Nhìn vết máu đỏ loang ra trong thau nước, tôi giật mình hốt hoảng khi nghe tiếng khóc của con gái

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Lấy khăn lau mặt, băng bó vết thương xong, tôi vẫn thấy hoảng sợ. Tôi đã làm gì thế này?

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Hướng Dương thân mến,

Tôi vẫn đang trong thời gian ở cữ nhưng dạo gần đây, tôi tự cảm thấy mình không còn tỉnh táo nữa. Con tôi rất khó chịu. Bé quấy khóc cả ngày lẫn đêm. Chồng tôi đi làm, tối về phụ vợ việc nhà cửa rồi ngủ để có sức sáng hôm sau đi làm tiếp. Nhiều đêm con khóc dữ dội quá, anh cũng giúp đỡ tôi. Nhưng thấy chồng phờ phạc, tôi thương quá nên đành cố chịu một mình, còn ép anh đóng chặt cửa để ngủ cho yên giấc.

Bố mẹ hai bên đều già yếu nên không ai phụ giúp được cho tôi. Sống với bốn bức tường và tiếng con the thé, tôi cảm thấy gục ngã. Hôm qua, khi pha sữa cho con, tôi đã dùng dao cắt vào cổ tay mình.

Máu đỏ loang ra cả thau nước. Tôi đờ đẫn. Bỗng con tôi lại khóc ré lên. Tôi hốt hoảng bịt vết thương lại, lau nước mắt và vào bế con. Con ngủ rồi, tôi nghĩ lại việc mình làm mà vẫn hoảng sợ.

Chồng tôi vẫn chưa biết hành động dại dột của tôi. Tôi rất sợ Hướng Dương ơi. Liệu tôi có gặp vấn đề tâm lý nào không? Tôi sợ tiếng con khóc, ám ảnh cả vào giấc ngủ. Tôi là một người mẹ tồi đúng không? Tôi phải làm sao để thoát khỏi tình trạng này bây giờ? (Xin giấu tên)

Nhìn vết máu đỏ loang ra trong thau nước, tôi khóc nghẹn rồi  hốt hoảng bịt tay lại khi nghe tiếng khóc của con gái 1 tháng tuổi - Ảnh 2.

Chào bạn,

Điều đầu tiên, Hướng Dương khẳng định với bạn rằng: Bạn là một người mẹ tuyệt vời. Bạn đã hi sinh rất nhiều cho chồng con. Chỉ là bạn đang gặp những trục trặc tinh thần và cần phải giải tỏa tâm lý trước khi những ức chế đó bùng nổ bằng những hành động vượt ngoài tầm kiểm soát và gây nguy hiểm cho cả bạn lẫn con.

Bây giờ, bạn nên tâm sự với chồng về những vấn đề mình đang gặp phải. Hướng Dương cảm nhận được tình yêu, sự giúp đỡ của chồng bạn. Anh ấy tuyệt đối sẽ không làm ngơ trước khó khăn mà vợ mình đang đối mặt.

Việc sống tù túng trong nhà, một mình chăm sóc con, mất ngủ triền miên đã ảnh hưởng nặng nề đến tâm trạng của bạn. Điều bạn cần nhất lúc này là thời gian nghỉ ngơi và một giấc ngủ trọn vẹn. Hãy nhờ chồng giúp đỡ bạn. Nếu anh ấy không thể thu xếp được công việc, vợ chồng bạn có thể thuê người giúp việc theo giờ.

Việc có người giúp đỡ, trò chuyện sẽ khiến tâm tình bạn tốt hơn rất nhiều. Ngoài ra, bạn có thể thư giãn tinh thần bằng một tách sữa ấm, một vài bản nhạc nhẹ nhàng, một vài cuốn sách, ngồi thiền hoặc tĩnh tâm.

Nếu tình trạng vẫn không được cải thiện, hãy gặp bác sĩ tâm lý. Họ sẽ giúp đỡ bạn kiểm soát tâm trạng tốt hơn và hạn chế tối đa những hậu quả đáng tiếc của tình trạng trầm cảm sau sinh.

Thân chúc bạn và gia đình sức khỏe, an yên.

Hướng Dương.

Nhìn vết máu đỏ loang ra trong thau nước, tôi khóc nghẹn rồi  hốt hoảng khi nghe tiếng khóc của con gái 1 tháng tuổi - Ảnh 3.

https://afamily.vn/nhin-vet-mau-do-loang-ra-trong-thau-nuoc-toi-giat-minh-hot-hoang-khi-nghe-tieng-khoc-cua-con-gai-2022010114530671.chn

Chia sẻ
Đọc thêm