Nhỏ bị mẹ bỏ rơi, lớn bị người yêu phản bội nhưng nữ diễn viên này hiện có cuộc sống hạnh phúc, cách dạy con miễn chê

Hồ Hạnh Nhi luôn tâm niệm mình phải là một bà mẹ có trách nhiệm, hoàn thành tốt việc nuôi dạy con cái.

Hồ Hạnh Nhi (SN 1979) là một nữ diễn viên truyền hình - điện ảnh nổi tiếng người Hồng Kông. Tại Việt Nam, cô nổi tiếng với loạt vai chính trong các bộ phim đình đám như: Mẹ chồng khó tính, Tòa án lương tâm, Bao la vùng trời 1 và 2, Vạn phụng chi vương,...

Năm 2015, cô kết hôn với với doanh nhân Philip Lee. Cặp đôi có cuộc sống rất hạnh phúc và Hồ Hạnh Nhi đang mang thai lần 3 ở tuổi 41. So với nhiều đồng nghiệp ở đài TVB ngày trước, Hạnh Nhi hiện có thể nói là viên mãn.

Nhỏ bị mẹ bỏ rơi, lớn bị người yêu phản bội nhưng nữ diễn viên này hiện có cuộc sống hạnh phúc, cách dạy con miễn chê - Ảnh 1.

Nữ diễn viên Hồ Hạnh Nhi.

Tuy nhiên trước đó, cô từng có tuổi trẻ khá bất hạnh. Hồ Hạnh Nhi bị mẹ bỏ rơi năm 7 tuổi. Cô và hai chị em gái được bố một mình nuôi dạy. Đến tận bây giờ, Hạnh Nhi vẫn còn hận mẹ vì đã không đoái hoài đến con cái. Khi đóng phim ở đài TVB, Hạnh Nhi có mối tình dài hơi với nam tài tử Huỳnh Tông Trạch. Tuy nhiên 7 năm yêu nhau, anh từng 6 lần "cắm sừng" cô. Quá cay đắng, nữ diễn viên quyết định chia tay.

Có lẽ những tổn thương trong quá khứ đã khiến Hồ Hạnh Nhi trở thành một người phụ nữ độc lập và mạnh mẽ. Với gia đình nhỏ của mình, cô trở thành một người vợ chu đáo, một người mẹ hết lòng dạy con.

Nhỏ bị mẹ bỏ rơi, lớn bị người yêu phản bội nhưng nữ diễn viên này hiện có cuộc sống hạnh phúc, cách dạy con miễn chê - Ảnh 2.

Gia đình hạnh phúc của Hồ Hạnh Nhi.

Trách nhiệm với con là tiêu chí số một trong cuộc sống

Trong một chương trình truyền hình, Hồ Hạnh Nhi từng tâm sự về nỗi đau khổ khi bị mẹ bỏ rơi. Cô chia sẻ, ngay lần đầu làm mẹ, bản thân đã cảm nhận được sự thiêng liêng của tình mẫu tử. Vậy nên cô không hiểu sao mẹ mình lại dễ dàng dứt tình với con cái như vậy. 

Hồ Hạnh Nhi luôn tâm niệm mình phải là một bà mẹ có trách nhiệm, hoàn thành tốt việc nuôi dạy con cái. Không chỉ cho con cái ăn cái mặc, cô biết mình phải ở cạnh, dạy dỗ và đồng hành cùng con trong các chặng đường đời.

Con trai lớn của Hồ Hạnh Nhi vô cùng đáng yêu.

Sự trách nhiệm của Hồ Hạnh Nhi có thể nhìn thấy rõ nhất ở việc cô cố gắng giảm tải công việc để có thêm thời gian cho con. Vợ chồng nữ diễn viên thường xuyên cho con trai đi du lịch, đi dã ngoại để bé thêm phần năng động và học hỏi được nhiều điều lý thú. 

Dù bận rộn công việc nhưng vợ chồng Hồ Hạnh Nhi không phó thác cho người giúp việc mà luôn cố gắng đưa cho con trai đi học mỗi buổi sáng sớm. Dù đôi khi việc này khiến nữ diễn viên mệt lả. Nhờ cách nuôi dạy này, con trai lớn của Hồ Hạnh Nhi càng lớn càng hoạt bát, đáng yêu. 

Nhỏ bị mẹ bỏ rơi, lớn bị người yêu phản bội nhưng nữ diễn viên này hiện có cuộc sống hạnh phúc, cách dạy con miễn chê - Ảnh 4.

Hồ Hạnh Nhi mang thai liên tục. Tuy nhiên cô luôn phân bổ thời gian để chăm sóc được hết cho các con, khiến những đứa trẻ không cảm thấy thiếu hụt tình thương. Ngay khi đang mang bầu, nữ diễn viên đã nhiều cách kết nối các con rất đáng yêu, như trò chuyện về em bé, cho con trai sờ bụng bầu của mẹ. Đây là cách dạy con yêu thương em rất đáng học hỏi.

Những thiếu hụt tình cảm thời thơ ấu đã khiến Hồ Hạnh Nhi day dứt, ám ảnh đến tận bây giờ. Nhưng nó cũng là động lực để cô dạy dỗ con thật tốt và biết điều gì là cần thiết cho con mình.

Nhỏ bị mẹ bỏ rơi, lớn bị người yêu phản bội nhưng nữ diễn viên này hiện có cuộc sống hạnh phúc, cách dạy con miễn chê - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm