Chẳng thể ngờ hai vợ chồng lại có ngày dắt nhau ra tòa chỉ vì một dòng trạng thái vu vơ trên Facebook

Chu NF, Theo Helino
Chia sẻ

Chẳng ai có thể phủ nhận lợi ích mà Facebook đem lại nhưng với Thanh, mạng xã hội này lại là một phần nguyên nhân khiến gia đình anh tan đàn xẻ nghé.

Giống như những người phụ nữ khác, Hà (vợ Thanh) rất thích mua sắm, đặc biệt là mua hàng online. Lại thêm công việc không quá bận rộn nên hàng ngày cô dành rất nhiều thời gian để mua cái này, đặt cái kia. Không chỉ có thế Hà còn nghiện Facebook. Những lúc rảnh rỗi cô chỉ có một việc làm duy nhất là online. Đến mức, nếu bảo Hà mê "phây" hơn mê chồng thì cũng không sai.

Chẳng thể ngờ hai vợ chồng lại có ngày dắt nhau ra tòa chỉ vì một dòng trạng thái vu vơ trên Facebook - Ảnh 1.

Nếu bảo Hà mê "phây" hơn mê chồng thì cũng không sai. (Ảnh minh họa)

Ngược lại, Thanh, dù là một kỹ sư công nghệ thông tin nhưng trừ những lúc làm việc ra thì anh hầu như không dùng máy tính bao giờ. Tài khoản Facebook của anh cũng chỉ để mọi người tiện liên lạc chứ không còn mục đích nào khác. Nhìn chung hai người vô cùng khác biệt trong trong cách sử dụng thiết bị hiện đại và mạng xã hội.

Mặc dù tôn trọng sở thích cũng như sự riêng tư nhưng nhiều khi Thanh phát cáu vì thói quen này của Hà. Tất tần tật mọi việc, từ đi đâu, làm gì đến trong nhà như thế nào cô đều đăng lên Facebook. Và ngay cả chuyện vợ chồng cãi nhau vì vấn đề cỏn con nào đó cô cũng cho cả thế giới cùng biết. Nhưng có một điều mà có lẽ cả hai đều không ngờ tới chính là một ngày nào đó, cái sự nghiện Facebook của Hà đã khiến cho gia đình nhỏ tan vỡ.

Vợ chồng Thanh ở cùng công ty nhưng khác bộ phận, công việc của anh có phần bận rộn hơn. Hôm đó là sinh nhật Hà, đây lại đúng là thời gian Thanh đang bù đầu chạy dự án nên anh quên mất. Đi làm về, thấy bình hoa khá lớn và đẹp ở giữa phòng khách, anh không khỏi chú ý: "Hôm nay có gì đặc biệt mà vợ anh lại cắm hoa nhiều và đẹp thế này?"

Những tưởng câu hỏi âu yếm của mình sẽ khiến Hà vui hơn nhưng Thanh không ngờ rằng cô chẳng buồn trả lời mà đi thẳng lên phòng và đóng cửa đánh sầm. Chưa hiểu mình đã làm gì sai nên Thanh định đi tắm như bình thường. Một lát sau, Hà dắt xe ra khỏi cửa, lạnh lùng bảo: "Em không nấu cơm đâu, anh tự túc, em ra ngoài". Vẫn đang không hiểu mô tê gì Hà nhận được điện thoại của chị vợ:

- Vợ chồng thì có gì đóng cửa bảo nhau chứ hơi tý là cãi nhau thế à?

- Ơ. Vợ em không có nhà. Có chuyện gì thế ạ?

- Muốn biết chuyện gì thì chú cứ lên Facebook là biết. Còn nếu cái Hà có chuyện gì thì tôi tìm hỏi chú đầu tiên đấy.

Thanh vâng dạ rồi lấy điện thoại ra xem thì đập vào mắt anh là dòng trạng thái vợ đăng: "Có người chồng nào lại vô tâm như vậy không? Hóa ra sự ngu ngốc nhất của đàn bà chính là tin vào đàn ông. Thà chọn một kết thúc buồn còn hơn một nỗi buồn không bao giờ kết thúc".

Và ở ngay phía dưới dòng trạng thái là hàng loạt bình luận từ những người quen lẫn xa lạ vào hỏi thăm. Chưa hết, ở mỗi câu trả lời, Hà đều nói lấp lửng khiến cho câu chuyện được dịp đi xa hơn bao giờ hết. Những bình luận đó khiến Thanh cảm thấy xấu hổ, vừa vì vô tâm với vợ lại vừa chạm vào tự ái của một thằng đàn ông.

Chẳng thể ngờ hai vợ chồng lại có ngày dắt nhau ra tòa chỉ vì một dòng trạng thái vu vơ trên Facebook - Ảnh 2.

Có lẽ cả Thanh và Hà đều không ngờ rằng có ngày sẽ ly hôn chỉ vì Facebook. (Ảnh minh họa)

Anh gọi điện cho vợ để xin lỗi và bảo xóa bỏ dòng trạng thái ấy đi nhưng Hà nhất định không chịu. Hai vợ chồng lại cãi nhau. Xung đột cứ thế kéo dài cả tuần rồi cũng đến tai bố mẹ Thanh. Một cuộc họp gia đình diễn ra, bố Thanh lớn tiếng quát: "Hai đứa sống với nhau được thì sống cho ra trò, đừng có làm trò cười cho thiên hạ. Bố mẹ sống với nhau từng này tuổi rồi mà những lúc cãi nhau còn phải đóng kín cửa, sợ con cái, hàng xóm biết. Đằng này, chúng mày cãi nhau mà khoe cho cả thiên hạ biết, bố mẹ không còn mặt mũi nào".

Nhưng những lời nói đó không những không giải quyết được gì mà lại càng khiến cho cuộc sống của vợ chồng Thanh thêm ngột ngạt, cơm ai người ấy ăn, không ai nói chuyện với ai. Ở công ty cả hai cũng chẳng thèm nhìn mặt nhau. Cũng vì cùng công ty mà bạn bè chung trên Facebook chủ yếu là đồng nghiệp. Vì thế từ ngày sự việc xảy ra, Thanh đi đâu cũng nghe thấy tiếng mọi người bàn tán chuyện gia đình mình.

Không chịu được tình cảnh ấy, Thanh đã đưa đơn ly hôn và Hà ký thẳng tay không do dự. Ngày mai sẽ là ngày cả hai ra tòa nhưng anh vẫn chưa biết trả lời lý do tại sao dẫn đến quyết định li hôn này. Chẳng lẽ anh lại bảo trước tòa chỉ vì một dòng trạng thái trên Facebook ư?

Chia sẻ
Đọc thêm