Nhóm phụ nữ đội nắng 42 độ đứng che ô cho một người bị tai nạn trong lúc chờ xe cấp cứu

Giữa trời nắng nóng 42 độ, nhóm "nữ hiệp sĩ" đã không ngại ngần dùng ô che cho một người phụ nữ bị tai nạn, còn mình thì phải chịu cảnh đầu trần trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Mới đây vào ngày 1/6 tại Đài Bắc, Đài Loan nhiệt độ đã chạm mốc 42 độ và dường như lượng người di chuyển trên đường cũng ít hơn bình thường do thời tiết quá nóng. Trong cái nắng chang chang bỏng rát, đáng lẽ người ta chỉ muốn ngồi trong nhà hay xe ô tô mát mẻ thì trên đường phố bỗng xuất hiện một sự việc đặc biệt khiến dư luận vô cùng quan tâm đó là hành động của 3 cô gái trẻ dùng ô che cho người phụ nữ bị nạn trên đường trong khi đợi xe cứu thương đến.
 
 3 cô gái trẻ đang cố gắng cứu giúp người phụ nữ lâm nạn trên đường.
 
Qua các bức ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội có thể nhận thấy, người phụ nữ bị tai nạn đã nằm bất tỉnh nhân sự bên cạnh chiếc xe máy lăn giữa đường, không hề có vết máu hay trầy xước từ cơ thể của cô, dân mạng đồn đoán do trời nóng quá cô bị say nắng nên ngất đi.

Có thể khi đang di chuyển trên đường, 3 cô gái trẻ đã chứng kiến cảnh tượng thương tâm đó nên đã ngay lập tức đến cứu giúp, một người sơ cứu giúp người bị nạn tỉnh lại, 2 cô gái còn lại đứng giữa trời nắng nhường chiếc ô của mình đang sử dụng để che cho người phụ nữ lâm nạn.
 
Một "nữ hiệp sỹ" đảm nhiệm vai trò sơ cứu, còn 2 "nữ hiệp sỹ" còn lại che ô tránh nắng cho người bị nạn.
 
Hành động nghĩa hiệp của 3 cô gái trong câu chuyện được một tài khoản đăng tải trên một số diễn đàn, mạng xã hội, nhiều người đã không ngớt lời khen ngợi nghĩa cử cao đẹp và phong cho họ danh hiệu “nữ hiệp sỹ”. Chỉ trong vài giờ chia sẻ, hàng ngàn bình luận về sự việc được lan truyền nhanh như virus.
 
Câu chuyện nghĩa hiệp của 3 cô gái đang được lan truyền nhanh như virus trên mạng xã hội...

 Bên cạnh những lời ngợi khen, không ít người cũng đặt ra nhiều giả thiết trái chiều như 3 cô gái trên do đi ô tô nên có thể họ đã va chạm với chiếc xe máy của người phụ nữ khiến cô ấy bị ngã xe và nằm ngất lịm, việc họ phải có trách nhiệm cứu người là điều tất lẽ dĩ ngẫu.

 Do trong bức ảnh xuất hiện chiếc xe ô tô đen khiến nhiều người nghi ngờ nó thuộc sở hữu của 3 “nữ hiệp sỹ”. Sự việc vẫn đang được đông đảo cộng đồng mạng bàn tán sôi nổi, tuy nhiên dẫu căn nguyên câu chuyện có như thế nào thì hành động tuyệt vời của 3 cô gái trên cũng đáng được mọi người tán dương và học tập.

Nguồn: Sina

Chia sẻ
Đọc thêm