Gửi cộng đồng Tuesday: Chài chồng người lần đầu thất bại là do anh ta, nhưng chài đến lần 2 vẫn bị đá thì do các cô quá dại rồi!

Đàn bà đôi khi chỉ nghĩ được cách hữu hiệu nhất để trừng trị 1 gã phản bội là bản thân mình phải "rũ bùn đứng dậy chói lòa". Thực sự hành động đó quá ngu ngốc.

Diễn biến những tập cuối của bộ phim ăn khách Về nhà đi con đang gây xôn xao người hâm mộ. Nhân vật Nhã - biểu tượng của kẻ thứ 3 đầy "khí chất": giỏi giang, xinh đẹp nhưng khổ nỗi lại dùng cả thanh xuân để theo đuổi người đàn ông không đáng. Đến khi bị tổn thương sâu sắc lại ôm hận trả thù cuối cùng lâm cảnh yêu lầm, yêu lại, lại yêu lầm.

"Sau tất cả những sự việc xảy ra mà đến tận bây giờ cô vẫn yêu tôi, đó là sự bất hạnh của cô. Cô có biết là tôi cảm thấy may mắn sau khi xảy ra mọi thứ là gì không? Tôi thật sự chưa bao giờ yêu cô", có lẽ đây là câu nói chất nhất của anh Vũ Sở Khanh mà khiến rất nhiều fan Về nhà đi con hả hê.

1-15641558270771711131666

Nhã và Vũ trong Về nhà đi con.

Phim cũng là dựa trên chất liệu cuộc sống. Mà cuộc sống vẫn luôn tồn tại những quy luật khó mà thay đổi. Đó là: kẻ thứ 3 chỉ mãi mãi ở vị trí thứ 3, không có danh phận, không được tôn trọng và sẽ chẳng có 1 kết cục tốt đẹp.

Thực ra ở 1 góc nào đó, những cô gái như Nhã cũng rất đáng thương: yêu hết lòng, mù quáng theo đuổi, đến lúc bị phản bội thì ôm hận quyết trả thù. Thậm chí trả thù kiểu "gậy ông đập lưng ông", trao thân cho gã tồi đó lần nữa để nhận lại sự giày vò, khinh bỉ. Đàn bà đôi khi chỉ nghĩ được cách hữu hiệu nhất để trừng trị 1 gã phản bội là bản thân mình phải "rũ bùn đứng dậy chói lòa". Thực sự hành động đó quá ngu ngốc.

Đàn ông vốn thích được sở hữu, thích đi chinh phục và thích sự mới lạ. Ngoại tình cũng 1 phần để chứng minh năng lực và sự quyến rũ của chính người đàn ông ấy. Thế nên càng khó anh ta càng muốn tìm tòi, khám phá nhưng đến khi có được rồi mà cô gái ấy không duy trì được sự thú vị thì đàn ông cũng chán nhanh thôi.

Trong tình yêu, khi đàn ông tiến 1 bước thì phụ nữ thông minh nên lùi lại 1 bước. Tiếc rằng, những kẻ thứ 3 vốn đã chủ đích phá hoại gia đình người khác lại không có được sự kiên nhẫn, dùng cái lòng dạ ích kỉ của mình để cố chiếm hữu mọi thứ. Giống như việc 1 chàng thợ săn háo hức vào rừng mà con mồi lại chềnh ềnh ngay trước mắt kiểu "mời ông xơi" thì ai chẳng ngao ngán, tiến thêm nữa mà làm gì.

Chọn chồng là việc hệ trọng cả đời, kể cả chỉ xác định yêu chứ không cưới thì các cô cũng đừng nên lãng phí thân mình. Vì hiếu thắng, vì muốn khẳng định hay để trả thù cũng là những suy nghĩ vô cùng ngớ ngẩn, nhất là với những cô gái đáng trách và cũng đáng thương như Nhã.

preview-ve-nha-di-con-tap-75-vu-hoi-han-vi-khong-nghe-loi-thu-nha-chinh-thuc-lat-bai-ngua-2019-07-27-00-29

Vậy đấy, mồi chài chồng người ta là các cô đã sai quá sai rồi. Đường quang không đi cứ xiên vào bụi rậm.

Có những Tuesday cao thủ như Nhã - khiến Vũ mất cả cái gia sản nhưng nếu xét về những tổn thương mà chính các "con giáp thứ 13" mất mát thì số tiền kia có đáng không? Tiền không còn có thể kiếm nhưng rồi chồng người ta lại về với vợ, đoàn tụ với gia đình họ còn bản thân các cô thì sao, ra đi với nụ cười chua chát. Hẩm hiu cho cái thân gái muốn đổi phận mà ngặt nghèo.

Cuộc đời là vậy đấy, quả báo đến muộn nên người ta cứ ngỡ là nó không có. Có thể nay người ta chửi các cô, mai người ta lại thương xót các cô nhưng thiên hạ lại không có trách nhiệm xoa dịu hay làm biến mất cái mác giật chồng, họ chỉ biết nhìn 1 cách phiến diện những gì bày ra trước mắt. Còn góc khuất sâu thẳm, chỉ có các cô và 4 bức tường cùng nước mắt chẳng ai thấu.

Đừng cố chấp nữa các cô, ai cũng chỉ 1 lần được sống, sống sao để ngẩng mặt được lên với đời nào. Vì các cô cũng đâu kém gì vợ người ta, các cô xứng đáng được có 1 tình yêu thật sự, 1 người đàn ông của riêng mình, nhớ là chỉ của riêng mình thôi nhé.

Chia sẻ
Đọc thêm