Nhìn tưởng khoai tây mọc mầm chuẩn bị vứt đi, hóa ra lại là món bánh ngon xuất sắc
Trình độ làm bánh bao của các chị em ngày càng đáng nể.
- 1. Phần bột bánh bao300g bột mì đa dụng, 2g men nở đã kích hoạt, 150ml nước bí đỏ xay, 20g đường, 10g dầu ăn
- 2. Phần bột làm mầm khoai tây20g bột mì đa dụng, một xíu men nở, một chút nước, một chút đường
- 3. Phần tạo hình đất1 thìa cà phê bột cacao
Thời gian gần đây, trend tạo hình bánh bao thành hình củ quả đang hot rần rần trên mạng. Bên cạnh những chiếc bánh bao "cosplay" quả cam gây "lú" thì mới đây, bài chia sẻ về những chiếc bánh bao củ khoai tây lại khiến cộng đồng mạng "dậy sóng" vì quá thật.
Điều thú vị là những chiếc bánh bao được tạo hình củ khoai tây này còn đang "mọc mầm" khiến nhiều người khuyên tác giả là ăn khoai tây như vậy là rất nguy hiểm.
Cách làm bánh bao hình củ khoai tây
Cách làm bánh bao khoai tây
Trộn bột mì với đường và men, cho từ từ nước vào nhào đều. Sau đó cho tiếp dầu ăn vào nhào tới khi thành khối dẻo mịn. Đem bột chia thành 12 phần rồi tạo hình.
Tiếp theo mang bột đi ủ tới khi bánh nở gấp đôi và căng mọng. Dùng que nhọn chọc vào phần bánh để tạo các lỗ trên "củ khoai tây".
Phần mầm khoai tây
Trộn tất cả các nguyên liệu lại thành 1 khối dẻo mịn. Dùng tay vê bột để tạo thành sợi mỏng giống mầm khoai tây.
Nhẹ nhàng cho phần "mầm" gắn vào các lỗ nhỏ trên bánh bao hình khoai tây.
Hoàn thiện
Bánh ủ xong cho lên xửng hấp 10 phút. Lưu ý trong quá trình hấp không mở nắp xửng hấp. Hấp xong để 5 phút mới mở lấy bánh để bánh không bị xẹp.
Cuối cùng trét ít bột cacao lên giả đất.
Thành phẩm là những chiếc bánh bao y hệt như những củ khoai tây. Đảm bảo để cạnh củ khoai tây thật sẽ khối người bị lừa cho mà xem!
"Củ khoai tây mọc mầm" này ăn ngon mà không hề có hại cho sức khỏe các chị em nha!