BÀI GỐC Tôi hoảng hồn khi nhận được hóa đơn mua quan tài lúc nửa đêm từ chồng

Tôi hoảng hồn khi nhận được hóa đơn mua quan tài lúc nửa đêm từ chồng

Khi mở phong thư ra đọc thì tim đập chân run và hoảng hồn khi thấy trong bì thư là một tờ hóa đơn mà có nằm mơ tôi không hình dung ra: hóa đơn quan tài với màu sắc và giá tiền cụ thể.

8 Chia sẻ

Nhân tình của vợ bảo “Đàn ông như anh nhạt lắm, sao giữ vợ được”

Tôi chỉ muốn đấm vào mặt nhân tình của vợ một cái sau khi nghe câu nói đó. Nhưng rồi tôi lại kìm chế được và ra về.

Đọc bài “Chồng bắt tôi phải khai đã lên giường với người ấy bao nhiêu lần” của độc giả Hạnh Trà, tôi chợt nghĩ, liệu mình có nên làm điều gì đó mạnh tay hơn với vợ mình như chồng chị ấy hay là chấp nhận cho mình hoặc là trở thành người đàn ông cao thượng hay hèn nhát?

Tôi kết hôn với vợ đến nay được 6 năm. Tôi là mối tình đầu của cô ấy, còn vợ tôi là người thứ 3 sau khi hai mối tình trước kết thúc. Nói thật, tôi cũng là người có tính xuề xòa dễ ăn dễ mặc. Với tôi đi làm chỉ cần quần âu và áo sơ mi là đủ, chứ cũng không cần phải lúc nào cũng bắt vợ con là thẳng thớm trước khi mặc ra đường. 

Ở nhà thì tôi quanh năm mặc quần sooc và áo phông. Còn ăn uống thì vợ con nấu như thế nào tôi ăn thế đó, chẳng bao giờ phàn nàn. Thật ra nhiều lúc đi ăn uống với bạn bè, tôi thấy vợ con họ khéo léo hơn nhiều. Nhưng tôi nghĩ, bản thân tôi là thằng đàn ông mà chẳng bao giờ vào bếp thì đương nhiên không có quyền đòi hỏi vợ con mình đã nấu cho ăn, lại còn bắt nấu ngon nữa.

nhân tình của vợ
Trở về nhà, tôi như phát điên khi nhìn thấy vợ mình, nhưng tôi cố gắng kìm chế lại (Ảnh minh họa)

Cuộc sống gia đình tôi cũng êm đềm như bao người khác, nghĩa là cũng chẳng giàu có để xây nhà lầu mua xe hơi, nhưng cũng không đến nỗi quá nghèo khó. Các con tôi được lo vào trường xịn và học hành đầy đủ không kém ai. Còn vợ tôi thì làm ở phòng đối ngoại của một công ty nên cô ấy cũng khá sành điệu và thời trang. Về hình thức vợ tôi không có gì bắt mắt. Nhưng được cái cô ấy biết ăn mặc nên cũng hấp dẫn.

Thời gian gần đây tôi thấy vợ tôi bắt đầu có thái độ khác lạ. Cô ấy vẫn đi về nhà đúng giờ, đón con cẩn thận rồi nấu nướng như bình thường. Nhưng đôi lúc tôi thấy cô ấy cứ ngẩn ngơ. Nấu canh thì quên bỏ muối, xào rau thì quên phi tỏi, thậm chí để cả nồi cá cháy khét lẹt mà cô ấy vẫn không nhận ra. Tôi có hỏi rằng, cô ấy đang buồn về điều gì hay công ty lại có chuyện thì cô ấy đều từ chối gạt phắt đi là không sao và lảng sang chuyện khác.

Buổi tối bình thường gia đình tôi có thói quen sau bữa ăn sẽ ngồi lại trò chuyện hay trêu chọc nhau chán rồi mới về phòng ngủ. Nhưng bây giờ vợ tôi hay lấy cớ bận hoặc mệt và về phòng ngủ sớm. Tôi dạy con học bài xong sang giường thì đã thấy vợ ngủ rồi. 

Vài lần tôi lay vợ dậy để làm nghĩa vụ “vợ chồng” thì cô ấy gạt tay đi và nói: “Dạo này em mệt, để khi khác”. Hoặc có hôm cô ấy cố miễn cưỡng chiều chồng cho xong. Tôi biết điều đó bởi nhìn vợ tôi hoàn toàn không có cảm xúc gì khi gần gũi tôi cả. Tôi bắt đầu nghi ngờ vợ ngoại tình, nhưng tôi cố gắng theo dõi cũng như để ý điện thoại thì hoàn toàn không có biểu hiện gì khả nghi. Điện thoại cô ấy về nhà vẫn để công khai, chẳng có tin nhắn nào bất thường, cũng chẳng có cuộc gọi đến gọi đi nào khiến tôi nghi ngờ.

Bẵng đi đến 3 tháng sau, gia đình tôi sống trong không khí căng thẳng như vậy thì tôi nhận được cuộc điện thoại từ bạn tôi. Anh ấy nói vừa nhìn thấy vợ tôi đi vào quán cà phê vườn với một người đàn ông lạ, nhìn cử chỉ hai người rất tình tứ. Tôi tức tốc phóng xe đến đó thì không thấy hai người đâu. Tôi gọi điện thoại cho vợ thì cô ấy nói đang ở cơ quan. Tôi không dám nói về những gì mình vừa nghe được vì muốn có thêm thời gian theo dõi và tìm bằng chứng.

Nhưng vì công việc của tôi cũng khá bận nên tôi chỉ có cách là thuê xe ôm làm “thám tử”. Kết quả trong 2 tuần trời vợ tôi đã đi vào nhà nghỉ với người đàn ông lạ 3 lần. Và mỗi lần là một nhà nghỉ khác nhau ở tận xa ngoại thành. Họ thường hẹn nhau trong giờ làm việc vì vợ tôi cũng hay phải ra ngoài để gặp gỡ đối tác.

Trở về nhà, tôi như phát điên khi nhìn thấy vợ mình, nhưng tôi cố gắng kìm chế lại. Tôi nghĩ, việc đánh ghen thì ai cũng giống ai nên tôi sẽ làm khác. Tôi đã cố gắng thay đổi bản thân, dành nhiều thời gian ở nhà nấu nướng với vợ và hay rủ cô ấy đi chơi hơn. Nhưng vợ tôi vẫn lãnh đạm và thờ ơ với chồng dù tôi đã cố gắng hết sức. 

Tôi quyết định bí mật gặp người đàn ông - nhân tình của vợ tôi. Trái ngược với những gì tôi nghĩ, anh ta gặp tôi với thái độ rất bình thản, thoải mái trong khi tôi lại vô cùng lo sợ hồi hộp. Anh ta thẳng thắn thừa nhận mối quan hệ với vợ tôi và cũng nói luôn: “Tôi nói anh đừng tự ái, vì tôi cũng không cướp mất vợ anh. Nhưng nói thật, đàn ông như anh nhạt lắm, làm sao giữ vợ được…”. 

Tôi chỉ muốn đấm vào mặt nhân tình của vợ một cái sau khi nghe câu nói đó. Nhưng rồi tôi lại kìm chế được và ra về. Trở về nhà nhìn thấy vợ tôi, tôi đoán là cô ấy đã được người tình gọi báo mọi chuyện. Nhưng cô ấy không tỏ vẻ gì là hối lỗi mà khuôn mặt bình thản y chang như gã người tình kia.

Lúc đó tôi giận cô ấy tới run người, chỉ muốn giơ tay lên tát vợ một cái. Nhưng rồi tôi lại kìm chế được và bỏ đi lên phòng trong khi cô ấy ngồi bình thản như đợi tôi để nói chuyện. Cô ấy biết là tôi đã rõ ràng mọi chuyện, nhưng cả hai chúng tôi đều không nói chuyện gì với nhau cả và ngủ riêng mỗi người một phòng với các con.

Từ đêm đó trở đi, không khí trong nhà lúc nào cũng nặng nề u ám. Tôi mệt mỏi và chán nản, giận dữ và đau khổ, nhưng không hiểu sao tôi không thể nói được gì với cô ấy cho đến khi tôi vô tình đọc được đoạn chat trong gmail của cô ấy với người tình.

nhân tình của vợ

Hóa ra việc tôi im lặng cũng là nguyên nhân khiến cô ấy coi thường chồng (Ảnh minh họa)

Hóa ra việc tôi im lặng cũng là nguyên nhân khiến cô ấy coi thường tôi. Tôi cứ ngỡ rằng việc tôi im lặng sẽ khiến cô ấy sợ và thay đổi. Nhưng cô ấy còn nói với người tình của mình: “Em tưởng lão trút cơn thịnh nộ lên đầu em, thế mà im thin thít anh ạ, Người đâu mà đến ghen còn chả dám thì làm sao giữ được vợ”. 

Không, cô ấy nhầm rồi, vạn lần nhầm. Hàng nghìn lần tôi muốn hỏi cô ấy đã bao nhiều lần lên giường với người đàn ông kia, hai người đã quan hệ với nhau được bao lâu và định như thế nào. Nhưng không hiểu sao mỗi lần nhìn thấy cô ấy là cổ họng tôi lại nghẹn đắng không thể nói được. Tôi là người hèn nhát nhu nhược hay bị sao đây? 

Tôi cũng thương hai đứa con của tôi. Nếu vợ chồng tôi không còn ở với nhau, chúng sẽ bơ vơ mỗi đứa một nhà. Tôi yêu cả hai và không muốn rời xa đứa nào hết. Nhưng trong lòng tôi rất đau đớn vì bị cắm sừng. Tôi phải làm sao đây cả nhà ơi?

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm