Dù phát hiện ra vợ ngoại tình, nhưng tôi không ngờ cô ta lại dùng kế hiểm này để "lật ngược ván cờ"

Vì các con, tôi đã không làm lớn chuyện, nhưng cô ta quá quắt đến mức này, tôi biết phải cư xử sao bây giờ?

Đã 10 năm kể từ ngày kết hôn, tôi đã có gia đình khá hạnh phúc với cô ấy, một con trai, một con gái. Cho đến gần đây, tôi phát hiện ra vợ tôi ngoại tình… 

Nói về vợ tôi, hay đúng hơn chỉ là mẹ của các con tôi, là một người có nhan sắc, cho dù đã sinh đẻ hai lần nhưng cô vẫn đẹp mặn mà và giữ được vóc dáng. Chúng tôi trước đây cưới nhau hoàn toàn là vì tình yêu, không ai ngăn cản, không ai bắt ép. Tôi chỉ là một nhân viên kinh doanh bình thường, đủ trang trải cho sinh hoạt gia đình và nuôi các con tôi. Bản thân tôi cũng không nghĩ sẽ có ngày mình rơi vào hoàn cảnh éo le như thế này. 

Dù cho vợ tôi đi làm ở tập đoàn lớn, được nhiều người săn đón, nhưng tôi vẫn luôn tự tin về sự thủy chung của vợ, tin tưởng vợ tôi gần như tuyệt đối về mọi chuyện. Nhưng tôi đã lầm, một người đàn ông như tôi lại quá nhu nhược và chủ quan, vợ tôi đã có bồ. 

Cuộc sống hôn nhân bận rộn, nhất là hai đứa con đang tuổi ăn học, tôi thì cũng đảm đang, nên những việc trong nhà nếu làm được thì hầu như tôi làm hết. Tôi bận rộn với cơm nước và học tập của con cái, còn vợ tôi thì hay về muộn do bận việc ở công ty. Tôi nghĩ như vậy cũng được, đàn ông đàn bà bây giờ bình đẳng như nhau, người đi làm người ở nhà phụ việc, tôi làm cũng là lo cho gia đình mình. 

Dù phát hiện ra vợ ngoại tình, nhưng tôi không ngờ cô ta lại dùng kế hiểm này để lật ngược ván cờ - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Chính vì như vậy, mà tôi đã quên mất dành thời gian săn sóc, hâm nóng tình cảm với vợ. Cô ấy lại còn làm việc ở tập đoàn lớn, nên đã có cảm nắng với người đàn ông khác. Lúc mới biết chuyện do tình cờ đọc được tin nhắn vợ quên chưa xóa trong máy, dù rất tức giận, nhưng tôi bỏ qua cho vợ vì nghĩ đó chỉ là những rung động nhất thời, vợ cũng cam kết với tôi. 

Nhưng chỉ được một tháng sau, mọi chuyện mới vỡ lẽ, vợ tôi không những không cắt đứt liên lạc với bồ bịch, mà còn cặp bồ với tận… hai người cùng lúc. Cô được một ông sếp của công ty "yêu", chăm lo, chu cấp đủ từ tình đến tiền bạc, nhưng vợ tôi chỉ coi ông ta như nhân tình. Vì người cô ta có tình cảm thực sự là một nhân viên cấp dưới kém 3 tuổi. 

Vợ tôi dùng tiền của ông sếp để "nuôi" gã nhân tình trẻ kia. Thời khắc tôi phát hiện ra tất cả là khi người vợ của ông sếp đến đánh ghen vợ tôi ngay tại nhà. Vừa nhục nhã, vừa xấu hổ, lại vừa tức giận khi con tôi đã phải chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng đó, tôi đuổi vợ tôi ra khỏi nhà và ly thân ngay lập tức. 

Tôi thú thật, tôi tự cảm thấy bản thân quá quắt khi đuổi vợ đi như vậy, nhưng vốn dĩ cô ta cũng chẳng để tâm gì đến cái nhà này, con tôi, tôi tự chăm lo được. Tình cảm trong lòng tôi với vợ đã tắt nguội từ lâu, tôi chỉ coi cô như mẹ của những đứa con mình. 

Dù phát hiện ra vợ ngoại tình, nhưng tôi không ngờ cô ta lại dùng kế hiểm này để lật ngược ván cờ - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Sau khi ly thân, tôi cũng có gặp gỡ một cô gái và có tình cảm. Cô cũng từng bị chồng phản bội nên hiểu thấu tất cả những đau thương trong lòng tôi, hai đứa nhóc còn vô cùng quý mến cô ấy nữa. Tưởng chừng tôi đã có bến đỗ mới, nhưng một lần nữa vợ tôi lại phá hỏng mọi chuyện. 

Một thời gian sau, cô ta đến gặp mẹ tôi, làm ầm lên rằng tôi có nhân tình và đuổi cô ấy ra khỏi nhà, không cho gặp con. Cô ta không muốn ly hôn và không muốn cho tôi có hạnh phúc mới nên mới dùng đến thủ đoạn xảo trá như vậy. Mẹ khóc và trách tôi, cả hai người còn đến tận nhà để nói chuyện, trước mặt hai đứa con, tôi biết phải giải thích như thế nào? Nghe mẹ và bà nói, các con cũng xoay sang trách tôi, tôi quay ra nhìn rõ vợ tôi đang cười, cô ta cười như thể thỏa mãn lắm và sẽ có được tất cả vậy. 

Mẹ tôi thì vốn rất quý con dâu, vì cô ta khéo léo và ăn nói giỏi. Khi tôi giải thích cho mẹ, thì mẹ lại bênh cô ta, trách tôi vì đã bỏ bê mối quan hệ vợ chồng, cho rằng vợ tôi chỉ là phút lầm lỡ và ép tôi quay lại. Hai người họ còn đến gặp cô gái tôi đang quen, chửi mắng và đổ tội cho cô ấy phá hoại hạnh phúc gia đình tôi. 

Cùng một lúc cả mẹ, cả vợ, cả người yêu đều trách cứ và hiểu lầm tôi… Tôi biết phải làm thế nào bây giờ? Tôi chỉ muốn sống yên ổn bên người tôi yêu và yêu tôi, bên các đứa con thơ của tôi, chứ không phải với một người sẵn sàng phản bội và đâm sau lưng tôi bất cứ khi nào. Tôi phải làm gì đây?

Chia sẻ
Đọc thêm