Nhân vật chính trong clip hành hung nữ nhân viên Vietnam Airlines nói gì?

Ngay trước Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10, đoạn clip ghi lại cảnh 2 người đàn ông hành hung một nữ nhân viên ở sân bay Nội Bài khiến mạng xã hội thực sự phẫn nộ.

Clip đánh phụ nữ gây bức xúc cao độ

Theo thông tin được chia sẻ trên MXH, hai hành khách là Trần Dương Tùng (sinh năm 1984, Hà Nội) và Đào Vịnh Thuấn (sinh năm 1979, Hà Nội). Người bị hành hung chị Nguyễn Lê Quỳnh Anh, đội phó Đội dịch Vụ Hàng không tại sân bay Nội Bài.

Cụ thể theo báo cáo của sân bay, khoảng 14g ngày 18-10, tại khu C, tầng 2 - nhà ga hành khách T1 Nội Bài xảy ra xô xát giữa chị Nguyễn Lê Quỳnh Anh, đội phó Đội dịch vụ hàng không chuyến bay đi với 2 hành khách Trần Dương Tùng và Đào Vịnh Thuấn, 2 khách đi trên chuyến bay VN 7265 chặng Hà Nội - TP.HCM.

Video clip hành khách đánh nhân viên tại sân bay Nội Bài đang được chia sẻ ầm ầm trên MXH - Nguồn: Trích xuất camera sân bay nội bài

Thông tin từ trực ban an ninh cho biết hành khách Đào Vịnh Thuấn có hành động túm vai áo chị Quỳnh Anh. Sau đó Trần Dương Tùng dùng tay đánh mạnh vào đầu chị làm chị choáng váng, buồn nôn. Anh Tạ Đức Giang (nhân viên giám sát trung tâm khai thác Nội Bài), người chứng kiến toàn bộ vụ việc tường trình: anh cùng chị Nguyễn Lê Quỳnh Anh làm nhiệm vụ giám sát quá trình làm thủ tục an ninh hành khách, thấy 2 hành khách nam đang to tiếng tại máy soi khu C - nhà ga hành khách T1 Nội Bài vì lý do bị chậm chuyến bay. Anh Giang và chị Quỳnh Anh đã giải thích về chính sách của hãng hàng không rồi cùng 2 hành khách quay lại quầy làm thủ tục số 38 để làm thủ tục lại. Tại đây, Trần Dương Tùng đã có hành vi lăng mạ, chửi bới nhân viên làm thủ tục tại quầy số 38.

Thấy vậy, chị Quỳnh Anh dùng điện thoại di động quay lại toàn bộ hình ảnh thì Thuấn dùng tay túm vai áo chị Quỳnh Anh, còn Tùng chạy ra dùng tay đánh vào đầu chị Quỳnh Anh nhiều lần.

Sự việc khiến cộng đồng mạng xã hội bàn tán xôn xao bởi trong hai vị khách có anh Thuấn là cán bộ thuộc Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội.

nhân viên hàng không
Nhân viên nữ đang bị hành khách yêu cầu xóa clip, sau đó xảy ra xô xát.

"Tôi ra sức ngăn cản sự việc"

Tối 19/10, trao đổi với PV, anh Thuấn giải thích, ngày 18/10 đi chuyến máy bay VN 7256, cất cánh lúc 13h55, vào cửa số 3. Trước đó 50 phút, anh Thuấn cùng người bạn là anh Tùng đã đến quầy số 38 để làm thủ tục và qua cổng kiểm soát.

“13h10 phút, chúng tôi check in và qua cửa an ninh kiểm tra, họ bảo các anh còn 50 phút nữa nên chờ. Chúng tôi cũng xếp hàng và được hướng dẫn đến cửa 5 ngồi chờ, chúng tôi chờ ở giữa đoạn cửa 5 và cửa 3, lúc chờ thì ăn mỳ và uống cà phê... Đến 13h50 phút khi chúng tôi vào thì nhân viên không cho vào, chúng tôi quay lại quầy 38 khiếu nại và có cả nhân viên an ninh cũng công nhận việc bảo chúng tôi chờ. Tuy nhiên, nhân viên hàng không vẫn bảo rằng hai hành khách này không được lên máy bay, điều vô lý là chúng tôi có phạm pháp gì đâu nhưng họ vẫn không cho lên máy bay", anh Thuấn giải thích.

Theo lời anh Thuấn, sự việc dẫn đến xô xát là do nhân viên hàng không cố tình quay lại clip mà không được sự đồng ý của hành khách.

"Lúc đó có một người phụ nữ quay phim chụp ảnh, tôi bảo em không được quay vì anh không cho phép ghi hình ảnh của anh, một nhân viên nam đến có bảo em hứa sẽ bảo cô nhân viên xóa. Khi hai bên đang nói chuyện thì bạn đi cùng là Tùng có hành vi lao vào tát người nữ này, lập tức có đàn ông khác lao đến đấm đá Tùng sưng mồm miệng. Tôi chỉ là người ra sức ngăn cản sự việc, toàn bộ sự việc tôi đã trình bày ở công an Sóc Sơn”. anh Thuấn nói.

Theo hình ảnh trong clip, trong lúc anh Thuấn mặc áo trắng cầm chiếc ví đang giữ tay người phụ nữ lại, bên cạnh là một nhân viên an ninh sân bay đang ngăn cản. Sau đó một thanh niên (được xác định là Tùng) tiến đến có hành động đánh mạnh vào đầu người phụ nữ. Vụ việc tiếp tục căng thẳng khi có một thanh niên bức xúc trước sự việc đã đến đấm đá Tùng, gây lên cảnh hỗn loạn.

nhân viên hàng không
Trong lúc hai bên đang tranh cãi về việc ghi hình ảnh, Tùng có hành vi hành hung nữ nhân viên

Liên quan đến sự việc trên, tối 19/10 Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết ngày 18/10, hãng đã phối hợp với nhà chức trách để lập biên bản, điều tra vụ việc đồng thời đã có văn bản kiến nghị nhà chức trách về việc xử lý nghiêm minh trường hợp này.

Theo đại diện Vietnam Airlines, chiều ngày 18/10 vừa qua, tại sân bay Nội Bài, 2 hành khách Trần Dương Tùng và Đào Vịnh Thuấn sau khi làm thủ tục đi trên chuyến bay VN 7256 từ Hà Nội đi Thành phố Hồ Chí Minh đã có hành vi xúc phạm và hành hung bà Nguyễn Lê Quỳnh Anh, Đội phó Đội dịch Vụ Hàng không tại sân bay Nội Bài tại khu vực quầy làm thủ tục (quầy 38) dẫn đến việc bà này bị choáng và buồn nôn, phải đưa đi kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội.

Bên cạnh đó, đại diện Vietnam Airlines cho biết hãng kịch liệt phản đối và không chấp nhận những hành vi thiếu văn hóa, gây mất trật tự và vi phạm các quy định về an toàn, an ninh hàng không cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của các nhân viên đang thực hiện nhiệm vụ. 

Về phía hãng, Vietnam Airlines luôn nỗ lực cung cấp dịch vụ tốt nhất để làm hài lòng khách hàng với tôn chỉ khách hàng là trung tâm trong tất cả các hoạt động. Hãng cũng mong muốn nhận được sự hợp tác và ứng xử văn minh của hành khách trên cơ sở tôn trọng pháp luật cũng như các quy định của ngành./.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm