Nhìn cảnh tượng đông nghèn nghẹt ngày thi vào THCS Lương Thế Vinh, nhiều người phải thốt lên "thương cha mẹ học sinh quá"

Hôm nay, ngày 5/7 là ngày thi tuyển vào trường THCS Lương Thế Vinh, Hà Nội. Không khí được ghi nhận khá "nóng bỏng" cho 1 ngày Chủ Nhật...

Ngày hôm nay là ngày thi vào đầu cấp trường THCS Lương Thế Vinh. Học sinh thi cả 2 buổi sáng và chiều (sáng thi Tiếng Việt, Tiếng Anh; chiều thi Toán).

Đặc biệt khi thời tiết Hà Nội hôm nay có dấu hiệu tăng nhiệt thì nhìn vào không khí ghi nhận được ở phía bên ngoài đã cho thấy không khí căng như dây đàn đến từ phụ huynh học sinh.

Nhìn cảnh tượng đông nghèn nghẹt ngày thi vào THCS Lương Thế Vinh, nhiều người phải thốt lên "thương cha mẹ học sinh quá" - Ảnh 1.

Phụ huynh đội nắng nóng, lo lắng đứng chờ ngoài cổng trường Lương Thế Vinh.

Trời thì khá nắng nóng mà phụ huynh phải đứng tràn ra phía ngoài để đợi đón con, cháu của mình. Hình ảnh khiến nhiều người phải thốt lên "thương cha mẹ học sinh quá" vì trông rất căng thẳng, khổ sở vì nắng nóng và áp lực.

Có phụ huynh còn tâm sự đã phải gửi xe 4 lần để đưa được con vào phía trong trường do quá đông đúc phụ huynh chen chúc bên ngoài. Vì trường thi cả sáng và chiều nên không khí dường như càng nóng bỏng hơn.

Nhìn hình ảnh cha mẹ "đội nắng" để đứng chờ con em mình nhiều người thương cha mẹ hơn học sinh. Vì các con đi thi đã áp lực đã là 1 chuyện, nhưng phụ huynh đứng chờ con ngoài trời nắng nóng thì còn thương hơn gấp bội.

"Người ngoài cuộc" từ học sinh đến người trưởng thành khi nhìn hình ảnh này thì càng thêm hiểu tấm lòng mẹ cha từ góc nhìn những kỳ thi cực đỉnh căng thẳng như thế này. Có người đã viết: "Cảm ơn cha mẹ đã luôn đồng hành cùng con trong từng bước đường".

Dưới đây là 1 số hình ảnh được ghi nhận từ phía bên ngoài trường Lương Thế Vinh, dưới góc nhìn cũng của cha mẹ học sinh:

Nhìn cảnh tượng đông nghèn nghẹt ngày thi vào THCS Lương Thế Vinh, nhiều người phải thốt lên "thương cha mẹ học sinh quá" - Ảnh 2.

Băng rôn treo giữa cổng để chào đón học sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh vào trường Lương Thế Vinh.

Nhìn cảnh tượng đông nghèn nghẹt ngày thi vào THCS Lương Thế Vinh, nhiều người phải thốt lên "thương cha mẹ học sinh quá" - Ảnh 3.

Cha mẹ lo lắng đón đợi.

Nhìn cảnh tượng đông nghèn nghẹt ngày thi vào THCS Lương Thế Vinh, nhiều người phải thốt lên "thương cha mẹ học sinh quá" - Ảnh 4.

Không khí "căng như dây đàn".

Nhìn cảnh tượng đông nghèn nghẹt ngày thi vào THCS Lương Thế Vinh, nhiều người phải thốt lên "thương cha mẹ học sinh quá" - Ảnh 5.

Chờ đợi mệt mỏi...

Nhìn cảnh tượng đông nghèn nghẹt ngày thi vào THCS Lương Thế Vinh, nhiều người phải thốt lên "thương cha mẹ học sinh quá" - Ảnh 6.

Đề thi Toán được 1 trò nhớ và chép lại.

Chia sẻ
Đọc thêm