Nhóm nhạc Hàn gây bão mạng vì dùng mồm nhái tiếng Windows, song phản ứng từ Microsoft mới bất ngờ

M52,
Chia sẻ

Microsoft đã dành lời khen ngợi cho nhóm nhạc Hàn Quốc sau khi nghe họ cover các hiệu ứng âm thanh của hệ điều hành Windows.

Nếu bạn đã, đang sử dụng các thiết bị với hệ điều hành Windows chắc hẳn sẽ rất quen thuộc với âm thanh khi tắt, mở máy, cắm tháo USB, báo lỗi... Và tin được không, một nhóm nhạc Hàn Quốc đã bắt chước y chang các hiệu ứng âm thanh này bằng MỒM.

Âm thanh của hệ điều hành Windows.

Những âm thanh mặc định trên Windows này tuy cơ bản, phổ biến nhưng lại rất khó để thực hiện. Và nhóm nhạc acapella này đã thể hiện xuất sắc.

Dưới phần bình luận, một số cư dân mạng cho biết mình đã dùng Windows 10 hàng ngày, liên tục nghe những âm thanh trên nhưng khi xem video của Maytree đã không khỏi sửng sốt. Những video như thế này khá thú vị, cho mọi người thấy rằng các âm thanh của hệ điều hành Windows cũng là trải nghiệm thính giác.

Bản cover hiệu ứng âm thanh của Windows do nhóm này thực hiện đã thu hút hơn 149k lượt xem trên Instagram, hơn 2 triệu lượt xem trên YouTube. Đáng chú ý, tài khoản tick xanh của Microsoft cũng vào bình luận khen ngợi. "This is amazing. Send us a direct message. We'd love to chat". (Tạm dịch: Thật tuyệt vời. Hãy gửi cho chúng tôi 1 tin nhắn trực tiếp. Mong được trò chuyện với các bạn).

Nhóm nhạc Hàn Quốc gây kinh ngạc vì bắt chước các hiệu ứng âm thanh của Windows, song phản ứng từ Microsoft mới bất ngờ - Ảnh 2.

Microsoft để lại lời khen ngợi cho nhóm nhạc Hàn Quốc. (Ảnh chụp màn hình)

Nhóm nhạc Hàn gây bão mạng vì dùng mồm nhái tiếng Windows, song phản ứng từ Microsoft mới bất ngờ - Ảnh 3.

Sau đó, Microsoft đã repost đoạn clip của Maytree. Đoạn clip thu hút hơn 300k lượt xem.

Nhóm đứng sau video này là một ban nhạc Hàn Quốc tên là Maytree. Họ đã đăng tải một số video cover khác trên Instagram. Trong số đó, phần nhái theo hiệu ứng âm thanh của iPhone cũng rất xuất sắc. Họ tạo ra đoạn nhạc chuông mặc định, âm báo tin nhắn văn bản, âm báo pin yếu, chuông báo thức...

Âm thanh iPhone được nhóm nhái lại thu hút hơn 3 triệu lượt xem.

Maytree là một nhóm acapella chuyên nghiệp gồm 5 thành viên của Hàn Quốc. Nhóm được thành lập vào năm 2000. Họ đã biểu diễn khắp châu Á, xuất hiện trên TV, đài phát thanh và thu âm nhiều bản nhạc phục vụ cho thương mại, giáo dục. 

Độ chính xác vượt trội của Maytree khi thể hiện các âm thanh là điều khiến người nghe kinh ngạc. Không ít người cho rằng, những âm thanh này khi được xử lý bằng giọng nói ấn tượng hơn, bay bổng hơn cả bản gốc.

Chia sẻ