Tháng 3 mùa dâu tằm chín rộ, giá 40 nghìn/kg: Khách chốt đơn ầm ầm, chủ hàng vài ngày mới gom đủ trả khách

Minh Anh,
Chia sẻ

Giữa tháng 3 đầu tháng 4 dương lịch là thời điểm trái dâu tằm chín rộ và được rao bán khắp nơi trên chợ mạng. Loại quả này rất đắt khách đặt mua về làm rượu thuốc, nước giải nhiệt mùa hè.

Những ngày này, chị Đỗ Phương Hân ở Chương Mỹ, Hà Nội thường xuyên rao bán những mẻ dâu tằm chín rộ. Vì rao hàng liên tục, lại thêm loại quả này rất đắt khách đặt mua nên nhà chị Hân luôn trong tình trạng "cháy hàng".

Theo chị Hân cho biết, chị chỉ mới bán loại quả này 1 năm trước: "Năm trước thấy mấy cây dâu trong vườn nhà trồng quá nhiều quả, nhà lấy làm nước mát uống không hết nên chị rao thử lên trang cá nhân bán. Ai ngờ, nhìn thấy dâu tằm quê tươi ngon và chín đỏ nên rất nhiều người inbox đặt mua. Bán hết dâu tằm nhà mình, chị liền đi thu gom thêm dâu nhà hàng xóm bán".

Tháng 3 mùa dâu tằm chín rộ, giá 40 ngàn/kg: Khách chốt đơn ầm ầm, chủ hàng vài ngày mới gom đủ trả khách - Ảnh 2.

Dâu tằm chín rộ

Năm nay, mùa dâu tằm lại đến, khi vừa đăng lên mạng bán, suốt cả 1 tuần nay, lúc nào cũng có khách inbox chị Hân hỏi mua dâu tằm: "Hầu hết khách hàng đặt là những chị ở Hà Nội. Họ mua dâu tằm quê chín vì muốn ngâm rượu cho anh xã uống hoặc ngâm siro dâu để trị ho, đau họng hoặc làm nước ép trái cây uống thanh nhiệt".

Vì dâu tằm quê chị Hân bán là loại trái tự nhiên, được trồng tại các vườn, bãi ở quê chị nên không có hóa chất hay chất bảo quản. Vì thế các chị em thành phố rất tin tưởng đặt mua. Người mua ít cũng khoảng 2kg. Người mua nhiều thì 5-10kg.

"Mình bán dâu tằm giá cũng khá rẻ. Trong khi dâu mình bán đảm bảo dâu tươi và dâu mới hái. Mình chỉ bán 40 nghìn đồng/kg. Những trái dâu mình hái quả khá to và chín mọng rất ngon. Cứ ngâm dâu tằm tầm này là vào hè có nước uống thơm mát rồi. Những ai lấy từ 8-10kg trở lên thì mình freeship luôn", chị Hân chia sẻ.

Tháng 3 mùa dâu tằm chín rộ, giá 40 ngàn/kg: Khách chốt đơn ầm ầm, chủ hàng vài ngày mới gom đủ trả khách - Ảnh 3.

Vì dâu tằm quê chị Hân bán là loại trái tự nhiên, được trồng tại các vườn, bãi ở quê chị nên không có hóa chất hay chất bảo quản.

Người phụ nữ này cũng cho biết, ngày ít nhất chị cũng bán được 10kg dâu tằm. Ngày nhiều người đặt mua chị bán cả 30 kg. Nhiều thời điểm chị liên tục gom hàng nhưng vẫn không có đủ dâu tằm để trả cho khách.

"Như năm trước, dù đã hết vụ dâu tằm rồi mà khách vẫn chốt đơn rồi nhắn tin đặt hàng ầm ầm. Nhưng mình cũng chịu luôn và phải từ chối vì dâu tằm chỉ có theo mùa vụ thôi. Tháng 3,4 chín rộ xong là hết", chị Hân khẳng định.

Chia sẻ về việc đang lùng sục mua quả dâu tằm trên chợ mạng, bà nội trợ tên Hà ở Vạn Phúc, Hà Đông kể rằng: "Nhà mình cả nhà thích uống nước ép dâu tằm. Riêng ông xã thì thích ngâm rượu dâu tằm lắm. Vì thế, tháng 3 nào ông xã cũng nhắc mua dâu để ngâm rượu uống, bồi bổ sức khỏe. Do đó mình lại mò lên mạng đặt 5kg. Vài ngày nữa người bán sẽ ship dâu tằm về tận nhà. Vì đầu mùa nên giá dâu hiện được bán 40 nghìn đồng/kg. Có nhiều nơi mình thấy bán với giá 50-60 nghìn đồng/kg. Chắc tùy loại dâu quả to hay nhỏ".

Tháng 3 mùa dâu tằm chín rộ, giá 40 ngàn/kg: Khách chốt đơn ầm ầm, chủ hàng vài ngày mới gom đủ trả khách - Ảnh 4.

Nhiều bà nội trợ mua dâu tằm về làm nước ép, ngâm rượu

Việc uống nước dâu tằm càng có lợi cho sức khỏe do dâu tằm có hàm lượng cao vitamin C, giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, ngăn ngừa cảm cúm, ho, cảm lạnh và nhiều bệnh khác.

Vì mùa nào cũng mua dâu tằm nên bà nội trợ này cũng lưu ý các chị em khi chọn dâu tằm: "Dâu tằm rất nhanh bị hỏng nếu không biết bảo quản. Vì thế khi mua dâu tằm, bạn không nên chọn những quả quá mềm hoặc đã dập nẫu. Đặc biệt khi ngâm dâu tằm, nên ngâm trong lọ thủy tinh sẽ tốt cho quá trình lên men và tốt cho sức khỏe".

Tháng 3 mùa dâu tằm chín rộ, giá 40 ngàn/kg: Khách chốt đơn ầm ầm, chủ hàng vài ngày mới gom đủ trả khách - Ảnh 5.

Chia sẻ