Nhìn lại những màn đấu "võ mồm" giữa Vũ Thu Phương và Ngọc Trinh khiến dân tình sôi sục

Mới đây, siêu mẫu Vũ Thu Phương lại tiếp tục "gây chiến" Ngọc Trinh khi lên tiếng chỉ trích và cảm thấy xấu hổ vì đàn em.

Còn nhớ vào thời điểm tháng 5/2019, khi Ngọc Trinh cùng ông bầu Khắc Tiệp tham dự thảm đỏ Liên hoan phim Cannes, "nữ hoàng nội y" đã trở thành cái tên làm dậy sóng truyền thông và mạng xã hội với phong cách thời trang "mặc như không" trên thảm đỏ liên hoan phim danh giá này.

vu_thu_phuong

Câu chuyện sẽ không có gì nếu chỉ dừng lại ở sự bức xúc của dư luận. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, siêu mẫu Vũ Thu Phương đã có bài đăng trên mạng xã hội với những lời lẽ gay gắt để lên án đàn em bất chấp tất cả, làm xấu hình ảnh Việt Nam.

Trong bài đăng của mình, Vũ Thu Phương nhấn mạnh: "Bạn có quyền mặc gì mình muốn, nói gì mình muốn nhưng tới một sự kiện văn hóa thế giới mà mặc đồ gợi dục, thô thiển, thiếu văn hóa như thế là NHỤC QUỐC THỂ, NHỤC DÂN TỘC, NHỤC NGÀNH NGHỀ BẠN ĐANG ĐẠI DIỆN!

Bạn không có tư cách làm một người nổi tiếng ở Việt Nam, bạn sỉ nhục bản thân thì cũng kệ bạn, nhưng bạn quên một điều bạn cũng đã có được rất nhiều từ quá khứ, từ nhiều người hâm mộ và bạn tự tin một cách hồ đồ ngu ngốc khi nghĩ đến chuyện phơi thân trần trụi tại nơi này.

Bạn bảo nhiều người vẫn ngắm nhìn bạn, vâng, lẽ dĩ nhiên là người ta sẽ nhìn, nhưng lẽ nào bạn không phân biệt được ánh mắt hâm mộ với ánh mắt ngạc nhiên, coi thường?

Bạn nói bộ váy đạt được mục đích thảm đỏ, bạn là nữ hoàng gì đó thì có quyền mặc đồ gợi dục tới Cannes. Xin đừng bôi tro trát trấu lên Cannes, lên danh tiếng người Việt nữa. Thật thảm hại cho nhãn hàng nào đã đầu tư cho chuyến đi này. Tôi thật sự muốn biết là nhãn nào để tẩy chay, để kêu gọi dừng lại những hành động tha hóa về đạo đức.

Con người cứ tiếp tục bán rẻ nhân phẩm, văn hóa vì những trò lố rẻ tiền rồi lại làm gương cho lớp trẻ thì tương lai văn hóa, nhận thức của cả thế hệ sẽ đi về đâu?".

ngoc-trinh-3

Ngay lập tức, Ngọc Trinh đã có màn phản pháo không phải dạng vừa lại đàn chị. Theo đó, "nữ hoàng nội y" đăng tải hai dòng trạng thái liên tiếp trên Instagram. Cô nhấn mạnh mình còn ở Cannes 1 - 2 ngày nữa, khuyên những ai muốn đu bám theo tên tuổi của mình thì nên tranh thủ. Kế đó là lời lẽ khinh bỉ một đàn chị của "Nữ hoàng nội y": "Chị ơi, chị xạo vừa thôi. Chị chừa cho em xạo với chị".

51641d4ce40d0d53541c

Không chỉ Ngọc Trinh, mà ông bầu của "Nữ hoàng nội y" cũng "sôi máu" vào thẳng trang cá nhân của nữ người mẫu giải nghệ để đáp trả. Đính kèm bức ảnh "khâu miệng, tu khẩu nghiệp", Khắc Tiệp dằn mặt: "Trinh bán nước, phản động quốc gia hay sao mà nhục dân tộc hả em? Trinh có sao sống vậy và không giả tạo hay nổ bom gì đâu. Anh thấy cuộc đời Trinh vẫn đang vui và sống khỏe đẹp mỗi ngày.

Anh chắc chắn một điều là cuộc đời Trinh toàn đóng vai chính và chưa đóng vai phụ một giây rồi tung hô, tự hào về thành tích của mình. Trinh không đụng chạm đến ai bao giờ. Anh nghĩ em đang chửi nhiều người trong đó có rất nhiều sao thế giới đó em. Chỉ 5 - 10% những người có phim mới đến Cannes còn 90% - 95% là khách mời đến dự ra mắt phim".

ngoc-trinh-5

Chuyện mới yên được vài tháng, thì mới đây, Vũ Thu Phương lại tiếp tục khơi mào cuộc chiến khi thể hiện quan điểm về những ồn ào với đàn em. Vũ Thu Phương chia sẻ: "Mọi người thấy có xứng đáng để cần phải lên tiếng hay không? Và có ai đã lên tiếng vào thời điểm đó hay chưa? Trước đây, bạn ấy có nhiều hành vi, lối sống mà tôi không thực sự hài lòng. Tuy nhiên, vì tôn trọng bầu show của bạn ấy, cùng quê lại nỗ lực rất nhiều nên tôi tôn trọng, xem đó như một cái riêng của người ta, không động chạm vào".

"Nhưng khi bước tới Cannes - nơi thể hiện văn hóa của người làm nghệ thuật, bạn ấy mặc trang phục như vậy thì thực sự tôi cảm thấy xấu hổ cho người Việt Nam", Vũ Thu Phương nhấn mạnh.

Theo cựu người mẫu, việc tiên phong cảnh tỉnh Ngọc Trinh của cô ở thời điểm đó là cần thiết. Bởi nếu không lên án, người đẹp mang danh "nữ hoàng nội y" sẽ còn ăn mặc phản cảm như thế nào khi tới những sự kiện văn hóa, và còn bao nhiêu người trẻ sẽ bị ảnh hưởng bởi "tấm gương" nghệ sĩ như vậy.

ngoc-trinh-4

Vũ Thu Phương cho rằng: "Không ai lên tiếng, không ai cảnh tỉnh, và liệu tiếp theo không ai nói gì hết thì bạn ấy sẽ còn mặc gì khi đến những sự kiện như vậy? Hoặc là có bao nhiêu thế hệ trẻ nhìn vào 'tấm gương' như vậy để làm ra những trò lố hơn nữa?

Với trách nhiệm của một người đã làm mẹ khi ấy, tôi nghĩ mình cần lên tiếng. Còn với trách nhiệm của một người từng là nghệ sĩ, tôi cũng hy vọng đó là một cách đóng góp ngược lại cho sự phát triển của nghề".

0FbhH7gYH9wwx4zJ6azCDyqsmDnDkagWFloHbhLj

Ngay lập tức, Ngọc Trinh đã có phản ứng trên trang cá nhân. Cô viết: "Tha cho em đi chị ơi, đừng để tên em và chị 'phải' xuất hiện trong cùng một bài nữa. Em chỉ còn chút hơi sức để kịp đáp chuyến bay tối nay đi Pháp và Ý để mua đồ về đập hộp, chứ không còn hơi để cho người khác dựa đâu ạ".

Chia sẻ
Đọc thêm