Nhật ký ở nhà tránh dịch hài hước của bà mẹ 2 con Hà Nội: "Nhà có 1 ông chồng rất dễ thương, nghỉ làm kiêm luôn chức quản gia, cơm lo 4 bữa"

Quản gia này nuôi hơi tốn cơm, lại còn khiến chủ cười suốt ngày mệt hết cả hơi, nhưng được cái cũng dễ bảo các mẹ ạ!

"Nhà có 1 cục chồng rất dễ thương các bạn ạ. Nghỉ làm tránh dịch, tiếp nhận luôn chức quản gia. Cơm ăn 4 bữa, quần áo thay mỗi ngày. Mọi việc trong nhà từ A đến XX... không từ việc gì".

Đó là lời mở đầu câu chuyện khá thú vị của chị Nhữ Thị Thảo - nữ nhà văn kiêm bà mẹ 2 con nổi tiếng trong cộng đồng bỉm sữa. Giống như mọi gia đình khác sống tại Hà Nội lúc này, vợ chồng chị Thảo cùng các con đều ở nhà tránh dịch, không ra ngoài đã ngót nghét cả tháng.

Nhật ký ở nhà tránh dịch hài hước của bà mẹ 2 con Hà Nội: "Nhà có 1 ông chồng rất dễ thương, nghỉ làm kiêm luôn chức quản gia, cơm ăn 4 bữa, tối ngủ với chủ" - Ảnh 1.

Chân dung cặp vợ chồng Thảo - Minh, 2 gương mặt giải trí của làng bỉm sữa trên MXH.

Nhiều người ở nhà mãi cũng sinh ra bức bối khó chịu, song với chị Thảo, mỗi ngày loanh quanh từ phòng ngủ ra bếp cũng có vô số chuyện cười ra nước mắt. Tất cả là nhờ tinh thần "lầy lội" của ông xã chị và 2 nhóc Bin Bột, được bà mẹ vui tính kể lại bằng bộ ảnh nhật ký 1 ngày siêu hài hước đang khiến cư dân mạng thích thú.

Đây chính là anh Minh - ông xã kiêm "quản gia" thông thái gì cũng biết của chị Nhữ Thảo. Mỗi ngày của ông bố trẻ giờ đây không phải là đến văn phòng, mà bắt đầu từ việc... nấu cơm cho vợ con ăn.

Nhật ký ở nhà tránh dịch hài hước của bà mẹ 2 con Hà Nội: "Nhà có 1 ông chồng rất dễ thương, nghỉ làm kiêm luôn chức quản gia, cơm ăn 4 bữa, tối ngủ với chủ" - Ảnh 2.

Nấu nướng ăn uống xong xuôi thì phải chơi với 2 cậu ấm nghịch ngợm.

Nhật ký ở nhà tránh dịch hài hước của bà mẹ 2 con Hà Nội: "Nhà có 1 ông chồng rất dễ thương, nghỉ làm kiêm luôn chức quản gia, cơm ăn 4 bữa, tối ngủ với chủ" - Ảnh 4.

Hết trò để chơi thì "quản gia" đa tài quay sang... học tô màu hộ cậu út mầm non.

Vẫn là anh Minh: "Tôi là quản gia hay là ô sin ở cái nhà này vậy???".

Cuộc sống thật quá nghiệt ngã với Minh quản gia, làm việc một tí cũng không yên...

Loay hoay một lúc lại đến giờ cơm tối...

Nhật ký ở nhà tránh dịch hài hước của bà mẹ 2 con Hà Nội: "Nhà có 1 ông chồng rất dễ thương, nghỉ làm kiêm luôn chức quản gia, cơm ăn 4 bữa, tối ngủ với chủ" - Ảnh 8.

Ăn cơm xong cả nhà cùng nhau nghỉ ngơi.

Có vẻ như kỳ nghỉ bất đắc dĩ tại gia kéo dài quá lâu khiến tâm lý ông bố trẻ trở nên không bình thường (!)

Nhật ký ở nhà tránh dịch hài hước của bà mẹ 2 con Hà Nội: "Nhà có 1 ông chồng rất dễ thương, nghỉ làm kiêm luôn chức quản gia, cơm ăn 4 bữa, tối ngủ với chủ" - Ảnh 10.

Kết thúc một ngày không thể nhảm nhí hơn với một ông bố bao nhiêu lâu không được nghỉ phép lâu như thế.

Kèm theo đó, bà mẹ 8X cũng chia sẻ khá nhiều mẩu chuyện xung quanh anh chồng kiêm "quản gia" mới được bổ nhiệm.

"1-2h sáng, vợ xem phim Hàn cười khóc như con điên, khát nước quá mới nhõng nhẽo lão:

- Anh ơi dậy cho em xin cốc nước ấm nha.

- Em tự dậy mà uống, đừng có vô lý thế, anh đi ngủ rồi.

- Không được, mấy lần anh không thấy giữa đêm em dậy, bị dính gió lạnh nên cảm luôn à. Anh dậy lấy cho em đi.

Lão bật dậy luôn, rót cốc nước ấm còn thêm tí mật ong vào, mồm làu bàu đưa cho vợ.

- Uống đi, đã có bệnh dạ dày lại còn thích thức khuya. Ngốc hết phần thiên hạ.

Toàn thế, ra vẻ oai tí nhưng biết thừa thương người ta thức khuya dậy sớm xem phim hết sức luôn ý. Đồng chí đã vì tổ quốc mà không từ nan! Thật đáng ngưỡng mộ".

Chẳng biết bao giờ thì 15 ngày toàn dân "bế quan" mới kết thúc, ai cũng mong dịch sẽ sớm qua đi và cuộc sống trở lại bình thường. Chị Thảo cũng mong mỏi điều ấy mỗi sáng thức dậy, nhưng với chị thì quãng thời gian cả gia đình được ở cùng nhau 24/7 như hiện tại thật đáng quý và hạnh phúc. Tuy nhật ký của chị chế ra để trêu chọc ông xã là chính, nhưng sau này xem lại, hẳn vợ chồng chị sẽ thấy đáng nhớ biết bao!

Chia sẻ
Đọc thêm