Nhân viên trốn việc định kỳ vào thứ 3, HR nhắn hỏi lý do thì cứng họng với câu trả lời

Câu trả lời đã khiến dân mạng cười lăn cười bò và hội chị em anti “con giáp thứ 13” phải vỗ tay rần rần.

Ở môi trường công sở, trái ngược với hình ảnh những “con ong chăm chỉ”, luôn đi làm đúng giờ chính là những nhân viên thường xuyên đi làm muộn, thậm chí còn mắc bệnh nghỉ việc kinh niên, liên tù tì trốn việc theo định kỳ hàng tuần, hàng tháng.

Tất nhiên, với hành vi bất chấp các hình phạt, những nhân viên không kỷ luật điển hình ấy thông thường luôn soạn sẵn trong đầu mình những lý do thật hợp lý nhằm giảm nhẹ tội khi bị cấp trên hoặc bộ phận nhân sự ở công ty “sờ gáy”.

Nhân viên trốn việc định kỳ vào thứ 3, HR nhắn hỏi lý do liền nhận được câu trả lời: Em không thích làm Tuesday chị ạ! - Ảnh 1.

Nàng công sở dưới đây là một trong số đó. Tuy nhiên, lý do mà cô nàng đưa ra, thật tình khiến bao người phải cười ra nước mắt.

Cụ thể, mới đây trên MXH lan truyền một bức ảnh ghi lại đoạn hội thoại giữa một người thuộc bộ phận HR và cô nhân viên nào đó liên tục nghỉ việc vào thứ 3 hàng tuần.

Khi HR thắc mắc hỏi “em có lý do gì đặc biệt à?”, cô nhân viên dõng dạc đáp “dạ vì em không thích làm tuesday chị ạ”.

Nhân viên trốn việc định kỳ vào thứ 3, HR nhắn hỏi lý do liền nhận được câu trả lời: Em không thích làm Tuesday chị ạ! - Ảnh 2.

Vâng, đây có thể nói là một màn chơi chữ mà có lẽ dân công sở không còn lạ gì. Tuesday - thứ 3 là một danh từ hay được sử dụng trong thời gian gần đây trong hàng loạt vụ việc ngoại tình chấn động MXH nhằm ám chỉ những “tiểu tam”, “người thứ 3”, “con giáp thứ 13”...

Và với màn chơi chữ độc đáo để biện hộ cho việc mình trốn việc vào thứ 3 hàng tuần, câu trả lời trong hình ảnh trên đã khiến dân mạng cười lăn cười bò và hội chị em anti “con giáp thứ 13” phải vỗ tay rần rần.

Nhưng nói gì thì nói, trên có lẽ chỉ là một bức ảnh chế cho vui, giúp “500 anh chị em” công sở vơi bớt vài phần tẻ nhạt, chứ nếu có thật, chắc chắn, với câu trả lời như kia, nàng công sở sẽ lĩnh về một cái kết không hề có hậu.

Nhân viên trốn việc định kỳ vào thứ 3, HR nhắn hỏi lý do liền nhận được câu trả lời: Em không thích làm Tuesday chị ạ! - Ảnh 3.

Đã đi làm thì phải làm nghiêm túc, tránh nghỉ việc thường xuyên với những lý do không đâu vào đâu mọi người nhé! Đời công sở thật luôn chua chát hơn ảnh chế, đừng “cù nhây” kẻo lại tự gây phiền phức cho mình.

Nhân viên trốn việc định kỳ vào thứ 3, HR nhắn hỏi lý do liền nhận được câu trả lời: Em không thích làm Tuesday chị ạ! - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm