Nhìn bức ảnh tưởng bình thường của chồng cùng đồng nghiệp, vợ trẻ bàng hoàng nhận ra sự thật phía sau

10 năm yêu nhau, 6 năm là vợ chồng, cùng nhau vượt qua bao nhiêu gian khổ nhưng tất cả đều không bằng những giây phút vui vẻ bên cô ấy phải không?

Họ sẽ chỉ còn là vợ chồng nốt hôm nay thôi... 

Ngày mai Quỳnh sẽ mang đơn ly hôn ra tòa và tự tay kết thúc quãng đường 10 năm bên nhau của họ. Còn ngay lúc này đây, cô đang lặng lẽ xóa đi từng tấm hình của hai vợ chồng từ điện thoại lẫn máy tính. Những bức ảnh cưới đã bị cô cắt nát, mọi thứ quà mà Kiên tặng suốt thời gian cũng nằm gọn một chỗ. Tất cả những việc làm này đều khiến lòng cô đau đớn như có ngàn mũi dao đâm vào ngực.

Khi biết con gái yêu Kiên, bố mẹ Quỳnh đã ra sức ngăn cản. Lý do mà họ đưa ra là nhà anh quá nghèo. Không chỉ có thế, tướng lại đa tình, mắt có đuôi, sau này chắc chắn anh sẽ làm cô phải khổ. Nhưng cô vì yêu anh mà bất chấp, kể cả cãi lời bố mẹ. Quỳnh thuyết phục bố mẹ rằng Kiên là người có tài, có chí, chắc chắn sẽ không nghèo mãi. Còn việc xem tướng thì chỉ là mê tín mà thôi. Cuối cùng rồi bố mẹ cô cũng phải đồng ý vì thương con.

Nhìn bức ảnh tưởng bình thường của chồng cùng đồng nghiệp, vợ trẻ bàng hoàng nhận ra sự thật phía sau - Ảnh 1.

Quỳnh đã bất chấp tất cả để được cưới Kiên. (Ảnh minh họa)

Ngày đó, nhà anh nghèo đến nỗi không thể lo nổi cho anh một cái đám cưới tử tế. Anh phải chạy vạy khắp nơi, nhờ vả bạn bè mỗi người dăm triệu để làm cỗ cưới. Rồi ngay trong ngày đầu tiên về nhà chồng, cô đã phải bật khóc. Chiếc giường cưới cũng không có chứ đừng nói gì đến những thứ đồ khác. Phòng cưới được giăng tạm bằng một tấm rèm mỏng manh, cũ nát. Sau đám cưới, tất cả tiền mừng chỉ đủ để anh trả nợ nần.

Thế nhưng trẻ, lại tràn đầy nhiệt huyết, tình yêu và sự cố gắng, vợ chồng họ đã quay lại thành phố để lập nghiệp. Kiên bắt đầu việc kinh doanh riêng nên bây giờ đến lượt Quỳnh đi mượn tiền không trừ một người quen nào cho anh lấy vốn. 

Được trời thương nên công việc ngày một phát triển. Họ nhanh chóng trả nợ, mở rộng buôn bán, tuyển thêm nhiều nhân viên hơn. Không chỉ có thế, vợ chồng trẻ còn mua được một căn hộ nhỏ, hàng tháng còn gửi tiền về nuôi bố mẹ anh ở quê. Rồi họ cũng vừa tiết kiệm vừa vay thêm để mua được một chiếc xe nhỏ để về quê cho tiện.

Quỳnh những tưởng từ nay cuộc sống của gia đình cô sẽ ổn định nhưng không. Chồng cô thường xuyên vắng nhà. Anh lấy lý do bận rộn việc kinh doanh, đi công tác, đi ký hợp đồng... Nghĩ chồng làm việc vất vả nên cô cũng chẳng phàn nàn gì. Nhưng bé con của họ thì buồn ra mặt khi những lần được bố đưa đi chơi cứ thưa thớt rồi vắng hẳn.

Nhìn bức ảnh tưởng bình thường của chồng cùng đồng nghiệp, vợ trẻ bàng hoàng nhận ra sự thật phía sau - Ảnh 2.

Những lần anh dẫn con gái đi chơi cứ thưa thớt dần rồi vắng hẳn. (Ảnh minh họa)

Trong một lần cả nhà về quê, Quỳnh vô tình phát hiện một chiếc bông tai rơi giữa khe trên xe của gia đình. Nghĩ đi nghĩ lại thì cô không có đôi bông tai nào như thế. Hàng loạt nghi ngờ đã xuất hiện trong đầu người vợ trẻ: "Tại sao lại có bông tai của phụ nữ trên xe của chồng? Tại sao anh lại để người phụ nữ khác ngồi cạnh ghế lái, nơi mà anh từng hứa rằng đó là vị trí của riêng mình cô?"

Thế nhưng đang trên đường về quê nên cô kìm nén mọi nghi vấn. Tối hôm đó về, lúc đang lướt Facebook. Quỳnh tình cờ nhìn thấy bức ảnh anh chụp cùng các nhân mới tuyển vào công ty. Và gương mặt cô thư ký với chỉ một tai đeo bông đập vào mắt cô. Chiếc bông còn lại chính là chiếc cô đang giữ. Cô sốc thực sự những vẫn không dám khẳng định điều gì. Bởi Quỳnh vẫn tin chồng, vẫn muốn nghĩ đó chỉ là một tình huống trùng hợp vô tình nào đó.

Cho đến một ngày, Quỳnh vô tình cầm điện thoại của chồng lúc anh vào phòng tắm. Tin nhắn đến với những lời ngọt ngào mà từ rất lâu rồi anh chẳng còn nói với cô. Đó là của cô thư ký hôm nào. Từ bao giờ anh và cô ta đã gọi nhau là vợ chồng? Từ bao giờ cô ta đã có cái quyền xưng hô với nhau bằng những lời lẽ mà trước đó chỉ có vợ chồng nói chuyện với nhau được?

Trước những chứng cứ không thể chối cãi, Kiên đã thú nhận với vợ. Anh nói rằng anh yêu cô ấy và không thể sống thiếu cô ấy. Rằng chỉ có cô ấy mới chia sẻ cùng với anh những áp lực công việc, rằng cô ấy khiến anh cảm thấy bình yên khi ở cạnh. Cả thế giới sụp đổ trước mắt Quỳnh. Cô không đủ sức đối diện sự thật, càng không đủ sức tranh giành với người phụ nữ kia nên đã chọn cách trốn chạy.

Nhìn bức ảnh tưởng bình thường của chồng cùng đồng nghiệp, vợ trẻ bàng hoàng nhận ra sự thật phía sau - Ảnh 3.

Cả thế giới sụp đổ trước mắt Quỳnh. (Ảnh minh họa)

Khi biết chuyện, bố mẹ anh đã chửi rủa anh rất nhiều, thậm chí ông bà còn bảo sẽ từ con nếu Kiên bỏ vợ. Ông bà thương Quỳnh bởi không phải cô ta mà con dâu ông bà mới chính là người đã gần 10 năm cùng anh vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, cùng anh xây dựng cuộc sống đầy đủ hôm nay. 

Dẫu cũng thương ông bà nhưng Quỳnh không thể tha thứ cho chồng. Mỗi khi nghĩ về những hi sinh của mình suốt từng ấy năm cô lại chẳng ngăn được nước mắt. Cô chấp nhận nhường anh cho cô ta - cô gái của tuổi trẻ, có nhan sắc, có thể chia sẻ với anh áp lực công việc... Còn cô, từ bây giờ cô sẽ sống cho con và cho chính mình. Bởi cô tin rằng gieo nhân nào gặp quả nấy, mọi việc anh làm hôm nay không sớm thì muộn cũng sẽ nhận được kết quả xứng đáng mà thôi.

Chia sẻ
Đọc thêm