Nhóm đối tượng bịt mặt bắt cóc 4 người để đòi 7 tỷ đồng khai gì sau khi bị bắt?

NHẬT HUY, Theo TIỀN PHONG

Nhóm đối tượng bịt mặt, đi trên 3 ô tô đến TP Cần Thơ tiến hành đột nhập vào nhà, khống chế bắt giữ 4 người với mục đích gây áp lực để đòi món nợ 7 tỷ đồng.

Ngày 5/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Cần Thơ đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Tuấn (tức Tuấn Hero, 42 tuổi), Ngô Nguyễn Thanh Tuấn (48 tuổi), Nguyễn Minh Vương (32 tuổi), Lê Văn Dương (31 tuổi), Nguyễn Phước Thuận (35 tuổi; cùng ngụ TP HCM), Lê Quốc Tuấn (29 tuổi; ngụ TP Cần Thơ), Nguyễn Thanh Hiếu (32 tuổi; ngụ tỉnh Bình Thuận), Nguyễn Bá An (29 tuổi, ngụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) để điều tra về hành vi “Bắt, giữ người trái pháp luật”.

Qua công tác phòng chống dịch COVID-19, quản lý chặt những người đến Cần Thơ lưu trú, Công an TP Cần Thơ phát hiện một nhóm đi trên 3 ôtô tổ chức bắt giữ người trái pháp luật tại khu dân cư An Thới (phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy).

Nhóm đối tượng bịt mặt bắt cóc 4 người để đòi 7 tỷ đồng khai gì sau khi bị bắt? - Ảnh 1.

Các đối tượng bị bắt giữ.

Theo đó, sáng 26/3, một nhóm khoảng 10 người đeo khẩu trang đi ôtô đến căn nhà trong khu dân cư An Thới. Nhóm người này trèo tường rào vào nhà, cầm đá đập ổ khóa mở cửa vào bên trong và khống chế, bắt giữ 4 người đưa lên ôtô tẩu thoát về hướng TP.HCM (trong đó, có hai người mang quốc tịch Pháp).

Ngay sau đó, Công an TP Cần Thơ chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương khẩn trương truy bắt nhóm bắt cóc. Đến 8 giờ cùng ngày, lực lượng công an đã chặn, bắt Tuấn Hero và Ngô Nguyễn Thanh Tuấn khi cả hai đang tẩu thoát đến huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

Tuấn được xác định là kẻ cầm đầu trong vụ bắt cóc 4 người tại Cần Thơ. Đến trưa cùng ngày, công an bắt giữ Nguyễn Bá An, Nguyễn Minh Vương khi tẩu thoát về đến địa phận TP.HCM và giải cứu an toàn cho 4 người đang bị khống chế trên ôtô.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 27/3, công an Cần Thơ tiếp tục bắt giữ 4 người liên quan, gồm: Lê Văn Dương , Nguyễn Phước Thuận, Lê Quốc Tuấn và Nguyễn Thanh Hiếu.

Tại cơ quan điều tra, nhóm người của Tuấn Hero thừa nhận 4 người bị bắt cóc có vay số tiền khoảng 7 tỷ đồng nhưng không có khả năng trả nợ nên bỏ trốn về Cần Thơ. Sau đó, Tuấn cùng đồng bọn truy tìm và tổ chức vụ bắt cóc để đòi nợ.

Chia sẻ
Đọc thêm