Nhật Bản: Thiết kế hẳn kẹo 3D biến hóa đa dạng hình thù theo thời tiết mỗi ngày dành cho người dân ở nhà tránh dịch

Đây là loại kẹo có thể biến hóa hình dạng tùy theo thời tiết của mỗi ngày, giúp giảm căng thẳng cho người dân khi tránh dịch ở nhà. Sản phẩm có 1-0-2 này chỉ được bán với số lượng có hạn.

Ai cũng biết, đất nước Nhật Bản vốn nổi tiếng với các loại bánh kẹo hay đồ ngọt có ý tưởng thiết kế đặc biệt. Các hình thù được sáng tạo mới mẻ được coi là một loại hình nghệ thuật trong buôn bán. 

Sự thể hiện mới mẻ nhất trong phong cách thiết kế của các loại bánh kẹo Nhật Bản chính là cách họ đáp ứng các yếu tố không chỉ đẹp, ngon mà còn khoa học nữa.

Sản phẩm kẹo 3D được chế tạo với sự biến hóa đa dạng, dựa trên hình thù của các dữ liệu thời tiết. Hình dáng ban đầu của loại kẹo này bao gồm 3 sản phẩm chính được thiết kế dựa theo thời tiết của Nhật vào ngày Tokyo Tower hoàn thành, ngày Tokyo Sky Tree hoàn thành và ngày nhật thực trong thời kỳ Heisei.

Nhật Bản: Thiết kế hẳn kẹo 3D biến hóa đa dạng hình thù theo thời tiết mỗi ngày dành cho người dân ở nhà tránh dịch - Ảnh 2.

Hình dạng ban đầu của loại kẹo 3D này.

Đây là loại kẹo có tên là Cyber Cyber Wagashi (wwashiashi là tên các loại đồ ngọt của Nhật Bản), là một dự án công nghệ thực phẩm của Open Meals, một tổ chức sáng tạo hợp tác với các doanh nghiệp và trường đại học để tạo ra những loại thực phẩm đặc biệt. 

Đây là dự án thứ bảy của họ, được lấy cảm hứng từ lịch sử sáng tạo nghệ thuật và thực phẩm của Nhật Bản ứng dụng trên hình dáng thời tiết. Họ đã sử dụng máy in 3 chiều để tạo ra món đồ ngọt đặc biệt sử dụng các hình dáng dựa vào yếu tố thời tiết khác nhau của một ngày cụ thể.

Máy in 3 chiều này được thiết kế dành riêng cho mục đích làm loại bánh ngọt này và khung của nó được chế tạo bằng kỹ thuật mộc truyền thống của Nhật Bản.

Nhật Bản: Thiết kế hẳn kẹo 3D biến hóa đa dạng hình thù theo thời tiết mỗi ngày dành cho người dân ở nhà tránh dịch - Ảnh 3.

Nhiệt độ, tốc độ gió và áp suất khí quyển là ba yếu tố chính ảnh hưởng đến cách thiết kế của chiếc bánh. Các cánh hoa tròn tượng trưng cho hệ thống áp suất cao và các cánh hoa góc cạnh đại diện cho một hệ thống áp suất thấp. 

Tốc độ gió cao nhất trong ngày xác định chiều rộng của lớp dưới cùng, trong khi áp suất khí quyển là thứ chỉ định chiều cao của chiếc bánh ngọt. Nhiệt độ cao và thấp trong ngày đại diện cho màu sắc, trong đó màu đỏ nóng và màu xanh là lạnh.

Nhật Bản: Thiết kế hẳn kẹo 3D biến hóa đa dạng hình thù theo thời tiết mỗi ngày dành cho người dân ở nhà tránh dịch - Ảnh 4.

Nói cách khác, người tiêu dùng có thể yêu cầu hình dáng chiếc bánh theo thời tiết ở Tokyo vào ngày mua nó. Thậm chí có thể tạo ra các thiết kế về thời tiết của quá khứ hoặc thời tiết dự đoán của tương lai. 

Nhật Bản: Thiết kế hẳn kẹo 3D biến hóa đa dạng hình thù theo thời tiết mỗi ngày dành cho người dân ở nhà tránh dịch - Ảnh 5.

Từ trái sang phải: Ngày nóng nhất của thời Heisei, dự đoán về ngày nóng nhất trong 100 năm kể từ bây giờ và ngày lạnh nhất được ghi nhận trong lịch sử Nhật Bản.

Khi đặt hàng, bạn có thể chọn giữa thiết kế Anticyclone và Cyclone, và cả hai đều có hương vị matcha và đi kèm thêm một chút đậu đỏ. 

Mỗi chiếc bánh nghệ thuật này có giá bán trên thị trường là 600.000 đồng.

Theo leet.hu

Chia sẻ
Đọc thêm