"Nhìn tôi mà học" - Kẻ thứ 3 có gì vẻ vang mà sao chị nghênh ngang thách thức thế?

LL, Theo Helino
Chia sẻ

Xã hội này, người thứ 3 nào cũng "khí chất" được như chị thì chắc loạn hết, luật hôn nhân gia đình, chuẩn mực đạo đức cũng trở nên vô nghĩa hết.

Khi cô Nhã của Về nhà đi con ngỡ tưởng đang chiếm sóng mạng xã hội thì lại có 1 làn sóng khác dữ dội hơn, cuồng loạn hơn mang tên Trà "cave" - Kiều Thanh. 

Mới đây, nữ diễn viên Kiều Thanh làm dậy sóng MXH khi công bố mình là "kẻ thứ 3". Và lý do cô đưa ra là: "Vì tình yêu của chị ấy không lớn bằng tôi" và rằng "chúng tôi ban đầu đến với nhau bằng tình thương, tình nghĩa chứ không phải tình yêu"… rồi "Tôi đến với anh ấy vì chị ấy buông tay" v.v… Và giống bất kể kẻ thứ ba nào, Kiều Thanh đang cho bàn dân thiên hạ thấy vẻ dương dương tự đắc rằng bản thân mình đã nắm giữ được trái tim người đàn ông đó. Mình đã thắng rồi...

Khá khen cho chị ấy, khuôn mặt xinh đẹp, năng lực giỏi giang và không ngán mọi loại gạch bi hay đá tảng. Chị chỉ cần được thể hiện cái tôi của mình - 1 cái tôi đi ngược lại mọi quy chuẩn của xã hội.

artboard-1-copy-10-1564463633854187088615

Vì nhà người ta không hạnh phúc nên mình có quyền xen vào

Là bạn thân của chồng đến 6 năm, chứng kiến vợ chồng bạn không hạnh phúc, an ủi động viên chia sẻ rồi biến chồng bạn thành chồng mình. Nếu nhìn ngoài vào mà nói thì chị Trà của chúng ta chẳng phải cướp chồng công khai sao?

Ấy thế nhưng đừng trách chị vội nhé, bạn bè là phải giúp nhau nhiệt tình như thế chứ. Bởi "Tình yêu của chị ấy không đủ lớn bằng tôi! Tôi đến với anh ấy vì chị ấy buông tay. Tôi thương anh ấy hơn nên chị ấy giao trách nhiệm cho tôi".

Và Kiều Thanh đưa ra cả nghìn lý do vô cùng thuyết phục về cái gia đình chả khác nào nồi lẩu thập cẩm ấy: 2 vợ 1 chồng, con anh, con tôi, con chúng mình.

"Là con giáp thứ 13, mọi người hãy sống như tôi đi" - đến đây thì bao nhiêu người cùng cảnh nhiệt liệt ủng hộ, bao nhiêu người làm vợ rợn người với tư tưởng đáng sợ kia. Kiều Thanh đang khẳng định mình là 1 kẻ thứ 3 có bản lĩnh và cái bản lĩnh đó được minh chứng bằng việc chị ấy biến "kẻ địch" trở thành người cùng chiến tuyến. Đấy, yêu đương ngoại tình hay quan hệ gì mà cũng đoàn kết được như nhà này thì có phải chả ai sợ đàn ông chán vợ, xã hội bớt đánh ghen, tòa án không phải đau đầu không?

artboard-1-copy-11-15644636338601138989795

Hỡi ôi, cô Trà sành sỏi năm nào của chúng ta có vẻ thật thà quá. Vì Kiều Thanh kể vợ cả của chồng mình từng nói: "Chị không cấm em đến với chồng chị, chồng chị đi chán rồi sẽ về với chị. Từ bây giờ chị giao chồng cho em" - "Chị giao thì tôi nhận!". Nhưng khổ nỗi, bà vợ nhu nhược kia lại quay đúng vào ô "mất lượt", định dọa cho chồng đi luôn mà ai ngờ chồng đi luôn thật. Vẫn là chị Trà của chúng ta thắng thế.

Vậy là chị sai hay chị đúng? Chị có sai không khi chị can thiệp sâu vào gia đình bạn đến mực chị vác luôn bạn về làm chồng mình? Chị có sai không khi vợ người ta nhẫn nhịn, nhún nhường để chờ người có khí chất như chị nhận ra mà tỉnh ngộ nhưng chị vẫn ngây thơ như gấu đeo nơ? Chị có sai không khi vợ người ta không đi tìm đàn ông khác mà vẫn 1 lòng với nhà chồng và đối đãi với anh ta vì 2 chữ tình nghĩa?

Ừ chị không sai đâu mà chị đang tạo nghiệp đó chị. Nhà người ta có tan nát hay vợ chồng người ta bỏ nhau, điều đó cũng chẳng hề liên quan đến chị. Mọi lý do biện minh cho việc chen chân vào gia đình nhà người khác đều không có giá trị.

artboard-1-copy-9-1564463633849754216378

Đừng mang cái khác người của mình rồi hô hào để đảo lộn mọi giá trị xã hội

Kiều Thanh lý giải việc không dứt khoát là vì "không thể thất đức như thế được! Người đàn ông có trách nhiệm với vợ con mới là người mình tôn trọng. Nếu anh ấy bỏ vợ thì sẽ có ngày anh bỏ mình. Thanh chưa bao giờ bắt chồng phải dứt khoát với vợ, Thanh bao giờ cũng nói anh về với vợ con anh sẽ tốt hơn". Thật sự đã bao lâu mới có được con giáp ngạo nghễ như chị.

Chị có được sự êm ấm trong 1 mối quan hệ tay 3 nên chị nghĩ việc làm của chị không ảnh hưởng gì đến hòa bình thế giới. Phải rồi, chị đã làm được việc mà người khác không làm được. Đó là bước vào nhà người ta, sở hữu những thứ trong nhà người ta và giờ đây nghiễm nhiên làm chủ nhà. Xã hội này, người thứ 3 nào cũng "khí chất" được như chị thì chắc loạn hết, luật hôn nhân gia đình, chuẩn mức đạo đức cũng trở nên vô nghĩa hết.

Đôi khi, phụ nữ họ biết không thể giữ 1 người đàn ông đã thay lòng nên họ miễn cưỡng chọn cách chấp nhận, vì con cái và vì hàng ngàn thứ không thể nói ra lời. Nhưng cũng giống như 1 kẻ gây tội, người bị hại không muốn kiện cáo thì không có nghĩa kẻ đó từ đen đổi thành trắng. Hành động ấy có khác nào vừa ăn cướp vừa khoe khoang ta đây có trình độ cướp giỏi đâu! Vị trí của mình trong bóng tối thì hãy biết thân biết phận, đừng vỗ ngực khoe khoang, dù có thắng thì cũng chẳng ai tung hô cái chiến tích ấy đâu!

Có câu: Đàn ông tự trọng không ăn tạp, đàn bà tự tôn không dùng chung. Chẳng có luật định nào bắt ép nhưng chính bản thân chúng ta cũng nên hiểu giới hạn tối thiểu của quy chuẩn đạo đức con người. Bởi vì trên đời này, con người ta có thể sống thiếu tình yêu, thậm chí thiếu cả niềm tin, thiếu luôn tiền bạc nhưng ta không thể sống thiếu tự tôn chính mình.

Chia sẻ
Đọc thêm