BÀI GỐC Khi mẹ chồng té ngã nhập viện vì trông cháu, chị dâu tôi dửng dưng nói một câu khiến bố tôi phải viết giấy từ dâu

Khi mẹ chồng té ngã nhập viện vì trông cháu, chị dâu tôi dửng dưng nói một câu khiến bố tôi phải viết giấy từ dâu

Chuyện cũng đã rồi nhưng tôi vẫn không thể ưa nổi chị dâu mình.

2 Chia sẻ

Nhìn thấy cảnh chị dâu quỳ sụp xuống trước mặt anh chồng và mẹ chồng để thanh minh, tôi đã nói một tràng khiến cả nhà chồng phải xấu hổ

Vốn là người thẳng tính nên tôi nói một tua mà chẳng sợ mất lòng ai cả. Chỉ đến khi chồng bấm vào lưng thì tôi mới dừng nói.

Kể từ ngày chị dâu mất trong vụ tai nạn giao thông đến nay cũng được 3 năm rồi, đợt này vợ chồng tôi về quê, nhân tiện thắp hương ngày giỗ của chị. Sau khi chị dâu mất được 4 tháng thì anh trai chồng đi thêm bước nữa với một người phụ nữ quá lứa nhỡ thì. Ngày đó vợ chồng tôi giận anh trai lắm bởi chị dâu mất cỏ chưa xanh mộ đã vội đi lấy người đàn bà khác. Chính vì vậy gia đình tôi đã không ai về dự đám cưới của anh ấy.

Trong thâm tâm tôi luôn nhớ hình ảnh chị dâu tốt bụng nên ngay lần đầu gặp chị dâu mới tôi tỏ ra rất khó chịu không muốn nói chuyện hay lại gần chị ta. Thế nhưng chỉ vài việc làm của chị dâu mới đã khiến tôi thay đổi thái độ.

Chị dâu cả ra đi vội vã để lại 3 đứa con thơ nheo nhóc, vậy mà chị dâu mới đã tận tụy chăm sóc các cháu như con đẻ. Nhìn cách chị bón cơm cho đứa nhỏ 5 tuổi ăn và rửa mặt sạch sẽ cho nó tôi biết chị yêu thương chúng thật sự.

Nhìn thấy cảnh chị dâu quỳ sụp xuống trước mặt anh chồng và mẹ chồng để thanh minh, tôi đã nói một tràng khiến cả nhà chồng phải xấu hổ - Ảnh 1.

Ngay lần đầu gặp chị dâu mới tôi tỏ ra rất khó chịu. (Ảnh minh họa)

Hàng ngày cả hai anh chị cùng đi làm vậy mà sau giờ làm về đến nhà chị ấy luôn tay luôn chân không ngơi lúc nào. Từ việc nấu cơm lẫn tắm rửa cho các con chồng thậm chí còn xoa bóp chân cho mẹ chồng nữa. Những việc làm của chị khiến tôi cảm phục và trân trọng con người chị.

Vào một buổi sáng khi cả gia đình tôi đang ngủ, thì nghe thấy tiếng ồn ào bên ngoài tôi giật mình tỉnh giấc vội chạy ra xem. Trước mắt tôi là cảnh chị dâu đang quỳ sụp xuống trước mặt anh trai và mẹ chồng khóc lóc thanh minh: "Cô giáo bảo con trai mình nó trốn học đi chơi game. Em đi tìm và bắt nó về nhưng con không chịu về mà còn cãi mẹ nên em đã đánh cảnh cáo thôi".

Mẹ chồng tôi nổi điên lên chửi: "Chị chỉ là mẹ ghẻ có quyền gì mà làm nhục cháu tôi trước đám đông. Hôm nay chị mà không xin lỗi cháu tôi thì tống khứ khỏi cái nhà này đi". Anh trai tôi chen vào: "Không phải con đẻ ra nên cô không biết xót chứ gì, đúng là đồ dì ghẻ".

Cháu trai tôi do được bà nội nuông chiều nên học kém toàn có ham chơi thôi. Xâu chuỗi các sự kiện với nhau tôi đã hiểu mọi người đang nói gì rồi. 

Chồng tôi đứng ngay bên cạnh nhìn thấy cảnh bức xúc này mà không chịu mở lời khiến tôi buột miệng nói: "Con gái con mới có 5 tuổi bị mẹ đánh nó dọn quần áo sách vở và cả bánh kẹo đòi bỏ nhà ra đi. Nó bảo con không phải là mẹ nó, mẹ nó hiền cơ không bao giờ đánh nó và nó sẽ đi tìm mẹ. Trẻ con bây giờ khó dạy lắm, vì vậy trong nhà mọi người phải cùng quan điểm dạy con. Chị dâu phải làm mọi việc vậy mà quyền dạy con chị lại không được phép là sao? Anh trai và mẹ coi chị ấy là người giúp việc sao? Chị hiền đấy còn nếu là em sẽ bỏ quách đi, sống một mình càng khỏe, việc gì phải ôm cục nợ lại bị mọi người coi như kẻ ăn người ở nhục lắm chị ạ".

Nhìn thấy cảnh chị dâu quỳ sụp xuống trước mặt anh chồng và mẹ chồng để thanh minh, tôi đã nói một tràng khiến cả nhà chồng phải xấu hổ - Ảnh 2.

Anh chồng bảo tôi hỗn láo, đừng cậy là có tí học thức mà lên mặt dậy người nhà quê. (Ảnh minh họa)

Vốn là người thẳng tính nên tôi nói một tua mà chẳng sợ mất lòng ai cả. Chỉ đến khi chồng bấm vào lưng thì tôi mới dừng nói. Mẹ chồng quắc mắt lườm tôi còn anh chồng bảo tôi hỗn láo, đừng cậy là có tí học thức mà lên mặt dạy người nhà quê.

Tôi có nói lại vài câu để bảo vệ những việc làm của chị dâu với con chồng là đúng, chị ấy xứng đáng được mọi người tôn trọng yêu quý và người cần xin lỗi ở đây phải là đứa con trai anh chồng. Thế nhưng lời tôi vừa dứt thì mẹ chồng chạy vào nhà lôi hết quần áo đuổi chị dâu ra khỏi nhà.

Nhưng chị dâu lại cầu xin được ở lại và ngăn tôi đừng nói nữa không lại đổ thêm dầu vào lửa.

Dù ngày mai mới là giỗ chị dâu cả nhưng tôi tức tối trong lòng không muốn nhìn mặt mẹ chồng và anh chồng nữa nên bắt chồng con về luôn, không muốn ở thêm một ngày nào nữa.

Thương chị dâu quá mà tôi bất lực không biết phải làm sao để bảo vệ chị ấy đây? Mọi người cho tôi lời khuyên.

Chia sẻ
Đọc thêm