Nhìn ái nữ của chủ tịch tập đoàn Huawei mới biết giới siêu giàu dạy con giá trị bền vững: Dù tài năng đến đâu cũng không được quên một điều

Mây, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Annabel Yao, con gái của chủ tịch tập đoàn Huawei dù sống trong nhung lụa từ bé nhưng không bao giờ quên lời này cha dạy.

Annabel Yao, sinh năm 1998, là con gái út của ông Nhậm Chính Phi, CEO và nhà sáng lập của tập đoàn viễn thông Huawei nổi tiếng thế giới. Cô gái vàng ngọc này đang được đánh giá là người thừa kế số 1 của tập đoàn Huawei với khối lượng tài sản khổng lồ. 

Nhìn vào ái nữ của tập đoàn Huawei mới biết giới siêu giàu dạy con khác người: Giàu có nhưng tiết kiệm, dù tài năng đến đâu cũng không được quên một điều duy nhất - Ảnh 1.

Chân dung ái nữ của tập đoàn Huawei: Annabel Yao.

Sinh ra ở Vân Nam, Trung Quốc, Yao sớm chuyển đến sống tại Anh, rồi Hong Kong, Thượng Hải. Lên 5 tuổi, Annabel Yao lần đầu được tiếp xúc những vở ba lê và bắt đầu học động tác múa đầu tiên. Cũng kể từ ngày đó, cô gái nhỏ dành trọn vẹn thời gian rảnh của mình cho môn nghệ thuật đầy uyển chuyển mê đắm lòng người này. 

Không chỉ có ba lê, Yao còn một niềm đam mê khác đặc biệt không kém chính là những mã code khô khan. Cô vừa tốt nghiệp ngành Khoa học máy tính tại Đại học Harvard danh giá. Đây cũng là ngành học có lượng bài tập khổng lồ và kiến thức vô cùng khó, thế nhưng cô gái nhỏ này vẫn hoàn thành hành trình chinh phục nó một cách đáng tự hào. 

Cô từng chia sẻ: "Tôi sẽ cố gắng tích hợp kiến thức công nghệ mình có vào cuộc sống hàng ngày. Tôi sẽ không chỉ là kỹ sư phần mềm mà quản lý nhiều hơn. Xây dựng các kết nối là điều tôi rất thích thú".

Nhìn vào ái nữ của tập đoàn Huawei mới biết giới siêu giàu dạy con khác người: Giàu có nhưng tiết kiệm, dù tài năng đến đâu cũng không được quên một điều duy nhất - Ảnh 2.

Cô gái vừa tốt nghiệp ngành Khoa học máy tính tại đại học Harvard năm 2019 vừa rồi.

Annabel Yao còn là cô gái châu Á đầu tiên có vinh dự tham gia vũ hội Le Bal des Debutantes tại Paris. Đây là buổi tiệc ra mắt giới thượng lưu dành cho những thiếu nữ trẻ. Hiện nay, Le Bal là lễ ra mắt của các cô gái tuổi từ 16-21, có ngoại hình xuất chúng, thông minh và cha mẹ nổi tiếng trong các lĩnh vực như kinh doanh, giải trí và chính trị. 

Khi được hỏi về cảm xúc của mình, Annabel vui vẻ nói: "Tôi cảm thấy rất vinh dự khi được tham gia, vì chỉ có 19 cô gái trên thế giới trong năm nay. Điều này cũng có nghĩa là tôi phải làm việc chăm chỉ hơn, cố gắng hoàn thành những điều tuyệt vời trong cuộc sống của mình và trở thành tấm gương cho những cô gái khác".

Nhìn vào ái nữ của tập đoàn Huawei mới biết giới siêu giàu dạy con khác người: Giàu có nhưng tiết kiệm, dù tài năng đến đâu cũng không được quên một điều duy nhất - Ảnh 3.

Cô là người châu Á đầu tiên vinh dự tham gia vũ hội Le Bal des Debutantes thượng lưu...

Nhìn vào ái nữ của tập đoàn Huawei mới biết giới siêu giàu dạy con khác người: Giàu có nhưng tiết kiệm, dù tài năng đến đâu cũng không được quên một điều duy nhất - Ảnh 4.

...và dành thời gian để thể hiện bản thân mình tại buổi lễ đẳng cấp này.

Yao luôn tiết kiệm vì nhận thấy bản thân chưa kiếm ra tiền, không thể tiêu xài hoang phí số tiền mà bố mẹ vất vả kiếm ra được. Đây cũng là điều đặc biệt mà bố mẹ đã dạy Yao từ rất sớm rằng tiết kiệm là đức tính đáng quý của mỗi người.

Tuy nhiên, bên cạnh việc tiết kiệm Yao cũng được cha mẹ dạy sự sẻ chia. Điều này cũng đã trở thành kim chỉ nam cho cuộc sống của cô: "Là một trong những người có nhiều đặc quyền hơn, điều quan trọng với tôi là giúp đỡ nhóm người ít có cơ hội. Tôi muốn tham gia nhiều hoạt động từ thiện hơn nữa và phải làm việc chăm chỉ, là phiên bản tốt hơn của chính mình qua mỗi ngày".

Nhìn vào ái nữ của tập đoàn Huawei mới biết giới siêu giàu dạy con khác người: Giàu có nhưng tiết kiệm, dù tài năng đến đâu cũng không được quên một điều duy nhất - Ảnh 5.

Yao cũng là thực tập sinh được đánh giá rất cao tại Microsoft.

Đức tính khiêm tốn, tiết kiệm và hết lòng chia sẻ vì người khác của Annabel Yao thừa hưởng từ bố mẹ mình. Chỉ thông qua những hành động và cách nói chuyện của ái nữ này, nhiều người cũng có thể nhận ra rằng bố mẹ của Annabel chưa bao giờ lơ là việc dạy con. 

Nhìn vào ái nữ của tập đoàn Huawei mới biết giới siêu giàu dạy con khác người: Giàu có nhưng tiết kiệm, dù tài năng đến đâu cũng không được quên một điều duy nhất - Ảnh 6.

Được biết, Yao còn nhận được lời chiêu mộ từ tập đoàn Microsoft sau thời gian thực tập tại đây, nhưng cô quyết định từ chối và duy trì một cuộc sống như bao nữ sinh khác.

Nhìn ái nữ của chủ tịch tập đoàn Huawei mới biết giới siêu giàu dạy con giá trị bền vững: Dù tài năng đến đâu cũng không được quên một điều  - Ảnh 7.

Chia sẻ
Đọc thêm