"Nhòm" 6 khoản chi tiêu Tết Nguyên Đán hết 84 triệu đồng của bà mẹ 2 con "chất lừ" ở Hà Nội

Thông thường trước Tết 1 tháng, người vợ trẻ đẹp này đã lên kế hoạch chi tiêu. Và trước Tết khoảng 2-3 tuần, là thời điểm mà Nhung bắt đầu sắm sửa Tết dần.

Cận Tết, câu chuyện chi tiêu bao nhiêu cho ngày Tết Nguyên Đán 2020 sắp tới luôn là chủ đề nóng bỏng của các mẹ bỉm sữa. Nhất là trong giai đoạn này khi mức thưởng ngày Tết được các công ty bắt đầu hé lộ.

Cũng giống như nhiều gia đình trẻ khác, gia đình của chị Phạm Hồng Nhung, 29 tuổi dù bận rộn với công việc sở hữu, điều hành 1 thương hiệu thời trang thiết kế có tiếng ở Hà Nội nhưng vẫn đang lên kế hoạch sửa soạn, mua sắm chuẩn bị cho cái Tết âm lịch thật đầm ấm, chu đáo.

Vợ chồng chị Nhung hiện có 2 con (gồm 1 trai 1 gái). Chính bởi cả năm đi làm bận rộn nên Tết đến Xuân về, chị Nhung cũng lên kế hoạch chi tiêu cụ thể. Thông thường trước Tết 1 tháng, người vợ trẻ đẹp này đã lên kế hoạch chi tiêu. Và trước Tết khoảng 2-3 tuần, là thời điểm mà Nhung bắt đầu sắm sửa Tết dần.

"Nhòm" 6 khoản chi tiêu Tết Nguyên Đán 84 triệu đồng của bà mẹ 2 con "chất lừ" ở Hà Nội - Ảnh 1.

Gia đình nhỏ nhà chị Phạm Hồng Nhung, 29 tuổi.

"Năm nào chi tiêu cho cái Tết của gia đình mình cũng mất khoảng 75-80 triệu. Có những năm thì mình chi tiêu còn nhiều hơn số đó. Nhưng đây là con số mà mình thường lên kế hoạch chỉ chi tiêu khoảng chừng đó", Nhung chia sẻ.

"Nhòm" 6 khoản chi tiêu Tết Nguyên Đán 84 triệu đồng của bà mẹ 2 con "chất lừ" ở Hà Nội - Ảnh 3.

Thực sự, mỗi dịp Tết đến, với gia đình trẻ này rất bận rộn. Do điều hành cả mảng sản xuất lẫn kinh doanh, nên trước Tết 1 tháng, công việc kinh doanh của Nhung bận bù đầu.

Vì thế, Nhung thường phân chia thời gian để sắm sửa Tết như sau: "Trước Tết 3 tuần, mình sẽ mua sắm quần áo cho gia đình, mua quà biếu Tết. Tuần thứ 2 trước Tết, mình sẽ mua cây cối, dọn dẹp sớm nhà cửa và đi biếu quà Tết. Sau ngày ông Công ông Táo, mình dọn dẹp nốt nhà cửa và lên kế hoạch mua sắm, chế biến thực phẩm đón Tết".

Cụ thể, Tết Nguyên Đán đến, Nhung thường chi tiêu Tết theo 6 khoản sau:

Tiền mua đồ gia dụng: 30 triệu đồng

Ngày Tết, Nhung thường dành 1 số tiền để mua đồ gia dụng thông minh cho công việc bếp núc, dọn dẹp của gia đình sẽ nhàn hơn. Hoặc có năm cô thay bộ sofa mới. Như năm nay thì Nhung cũng nhăm nhe mua máy giặt hấp đứng. Thế nhưng do giá thành cũng khá cao nên Nhung vẫn lăn tăn. Bởi có khi cô phải tiết kiệm thành 2 lần khoản này mới mua được.

"Mình thường chi tiêu một số tiền lớn cho khoản mua sắm nội thất. Bởi vì những đồ mình mua đều giúp cuộc sống tiện nghi hơn, nhàn hơn và nhất là giúp mình đỡ phải thuê người giúp việc trong nhà", Nhung nói.

Tiền mua đồ ăn, bánh kẹo ngày Tết: 10 triệu đồng

"Nhòm" 6 khoản chi tiêu Tết Nguyên Đán 84 triệu đồng của bà mẹ 2 con "chất lừ" ở Hà Nội - Ảnh 4.

Tết đến, dù chỉ ăn uống trong 3 ngày nhưng Nhung cũng muốn tủ lạnh nhà mình có nhiều đồ ăn sẵn để tiện chuẩn bị bày biện tiếp đón người thân, bạn bè. Ngoài ra, người vợ trẻ này cũng sẽ mua sắm những loại bánh kẹo ngon đãi khách ngày Tết.

Tiền mua quà Tết: 15 triệu đồng

Thói quen mua quà Tết biếu người thân, bạn bè, đối tác. Đây được Nhung coi là dịp để thăm hỏi người thân gia đình, bạn bè, dịp để tri ân với đối tác làm ăn, khách hàng, đồng nghiệp…

"Nhòm" 6 khoản chi tiêu Tết Nguyên Đán 84 triệu đồng của bà mẹ 2 con "chất lừ" ở Hà Nội - Ảnh 5.

Chính vì thế, một giỏ quà tết đẹp dành biếu tặng nhân dịp ngày cuối năm sẽ luôn thấm đượm tình cảm, mang ý nghĩa sức khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng, làm ăn phát đạt sẽ giúp mối quan hệ của bạn bè, bằng hữu, người thân càng thêm thân thiết…

Số tiền Nhung thường chi cho việc mua quà Tết khoảng 15 triệu đồng.

Tiền lì xì: 5 triệu đồng

Cũng như nhiều bà mẹ trẻ, Tết đến, Nhung cũng chuẩn bị những phong bao lì xì nhiều mệnh giá tiền lẻ khác nhau để mừng tuổi người thân, họ hàng, trẻ nhỏ. Tuy nhiên, người vợ trẻ này cũng không đặt nặng vấn đề lì xì đầu năm mới. Bởi với cô lì xì là trao yêu thương, may mắn cả năm.

"Nhòm" 6 khoản chi tiêu Tết Nguyên Đán 84 triệu đồng của bà mẹ 2 con "chất lừ" ở Hà Nội - Ảnh 7.

Tiền mua cây cảnh, hoa tươi trang trí nhà cửa: 7 triệu đồng

Đây là khoản chi tiêu không thể thiếu trong ngày chuẩn bị Tết Nguyên Đán ở nhà Nhung. Vợ chồng trẻ này sẽ bỏ ra 1 số tiền khoảng 7 triệu đồng để mua hoa tươi, cây cảnh trang trí phòng khách, phòng thờ, ban công để cho không gian sống tươi xanh và rực rỡ nhất ngày Tết đến.

"Nhòm" 6 khoản chi tiêu Tết Nguyên Đán 84 triệu đồng của bà mẹ 2 con "chất lừ" ở Hà Nội - Ảnh 8.

"Nhòm" 6 khoản chi tiêu Tết Nguyên Đán 84 triệu đồng của bà mẹ 2 con "chất lừ" ở Hà Nội - Ảnh 9.

Tiền sắm sửa quần áo cho 2 bé và anh xã: 15 triệu đồng

Dù biết rằng không phải chỉ mấy ngày Tết mới diện quần áo mới nhưng Tết đến, Nhung cũng muốn mua sắm cho chồng và 2 con những bộ trang phục đẹp để mặc những ngày đầu năm.

Tổng chi tiêu Tết: 84 triệu đồng

Chia sẻ về khoản chi tiêu Tết, bà mẹ trẻ 2 con này thú nhận: "Mình sẽ ghi các khoản đã được phân bổ ra sổ sách, mục chi tiêu nào mình cũng đều ghi chép lại. Đôi khi mình không tránh khỏi việc chi tiêu quá 1 khoản mục nào đó. Nhưng bù lại mình sẽ trừ, giảm số tiền vượt quá đó cho mục khác. Có khi em định mua món nào đó nhưng tổng lại vượt quá, thì mình đành gác lại chưa mua vội".

Tết gia đình chị Nhung cũng thường không đi du lịch xa, mà sẽ dành thời gian du lịch sau Tết 1 tháng.

Theo người phụ nữ trẻ làm kinh doanh này, cả năm làm việc vất vả, không có thời gian thăm hỏi họ hàng, hay dành thời gian nhiều cho gia đình. Vì thế, Tết đến thực sự khoảng thời gian nghỉ ngơi rất quan trọng với Nhung. Tuy nhiên Nhung vẫn sẵn sàng nấu cỗ, đi chúc Tết nội ngoại để các con cảm nhận được không khí Tết cổ truyền.

Đặc biệt, Tết đến người phụ nữ trẻ đẹp này vẫn luôn dành thời gian ngồi lập kế hoạch cuộc sống, kinh doanh cho năm mới: "Mình vẫn luôn làm những việc thiết thực nhất để 2 bé nhà mình phần nào thấy được hương vị Tết xưa. Chẳng hạn như đưa 2 bé đi sắm cây Tết, tắm nước mùi già đêm 30 Tết, trang trí nhà cửa và cho các bé ngồi canh nấu bánh chưng cùng. Trước độc thân thì sáng ngày mùng 1 nào, mình cũng dậy sớm ngồi lập kế hoạch và viết mong muốn cho năm mới. Bây giờ có chồng mình lại ngồi lập kế hoạch cuộc sống, kinh doanh với anh xã để mong muốn 1 năm thuận lơi. Tết gia đình mình cũng thường không đi du lịch xa, mà sẽ dành thời gian du lịch sau Tết 1 tháng", Nhung khẳng định

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm