Nhìn đứa bé ngủ ngoan trước mặt, tôi cay đắng và phẫn uất đến mức muốn bỏ nhà đi

Nhìn bé trai nằm ngủ ngon lành trong nôi mà tôi không kiềm chế được cơn tức giận.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào Hướng Dương,

Vợ tôi mới sinh con được hơn 1 tháng thôi. Lẽ ra đây là khoảng thời gian hạnh phúc của chúng tôi, nhưng không. Đứa bé không có nét gì giống tôi cả. Từ mắt, mũi, làn da đều giống một kẻ khác. Tôi bế con trong lòng, cố tìm một điểm giống mình như không sao tìm được. Thậm chí chính họ hàng đến thăm cũng bảo con tôi không giống bố.

Nhìn đứa bé ngủ ngoan trước mặt, tôi cay đắng và phẫn uất đến mức muốn bỏ nhà đi - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Trước khi đến với tôi, vợ từng có một mối tình sâu đậm, làm lễ đính hôn rồi nhưng vì một số vấn đề mà chia tay. Trước ngày cưới, cô ấy vẫn lén lút đi gặp tình cũ và bị tôi phát hiện ra. Chúng tôi đã tranh cãi nhau dữ dội vì chuyện ấy. Vợ thề thốt rằng chưa từng làm điều gì sai trái với tôi cả nhưng tôi làm sao mà tin được chứ?

Giờ nhìn đứa bé trước mặt, tôi thật sự phân vân và giận dữ. Mặc dù vợ luôn bảo rằng trẻ con sẽ thay đổi khuôn mặt liên tục nhưng tôi vẫn rất khó chịu. Hướng Dương ơi, tôi có nên đưa con đi xét nghiệm ADN không? Và nếu xét nghiệm đúng là con tôi thì liệu vợ có tha thứ cho sự nghi ngờ của tôi? (Giấu tên)

Nhìn đứa bé ngủ ngoan trước mặt, tôi cay đắng và phẫn uất đến mức muốn bỏ nhà đi - Ảnh 3.

Chào bạn,

Hướng Dương thấy bạn chưa có niềm tin vào vợ mình. Việc bạn nghi ngờ đứa bé chính là minh chứng rõ ràng nhất. Và điều này không chỉ khiến vợ bạn đau khổ, bạn mệt mỏi mà còn là một sự thiệt thòi lớn với bé.

Vợ bạn nói đúng, trẻ con khi lớn dần lên sẽ có những thay đổi về nét mặt, ngoại hình. Hiện giờ bé mới hơn một tháng tuổi, bạn không thể khẳng định được điều gì. Bạn cũng không có bằng chứng cho thấy việc vợ phản bội mình nên đừng tự gây áp lực cho bản thân cũng như hôn nhân. Muốn hạnh phúc, bạn phải tin tưởng vợ.

Về việc xét nghiệm ADN, bạn có thể làm nếu muốn để sáng tỏ những nghi vấn của bản thân. Nhưng trước đó, hãy chuẩn bị tâm lý cho những rắc rối phát sinh.

Việc quan trọng nhất lúc này, Hướng Dương nghĩ bạn nên dành thời gian để chăm sóc, động viên, chia sẻ vất vả cùng vợ. Vợ bạn mới sinh con, sức khỏe và tinh thần còn yếu ớt, bạn không nên khiến cô ấy tổn thương và đau buồn nhiều hơn.

Thân gửi.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm