Thêm "một cú lừa" xuất sắc đến từ hội chị em mê bánh trái, bánh bao sao có thể "biến hóa" đến thế này?

B.Phương,
Đánh giá:
Chế biến 120 phút
Độ phức tạp Trung bình
Chi phí 40000 đồng
Khẩu phần 3 người

Nhìn qua chắc chắn ai cũng sẽ nghĩ đây là quả cam "real" chứ không phải bánh bao.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Bột mì số 8150g
  • 2. Đường cát23g
  • 3. Sữa bột15g
  • 4. Dầu ăn12g
  • 5. Men nở0,5g
  • 6. Muối1/4 thìa cà phê
  • 7. Nước lạnh 75g
  • 8. Màu thực phẩmMàu xanh lá cây, màu cam

Những ngày gần đây, những chiếc bánh bao "cosplay" quả cam được trở thành một chủ đề cực hot và được nhiều chị em trổ tài làm thử. Mới đây, trên hội Yêu Bếp (Esheep Kitchen Family), bài chia sẻ về những chiếc bánh bao quả cam của bạn Linh Kandy đã nhận được hơn 40.000 lượt yêu thích cùng hàng nghìn lượt bình luận... vì sản phẩm quá xuất sắc.

Thêm "một cú lừa" xuất sắc đến từ hội chị em mê bánh trái, bánh bao sao có thể "biến hóa" đến thế này? - Ảnh 1.

Bạn Linh Kandy, tác giả của những chiếc bánh bao đẹp mắt này chia sẻ: "Cái bánh này nhìn vậy mà đơn giản bất ngờ, mình xem qua các công thức khoảng 30 phút, làm phát đầu ăn ngay, chỉ hơn 2 tiếng thôi là thu hoạch được 5 "quả" xinh mang ghẹo cả nhà."

Thêm "một cú lừa" xuất sắc đến từ hội chị em mê bánh trái, bánh bao sao có thể "biến hóa" đến thế này? - Ảnh 2.

Cách tạo hình bánh bao thành quả cam

1

Cách làm bánh bao

Bột mì trộn đều lần lượt cùng men nở, sữa bột, đường, sau cùng là muối. Tiếp theo cho dầu ăn, nước lạnh, trộn đều thành khối. 

Nhồi bột nhẹ nhàng bằng tay trong 10 phút đến khi mặt bột mịn, bóng, không còn dính tay. Nếu thấy bột khô có thể cho thêm từng thìa cà phê nước (tuỳ độ hút nước của bột).

Chia đôi khối bột, 1/2 trộn màu cam của bột bí đỏ/ màu thực phẩm. Chia mỗi khối bột thành 5 phần. Đậy màng bọc thực phẩm. 

Dùng bột trắng bọc nhân (nếu có nhân sẵn dùng 15g nhân/bánh). Cán bột màu cam ra thành hình tròn, rìa mỏng, bọc kín lấy khối bột trắng và nhân, khép đáy bằng chút nước. Vê tròn bột, nắn cho bột cao lên.

2

Tạo hình bánh bao

Dùng bó tăm nhọn xăm tạo độ sần cho vỏ bánh. Ủ bánh nở 1,5 lần (trong khoảng 20 - 30 phút, tuỳ nhiệt độ).

Lại một cú lừa - Ảnh 3.

Hấp bánh 10 phút với lửa nhỏ, để trong nồi 3 phút mới lấy ra. Dùng bó tăm xăm thêm lên da khi bánh còn ấm để vỏ cam thêm sần.

Lại một cú lừa - Ảnh 4.

3

Hoàn thiện tạo hình bánh bao quả cam

Dùng đũa đầu tròn ấn nhẹ tạo cuống.

Lại một cú lừa - Ảnh 6.

 Dùng sống dao/ dụng cụ cắt bột (không quá sắc bén) nhấn tạo rãnh quanh cuống. 

Lại một cú lừa - Ảnh 7.

Dùng bàn chải và rây lưới để phủ thêm màu xanh. Cuối cùng gắn cuống và lá cam hoặc chanh.

Lại một cú lừa - Ảnh 8.

Do không kiếm được cuống quả cam thật nên tác giả đã cắt cành chanh nhưng trông vẫn rất hợp lý. Nếu muốn chụp những bức ảnh thật lừa tình các chị em có thể treo bánh bao lên cây bằng cách xỏ kim chỉ, (rửa sạch kim chỉ để chụp xong còn được ăn bánh bao) và buộc đuôi chỉ vào 1 khúc cây nhỏ. Xuyên kim chỉ từ đáy quả lên, khúc cây sẽ chắn ngang và nằm sát đáy quả. Sau đó, xuyên kim qua một xíu phần cuống để giữ cuống. Lưu ý cẩn thận chọn cành nhiều nhánh, cột/ quấn chỉ vào nhánh khuất, giấu chỉ sau cành, phủ lá che, chọn góc chụp thật đẹp.

Lại một cú lừa đến từ hội chị em khéo tay, bánh bao tạo hình y hệt quả cam khiến ai cũng phải lác mắt - Ảnh 9.

Lại một cú lừa đến từ hội chị em khéo tay, bánh bao tạo hình y hệt quả cam khiến ai cũng phải lác mắt - Ảnh 10.

Lại một cú lừa đến từ hội chị em khéo tay, bánh bao tạo hình y hệt quả cam khiến ai cũng phải lác mắt - Ảnh 13.

Lại một cú lừa đến từ hội chị em khéo tay, bánh bao tạo hình y hệt quả cam khiến ai cũng phải lác mắt - Ảnh 14.

Lại một cú lừa đến từ hội chị em khéo tay, bánh bao tạo hình y hệt quả cam khiến ai cũng phải lác mắt - Ảnh 15.

Bạn Linh Kandy, 31 tuổi, đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM là tác giả của món bánh "cosplay" quả cam này.

Chúc các chị em thành công với cách tạo hình bánh bao thành quả cam này và làm được những chiếc bánh bao đẹp mắt và ấn tượng nhé!

Chia sẻ