Nhân viên của Facebook được quyền nghỉ 1 tháng, hưởng lương như thường để chăm sóc người thân

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, "ông lớn" MXH Facebook đã cho phép nhân viên của mình hưởng chế độ nghỉ có lương 30 ngày nhằm chăm sóc tốt cho người thân bị bệnh.

Theo CNBC, người phát ngôn của Facebook thông báo "Chúng tôi biết công ty có thể đang trong vùng mà dịch Covid-19 chưa ảnh hưởng đến. Facebook muốn hỗ trợ nhân viên của mình để có thể đáp ứng các nhu cầu của họ trong thời gian này. Do đó, chúng tôi đã áp dụng một số sáng kiến cho nhân viên và gia đình của họ."

Một trong các sáng kiến hay được đưa ra là 30 ngày nghỉ phép cho những nhân viên của Facebook cần chăm sóc cho người thân bị bệnh hoặc cần phải đến một quốc gia, lãnh thổ khác để chăm sóc thành viên gia đình họ. 

Nhân viên của Facebook được quyền nghỉ 1 tháng hưởng lương để chăm sóc người thân bị bệnh - Ảnh 1.

Đối với các nhu cầu ngắn hạn, Facebook đồng thời đưa ra chương trình nghỉ có trả lương, cho phép nhân viên nghỉ phép 20 ngày cho các hoạt động chăm sóc cần phải thực hiện theo ngày. Ngoài ra, tập đoàn cũng áp dụng phương án làm việc linh hoạt đối với nhân viên, cho phép họ sử dụng giờ làm việc thay thế hoặc làm việc ngoài thời gian công sở mà không cần phải xin nghỉ làm, người phát ngôn cho hay.

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, Facebook là một trong những công ty chủ động nhất trong việc cung cấp lợi ích và hỗ trợ cho nhân viên.

Nhân viên của Facebook được quyền nghỉ 1 tháng hưởng lương để chăm sóc người thân bị bệnh - Ảnh 2.

Công ty đã cho phép phần lớn trong số gần 45.000 nhân viên của mình làm việc tại nhà. Đồng thời cũng đã cho họ tiền thưởng 1.000 USD (23 triệu) để chi tiêu trong gia đình và chăm sóc con cái. 

Facebook cũng đã cung cấp nền tảng gọi điện video cho những ai cần sử dụng. Ngoài ra, công ty cho biết trong nửa đầu năm 2020, những nhân viên nào có thành tích tốt được xếp hạng vào bảng danh sách "Hiệu suất nhân viên". Mỗi nhân viên tham gia bảng xếp hạng sẽ nhận được một khoản thưởng thêm nhiều hơn khoản thưởng đầy đủ của họ trong thời gian 6 tháng.


Nhân viên của Facebook được quyền nghỉ 1 tháng hưởng lương để chăm sóc người thân bị bệnh - Ảnh 3.

Theo CNBC

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm