Nhìn bức ảnh này, cư dân mạng không khỏi xót xa cuộc sống làm vợ người nổi tiếng của bà xã 9x Lam Trường

Vi, Theo Helino
Chia sẻ

Bà xã Lam Trường lại vừa trải lòng rất dài về cuộc sống riêng với những lời nửa yêu thương nửa hờn giận dành cho người chồng nổi tiếng.

Sau 3 tháng đưa con về nước sinh sống, bà xã 9x của Lam Trường lại vừa có những dòng chia sẻ trĩu nặng tâm tư. Xuất phát từ một bức ảnh vô tình gặp lại trong điện thoại, Yến Phương chạnh lòng nhớ về khoảng thời gian dài phải một mình chăm con nơi đất Mỹ. Trong ảnh, bà xã Lam Trường ôm con gái vào lòng, gương mặt mệt mỏi thiếp đi trên ghế sofa. Yến Phương thổ lộ, giây phút đó cô "đang gục ngã".

Nhìn bức ảnh này, cư dân mạng không khỏi xót xa cuộc sống làm vợ người nổi tiếng của bà xã 9x Lam Trường - Ảnh 1.

Những nỗi vất vả đến kiệt sức không thể chia sẻ cùng ai khi một mình nơi đất khách quê người của Yến Phương khiến cư dân mạng không khỏi xót xa. Mặc dù là vợ của nam ca sĩ nổi tiếng nhất nhì Việt Nam nhưng Yến Phương lại có cuộc sống "mẹ bỉm sữa" không ai mong muốn. Một mình chăm con quanh năm ngày tháng mà không có ông bà, người thân cận kề, con ốm con đau cũng chỉ mình thức cả đêm canh chừng, chồng bận đi lưu diễn khắp nơi, mỗi năm số lần vợ gặp chồng, con gặp bố chỉ đếm trên đầu ngón tay.

"Mẹ nhớ những hôm đón con về gần 7h tối, cho con ăn uống xong dọn dẹp, tắm con rồi cho con ngủ mẹ cũng gục ngã luôn chưa kịp tắm gội vệ sinh cá nhân. Có hôm công việc nhiều, nửa đầu mẹ nhức bưng bưng, phải cho con ăn mà con lại luôn thích ngồi trong lòng mẹ để được âu yếm... Mẹ nằm đó mơ màng chỉ ước có bóng dáng ba ở đó để mẹ nói ba ơi đút cơm cho con dùm mẹ, mẹ mệt quá không dậy nổi!

Những hôm con cảm ho sổ mũi, chỉ mong con đừng sốt. Nửa đêm không dám ngủ, mắt mở lên chỉ ước có ba ở đó thay ca để mẹ chợp mắt. Sợ sáng mai mẹ không có sức chăm con, sợ nghỉ lâu công ty đuổi việc...

Ngày lễ, sinh nhật mẹ, kỉ niệm hay ngày tết, ba sẽ luôn ưu tiên cho những show diễn...", Yến Phương thổn thức viết.

Nhìn bức ảnh này, cư dân mạng không khỏi xót xa cuộc sống làm vợ người nổi tiếng của bà xã 9x Lam Trường - Ảnh 2.

Thế nhưng, bà xã 9x của Lam Trường chỉ chia sẻ mà không trách móc, dẫu có chút giận hờn vì chưa có được cuộc sống bình yên, đoàn tụ như cô mong muốn bấy lâu. Cô hiểu ông xã một mình ở Việt Nam cũng "mệt mỏi và cô đơn như mẹ con mình".

"Mẹ đôi khi ước ba chỉ làm công việc bình thường để có nhiều thời gian bên cạnh mẹ con mình. Đôi khi mẹ tủi thân vì căn nhà rộng lớn ngập tràn tình yêu của mẹ con mình nhưng lại thiếu vắng ba để cùng chia sẻ. Vì ba bận mưu sinh, ba miệt mài với những chuyến bay đi về và nặng đầu với những chiến lược mới trong công việc. Ba còn phải ở lại để chăm bà Nội. Ba cũng rất mệt và cô đơn như mẹ con mình."

Yến Phương cũng khéo léo nói lời yêu thương, khẳng định xem ông xã Lam Trường là cả bầu trời của mình. Cô không quên nhắc nhở chồng biết nghĩ về "con đường dài lâu" với vợ con mà vượt qua được bao cám dỗ bên ngoài.

Nhìn bức ảnh này, cư dân mạng không khỏi xót xa cuộc sống làm vợ người nổi tiếng của bà xã 9x Lam Trường - Ảnh 3.

"Ngoài là một người vợ, như một người thân mẹ luôn mong ba được khỏe mạnh, công việc suôn sẻ, được mọi người yêu thương tôn trọng, có một gia đình nhỏ hạnh phúc bình yên cho đến hết đời... Chỉ mong ba vững vàng vượt qua những khó khăn, cám dỗ, cảm xúc mà hướng đến con đường dài lâu hơn nơi đó có mẹ và con.

Dù sự thiếu vắng của ba trong căn nhà này hơi nhiều, nhưng ba vẫn luôn cố gắng bù đắp bằng những cuộc gọi facetime. Khi ba ở nhà, con luôn được ôm ấp và chơi đùa. Mẹ vẫn thích đứng ở góc bếp vừa nấu ăn vừa nhìn 2 cha con chơi với nhau, mẹ cũng chụp lại rất nhiều hình ảnh để lưu trữ kỉ niệm, vì tuổi thơ con sẽ qua đi rất nhanh và kỉ niệm sẽ luôn đọng lại trong ngôi nhà này và trong kí ức của mẹ. Mẹ ước gì ba ở đây lâu đừng đi nữa, mẹ ước ánh mắt nháy lên sự hạnh phúc viên mãn và bình yên ấy, tình yêu ngập tràn trong trái tim của ba lúc đó sẽ chỉ dành cho mẹ con mình mãi mãi!"

Nhìn bức ảnh này, cư dân mạng không khỏi xót xa cuộc sống làm vợ người nổi tiếng của bà xã 9x Lam Trường - Ảnh 4.

Lam Trường kết hôn với cô gái trẻ đẹp kém anh 17 tuổi vào năm 2014. Sau đám cưới ít lâu, Yến Phương quay lại Mỹ. Cuộc sống "vợ chồng Ngâu" của "anh Hai" kéo dài từ đó tới nay.

Hiện tại dù Yến Phương và con đã về Việt Nam nhưng Lam Trường lại có lịch lưu diễn dài ngày tại Mỹ liên tục suốt 3 tháng qua.

Chia sẻ
Đọc thêm