Nhân viên hí hửng vì sếp sắm cho loạt ghế xịn, nào ngờ dưới lớp đệm êm là âm mưu đầy mệt mỏi

Thơm Hương, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Đời nào bánh đúc có xương, đời nào sếp lại thương nhân viên quèn.

Đi làm kiếm tiền rõ ràng không sướng như đi chơi, lỡ chểnh mảng là sếp đe nẹt, thậm chí phạt lương. Thường thì, ông sếp hiện lên trong tưởng tượng của đa số chúng ta là những kẻ khó tính, hay soi, đòi hỏi cao...

Nhưng nói thế không phải sếp tốt không tồn tại trên đời, nhưng tốt đến đâu quả thực một sớm một chiều khó lòng khẳng định.

Ít ngày trước, tờ China Press đưa tin về một vị sếp lớn ở Hàng Châu (Trung Quốc).

Vị này gây bất ngờ vì hạ lệnh thay toàn bộ đệm ghế êm ái cho tất cả nhân viên. Tuy nhiên, không ai hay biết đằng sau hành động quan tâm sát sườn nói trên, lại là âm mưu cực tinh vi.

Như thế nào?

Nhân viên hí hửng vì sếp sắm cho loạt ghế xịn, nào ngờ dưới lớp đệm êm là âm mưu đầy mệt mỏi - Ảnh 1.

Đệm ghế cực xịn, êm ái lại có chức năng theo dõi sức khỏe do ông sếp ở Hàng Châu tặng cho nhân viên (Ảnh minh họa)

Tháng trước, một trong những nữ nhân viên của công ty nói trên ẩn danh đăng đàn như sau:

Các sếp công ty tôi có quan hệ khá tốt với nhân viên, họ đều là người yêu thích công nghệ, tin tưởng công nghệ sẽ giúp tăng năng suất công việc.

Hồi tháng 11, sếp tôi gây sốc khi quyết định xuống tiền mua tặng mỗi nhân viên 1 chiếc đệm ghế "công nghệ cao" coi như quà mừng năm mới.

Loạt đệm ghế này được khẳng định giúp nhân viên tăng sức khỏe, có thể đo được nhịp tim, nhịp thở, chỉnh tư thế... Tóm lại, hễ đặt bàn tọa xuống là ghế báo ngay các kiểu chỉ số về điện thoại của nhân viên qua kết nối bluetooth.

Ví dụ: Nếu ngồi quá lâu hoặc sai tư thế, đệm ghế sẽ gửi thông báo qua app, nhắn nhủ nhân viên hãy đứng lên vận động.

Nhân viên hí hửng vì sếp sắm cho loạt ghế xịn, nào ngờ dưới lớp đệm êm là âm mưu đầy mệt mỏi - Ảnh 3.

Nghe tình cảm đấy chứ!

Tuy nhiên, chị này nhanh chóng nhận ra điều không ổn sau khi được ngồi ghế xịn.

Một hôm, cô ấy tình cờ gặp nhân viên phòng hành chính nhân sự ở căng-tin và được nói thầm:

"Sao từ 10h đến 10h30 sáng cô không bao giờ ngồi ở bàn làm việc vậy? Cẩn thận hơn nhé, sếp trừ lương đấy!"

Khổ chủ của câu chuyện bắt đầu cảm thấy kỳ quặc sau câu nói bông đùa. Dù chẳng mấy khi chạm mặt, tại sao phòng hành chính nhân sự biết cô chỉ ngồi tại bàn làm việc sau 10h30 sáng?

Có khi nào, cái ghế không chỉ đo nhịp tim, nhịp thở mà còn báo ban lãnh đạo về việc nhân viên có thường xuyên ngồi tại bàn làm việc?

Dưới phần bình luận, nhiều dân mạng Trung Quốc khẳng định có loại ghế theo dõi nhân viên bán trên thị trường. Hầu hết chúng núp bóng "ghế làm việc cải thiện sức khỏe" chứ không công khai việc có thể theo dõi nhân viên.

Trái lại, không ít người cho rằng nếu nhân viên chẳng làm gì sai hay trái quy định thì chẳng có gì phải sợ. Việc nhân viên đứng dậy đi lon ton hóng hớt trong giờ làm việc là điều không vị sếp nào chấp nhận cả.

Chia sẻ
Đọc thêm