BÀI GỐC Vợ ngoại tình trong khi chồng đi làm xa, nhưng tôi còn đau đớn hơn khi biết danh tính người thứ ba

Vợ ngoại tình trong khi chồng đi làm xa, nhưng tôi còn đau đớn hơn khi biết danh tính người thứ ba

Người đó chẳng phải ai khác mà chính là người anh em thân thiết từ thuở nhỏ của tôi.

3 Chia sẻ

Nhìn con trai đứng phơi mặt ở vệ đường giành giật việc làm mà tôi rơi nước mắt rồi uất ức hơn khi nghĩ đến cảnh con dâu đang sống ở quê

P.P.L.I, Theo Helino
Chia sẻ

Do làm ăn thua lỗ nên con trai tôi phải rời vợ con ra thành phố làm việc giúp một người bạn quản lý một nhà hàng. Tôi đâu có ngờ con lại khốn khổ như thế này.

Con trai tôi lấy vợ được 6 năm, đã có trai gái đầy đủ, gia đình kinh tế cũng tươm tất. Nhưng một năm nay do làm ăn kinh tế bị thua lỗ nên con trai tôi nói là có người bạn mời ra thành phố quản lý một nhà hàng. Từ khi con trai ra thành phố làm, tháng nào cũng mang về cho vợ 15 triệu đồng khiến tôi mừng thay cho các con.

Con gái tôi lấy chồng gần nơi mà con trai tôi đang làm việc. Một hôm con về chơi nhìn thấy chị dâu ăn mặc rất sành điệu, nên hỏi tôi chị dâu làm gì mà ăn diện thế kia? Tôi vô tư kể với con gái là chị dâu ở nhà không chỉ mặc diện nhất làng mà còn ăn sướng lắm, mỗi khi đi chợ phải mua con tôm to nhất, thịt gà thịt bò ăn chán đến nỗi phải đổ cho chó.

Thế là con gái bật khóc nức nở và nói: "Anh trai thì suốt ngày phơi mặt ra đường còn chị dâu chỉ ở nhà ăn diện tiêu xài hoang phí, sao số anh lại khổ như vậy?".

Tôi không tin vì mỗi lần về, con trai đều rất vui vẻ chứ không hề nhăn nhó khó chịu. Con gái lắc đầu tỏ vẻ đau khổ và chán nản rồi chấm dứt đề tài này.

Nhìn thấy con trai đang đứng phơi mặt ở vệ đường giành giật lấy việc làm khiến tôi rơi nước khi nghĩ đến cảnh con dâu đang sống ở quê - Ảnh 1.

Con gái vừa khóc vừa nói: "Anh trai thì suốt ngày phơi mặt ra đường còn chị dâu chỉ ở nhà ăn diện tiêu xài hoang phí, sao số anh lại khổ như vậy?". (Ảnh minh họa)

Một ngày mẹ chồng con gái bị ốm nặng nghe nói khó sống qua mùa đông này nên tôi đã gác lại mọi việc để ra thành phố thăm bà ấy. Con gái đón tôi ở bến xe, khi đi ngang qua gầm cầu thì con gái bảo tôi nhìn sang bên đường. Tôi theo tay chỉ của con gái nhìn sang thì đứng hình khi thấy con trai đang đứng đó trong bộ quần áo bảo hộ lao động.

Con gái kể: "Ngày nào anh cũng đứng đó, ai thuê gì làm nấy, có hôm thì đi dọn dẹp nhà, trồng cây, có hôm thì bốc vác... trầy trật kiếm tiền mà ở nhà chị dâu thì tiêu xài hoang phí. Giờ mẹ nhìn tận mắt rồi chứ".

Không muốn con trai xấu hổ khi gặp mẹ nên tôi đã đi lướt qua con mà không hỏi han gì. Sau khi thăm bà thông gia tôi cũng vội vã về quê, vừa về đến nhà việc đầu tiên tôi làm đó là chạy sang nhà con dâu để nói rõ công việc mà con trai mình đang làm.

Nhìn thấy con trai đang đứng phơi mặt ở vệ đường giành giật lấy việc làm khiến tôi rơi nước khi nghĩ đến cảnh con dâu đang sống ở quê - Ảnh 2.

Nghe những lời con dâu nói mà tôi ức chế vô cùng. (Ảnh minh họa)

Kể xong tôi khuyên con dâu đừng sống hoang phí mà hãy tiết kiệm để cho chồng bớt khổ. Thế nhưng con dâu bảo đàn ông đi làm cực khổ chút để vợ con được sướng được đẹp là việc bình thường.

Nghe những lời con dâu nói mà tôi ức chế vô cùng. Ngay buổi tối hôm ấy tôi gọi con trai về và nói con hãy dạy bảo vợ, để vợ đi làm kiếm tiền phụ giúp chứ đừng gánh nặng cả gia đình như thế. Nhưng con trai nói đây là việc mà con gánh được, con là trụ cột trong nhà, con không muốn vợ con khổ. Rồi con trai còn bảo tôi đừng can thiệp vào việc gia đình con.

Nghe con trai nói là tôi biết con tôi yêu vợ nó nhiều lắm nên mới chiều chuộng như thế. Song người làm mẹ nào có thể để con mình vất vả trong khi vợ nó ở nhà chỉ lo ăn chơi. Tôi phải làm sao để khuyên con trai mình nghĩ cho bản thân một chút đây hả mọi người?

(ngoclanh...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm