mất những điều kia, đa số người xem chỉ tập trung vào việc oán hận, uất ức, đau thương thay cho cuộc đời nàng Như Ý.

Như Ý truyện: Trong lịch sử cung đấu, chưa có bộ phim nào tàn bạo, đau thương, gây phẫn uất như thế! - Ảnh 7.

Như Ý - Kế Hoàng hậu.

Nếu như Càn Long - Hoắc Kiến Hoa là nam chính bị chán ghét nhất, thì Như Ý - Châu Tấn là nữ chính mà khán giả cầu mong mau chết nhất. Không phải Như Ý quá độc ác, mà là vì nàng đáng thương đến mức cùng cực. Sinh được 3 đứa con, 2 đứa đã bị hại chết. 2 đứa con nuôi khác là Vĩnh Hoàng, Ngũ A Ca chết khi đang mới ngoài 20. Chẳng những thế, Như Ý còn uất nghẹn khi tiễn đưa cô mẫu, phụ thân, mẫu thân. Từng người mà nàng yêu thương, trân quý đều lần lượt qua đời.

Đến lúc tưởng chừng như có hạnh phúc vẹn tròn bên Càn Long, Như Ý lại đau đớn chứng kiến cảnh người chồng tin tưởng nhất phụ bạc và thay đổi. Quá đau đớn, Như Ý đã cắt tóc đoạn tình. Nàng chịu tổn thương quá nhiều, gần 30 năm sống nơi Tử Cấm Thành chưa hề mưu tính điều gì với Càn Long, ấy mà vì lời gièm pha của đám ca kỹ và Lệnh Phi - Vệ Yến Uyển, hoàng đế đã đánh Như Ý. Lúc nàng ngã nhào xuống đất, Càn Long chỉ thẳng mặt bảo rằng: "Trẫm sẽ phế Hậu, nàng điên rồi".

Như Ý truyện: Trong lịch sử cung đấu, chưa có bộ phim nào tàn bạo, đau thương, gây phẫn uất như thế! - Ảnh 8.

Như Ý truyện: Trong lịch sử cung đấu, chưa có bộ phim nào tàn bạo, đau thương, gây phẫn uất như thế! - Ảnh 9.

Tức nước vỡ bờ, Như Ý cắt tóc và bỏ đi. Về sau, nàng chết trong bệnh tật ở Dực Khôn cung. Trước lúc mất, Như Ý còn đốt bỏ hình ảnh của mình, từ chối nhận lại kim sách - kim bảo của Hoàng hậu. Tình tiết này làm khán giả khóc nghẹn vì nó nối dài chuỗi bi kịch, đến chết mới được tự do, nhưng cái tự do ấy lại đổi bằng những ánh nhìn khinh miệt từ người đời. Trong dân gian, người ta vẫn kháo nhau rằng Như Ý là Hoàng hậu thất bại, đến khi chết đi vẫn không được sử sách lưu giữ hình ảnh.

Như Ý truyện: Trong lịch sử cung đấu, chưa có bộ phim nào tàn bạo, đau thương, gây phẫn uất như thế! - Ảnh 10.

Như Ý truyện: Trong lịch sử cung đấu, chưa có bộ phim nào tàn bạo, đau thương, gây phẫn uất như thế! - Ảnh 11.

Nam phụ Lăng Vân Triệt: Bị thiến làm thái giám


Ngoài nam chính Càn Long - Hoắc Kiến Hoa và nữ chính Như Ý - Châu Tấn, Hậu cung Như Ý truyện còn làm làng giải trí dậy sóng liên tục bởi loạt tình tiết không thể tin nổi liên quan đến Lăng Vân Triệt - Kinh Siêu.

Lăng Vân Triệt vốn là thị vệ canh gác ở lãnh cung, vì có công bảo vệ Như Ý nên mới thăng quan tiến chức. Khi Lăng Vân Triệt dành dụm được số tiền nho nhỏ, chàng toan cầu hôn Vệ Yến Uyển để cùng nhau kết thành phu phụ. Tuy nhiên, vì Vệ Yến Uyển tham phú phụ bần nên nàng ta quyết đoạn tuyệt với Lăng Vân Triệt. Nhiều năm sau, khi Vân Triệt chuyển sang yêu thầm Như Ý, Vệ Yến Uyển lại nổi cơn cuồng ghen, hãm hại cả hai người.

Như Ý truyện: Trong lịch sử cung đấu, chưa có bộ phim nào tàn bạo, đau thương, gây phẫn uất như thế! - Ảnh 12.

Như Ý truyện: Trong lịch sử cung đấu, chưa có bộ phim nào tàn bạo, đau thương, gây phẫn uất như thế! - Ảnh 13.

Lăng Vân Triệt.

Tình tiết Vệ Yến Uyển vu oan Lăng Vân Triệt, khiến chàng bị Càn Long thiến rồi đưa vào Tử Cấm Thành làm thái giám đã thổi bùng ngọn lửa phẫn nộ trong cộng đồng khán giả yêu mến phim Hoa ngữ. Trên khắp các diễn đàn, từ khóa "Lăng Vân Triệt bị thiến" trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi. Tình tiết này cũng làm Vệ Yến Uyển và Càn Long bị khán giả ném đá dữ dội. Nhiều người nặng nề miệt thị các diễn viên và lập đàn "tế sống" các nhân vật trong phim để bày tỏ sự chán ghét.

Như Ý truyện: Trong lịch sử cung đấu, chưa có bộ phim nào tàn bạo, đau thương, gây phẫn uất như thế! - Ảnh 14.

Như Ý truyện: Trong lịch sử cung đấu, chưa có bộ phim nào tàn bạo, đau thương, gây phẫn uất như thế! - Ảnh 15.

Chưa hết tang thương, tưởng rằng Lăng Vân Triệt sau khi bị thiến sẽ yên ổn sống qua ngày, ngờ đâu Càn Long tiếp tục nổi cơn thịnh nộ, giam Lăng Vân Triệt vào Thận Hình Ty để tra khảo. Không chịu nổi tình cảnh này, Hải Lan - Trương Quân Ninh đã lén vào ngục tối để ban chết cho Lăng Vân Triệt.

Khép lại một cuộc đời buồn, Lăng Vân Triệt trở thành nam phụ đáng thương bậc nhất trong các phim cung đấu Hoa ngữ. Một bộ phim phát sóng mà có quá nhiều cái nhất!


Phi tần tự sát, chết uất ức đến cùng cực


Chuyện các phi tần, cung nữ, thái giám, công chúa, A Ca qua đời ở Hậu cung Như Ý truyện là điều quá đỗi bình thường. Hôm nay phim phát sóng đến đọan này, Thư Phi - Ý Hoan phóng lửa tự thiêu. Ngày mai phim chiếu tới đoạn khác, Gia Phi - Tân Chỉ Lôi tự sát để giữ chút tôn nghiêm cuối cùng. Rồi đến ngày kế tiếp, Thuần Phi - Tô Lục Quân chết trong bệnh tật, Ngũ A Ca Vĩnh Kỳ bị đầu độc chết. Ngược dòng quá khứ tưởng đâu dễ chịu hơn, nào ngờ khán giả lật mở ra cũng chỉ thấy toàn chết chóc.

Như Ý truyện: Trong lịch sử cung đấu, chưa có bộ phim nào tàn bạo, đau thương, gây phẫn uất như thế! - Ảnh 16.

Du Phi Hải Lan.

Như Ý truyện: Trong lịch sử cung đấu, chưa có bộ phim nào tàn bạo, đau thương, gây phẫn uất như thế! - Ảnh 17.

Thư Phi - Ý Hoan.

Kể từ ngày Hoàng hậu Phú Sát Lang Hoa (Đổng Khiết) nguyền rủa Càn Long rằng vì tính cách quá đa nghi, độc đoán nên người kế tiếp làm Hoàng hậu (thay thế Lang Hoa) cũng chẳng có kết thúc tốt đẹp gì, là y như rằng cả Tử Cấm Thành bị tàn sát. Đến tập phim cuối cùng, Như Ý qua đời trong bệnh tật, Càn Long sống dằn vặt không yên cho đến những năm tháng sau này. Một bộ phim quá bi thương và sầu não. Tất cả những nhân vật trung tâm đều lần lượt ngã xuống, không vì tranh quyền đoạt vị thì cũng là bị hãm hại mà chết!

Như Ý truyện: Trong lịch sử cung đấu, chưa có bộ phim nào tàn bạo, đau thương, gây phẫn uất như thế! - Ảnh 18.

Thận Tần - A Nhược.

Như Ý truyện: Trong lịch sử cung đấu, chưa có bộ phim nào tàn bạo, đau thương, gây phẫn uất như thế! - Ảnh 19.

Thuần Phi - Tô Lục Quân.

Nhưng, cái chết ghê sợ, gây ám ảnh nhất phải kể đến phần Lệnh Phi - Vệ Yến Uyển. Ở tập 86, sau khi tội ác bị vạch trần, Vệ Yến Uyển đã nhận lấy đòn trừng phạt không thể nào thảm khốc hơn. Trong vòng 10 năm, mỗi ngày Càn Long đều cho Vệ Yến Uyển uống thuốc độc. Buổi sáng, Vệ Yến Uyển uống độc dược, khi đã đau đớn, vật vã đến chán chê rồi, Càn Long lại cho Vệ Yến Uyển uống thuốc giải để giữ lại chút hơi tàn. Ngày này qua tháng nọ, thời gian thấm thoắt thoi đưa, cho đến lúc Càn Long cảm thấy phải giết Vệ Yến Uyển, thế là một phát cho đi ngay, không chút tiếc thương.

Như Ý truyện: Trong lịch sử cung đấu, chưa có bộ phim nào tàn bạo, đau thương, gây phẫn uất như thế! - Ảnh 20.

Như Ý truyện: Trong lịch sử cung đấu, chưa có bộ phim nào tàn bạo, đau thương, gây phẫn uất như thế! - Ảnh 21.

Như Ý truyện: Trong lịch sử cung đấu, chưa có bộ phim nào tàn bạo, đau thương, gây phẫn uất như thế! - Ảnh 22.

Lệnh Phi - Vệ Yến Uyển.

Sự tàn bạo, lạnh lùng, đa nghi từ Càn Long chính là nguyên nhân chính khiến dàn phi tần của Hậu cung Như Ý truyện rơi rụng dần dần. Để rồi khép lại, cả Tử Cấm Thành chỉ thấy một màu tang tóc, ai khi ngã xuống cũng đều làm khán giả rùng mình: Thật sự là có cần phải bi thảm đến nhường này không?

Chia sẻ
Đọc thêm