Nhân Ngày của mẹ, hội chị em đồng loạt khoe ảnh chụp với mẹ cùng những lời tôn vinh ngọt ngào

Nhân một ngày quan trọng trong nền văn hóa nhân bản của loài người, hãy cùng xem cộng đồng cư dân mạng Việt Nam kể gì về tình mẫu tử thiêng liêng của chính mình thông qua một vài bức hình và đôi dòng nhắn gửi.

Ngày chủ nhật thứ hai của tháng 5 thường niên là ngày được cả thế giới tôn vinh là ngày dành riêng cho các bà mẹ. Ban đầu, ngày này chỉ có sức ảnh hưởng tại Bắc Mỹ và châu Âu vì khởi nguyên hình thành của nó bắt nguồn từ lễ hội Matronialia - ngày lễ tôn vinh nữ thần Juno, nữ hoàng của các vị thần La Mã, vợ của thần Jupiter ở thời Hy Lạp cổ đại và ngày Mothering Sunday của cộng đồng Thiên Chúa Giáo tại nhiều quốc gia châu Âu để tôn vinh Đức Mẹ.

Đặc biệt, tạo nền tảng lớn nhất cho Ngày của mẹ được cả thế giới đón nhận ở thời điểm hiện tại bắt nguồn từ "Bản tuyên ngôn dành riêng cho ngày của mẹ" (The Mother's Day Proclamation) của bà Julia Ward Howe - một nữ nhạc sĩ, văn sĩ và là nhà cải cách xã hội nổi tiếng của Mỹ ở thế kỷ 19. Sau này, khi xã hội ngày càng đi lên cùng với sự tiến bộ của các phương tiện truyền thông, "Ngày của mẹ" dần dần được biết đến rộng rãi ở khắp nơi trên thế giới và được phần lớn mọi người đón nhận như một nét văn hóa chung của nhân loại vì ý nghĩa tích cực mà nó mang đến.

Nhân Ngày của mẹ, cư dân cộng đồng mạng đồng loạt khoe ảnh chụp với mẹ cùng những lời tôn vinh ngọt ngào - Ảnh 1.

Chân dung bà Julia Ward Howe (1819 - 1910). Nguồn ảnh: Biography

Tại Việt Nam, "Ngày của mẹ" hàng năm dần được coi là một dịp vô cùng đặc biệt được hầu hết mọi người chú ý và theo đó sẽ dành thời gian để tôn vinh những người phụ nữ mang nặng đẻ đau sinh ra mình bằng nhiều cách khác nhau, về cả vật chất lẫn tinh thần. Đặc biệt nhất là trên các trang mạng xã hội vào ngày này, ai ai cũng sẽ dễ dàng thấy được bạn bè người thân của mình tranh thủ chia sẻ những hình ảnh về mẹ, có thể là một bức ảnh cũ, một khoảnh khắc ôm mẹ vào lòng, hay thậm chí là một câu chuyện về mẹ,... Để qua đó thay cho những lời cảm ơn to lớn vì mẹ đã sinh mình ra đời, nuôi nấng mình lớn khôn mà không một từ ngữ nào có thể diễn tả hết được.

Thôi thì nhân đây, nhân một ngày quan trọng trong nền văn hóa nhân bản của loài người, hãy cùng xem cộng đồng cư dân mạng Việt Nam kể gì về tình mẫu tử thiêng liêng của chính mình, nhé!

Nhân Ngày của mẹ, cư dân cộng đồng mạng đồng loạt khoe ảnh chụp với mẹ cùng những lời tôn vinh ngọt ngào - Ảnh 2.

Cô gái Bùi Thái Minh Thư chia sẻ hình ảnh tình như cái bình của bố mẹ mình nhân Ngày của mẹ và nói: "Thanh xuân của mẹ là dành cho gia đình! Love you forever".

Nhân Ngày của mẹ, cư dân cộng đồng mạng đồng loạt khoe ảnh chụp với mẹ cùng những lời tôn vinh ngọt ngào - Ảnh 3.

Cô nàng Châu Mỹ Duyên chia sẻ hình ảnh cả gia đình đi chơi dịp cuối tuần nhưng quan trọng nhất là nhân ngày dành riêng cho các bà mẹ. Trong ảnh là Mỹ Duyên và người phụ nữ quan trọng nhất trong cuộc đời mình.

Nhân Ngày của mẹ, cư dân cộng đồng mạng đồng loạt khoe ảnh chụp với mẹ cùng những lời tôn vinh ngọt ngào - Ảnh 4.

Hai chị em cô nàng Hoàng Thùy Dương chụp ảnh cùng mẹ trong ngày trọng đại của cuộc đời mình kèm đôi lời thương mến thương như sau: "Thương lắm luôn á! Thương nhất nhất luôn á!".

Nhân Ngày của mẹ, cư dân cộng đồng mạng đồng loạt khoe ảnh chụp với mẹ cùng những lời tôn vinh ngọt ngào - Ảnh 5.

Anh chàng Khắc Nhựt đăng ảnh chụp cùng mẹ với caption nhiều ý nghĩa: "Kính chúc mẹ! Không chỉ là trong ngày của mẹ mà tất cả 365 ngày đều vui vẻ, hạnh phúc. Để cho con luôn được nhìn thấy nụ cười, ánh mắt, cho con được cảm nhận tình yêu thương của mẹ suốt cuộc đời... Và nhiều hơn thế nữa".

Nhân Ngày của mẹ, cư dân cộng đồng mạng đồng loạt khoe ảnh chụp với mẹ cùng những lời tôn vinh ngọt ngào - Ảnh 6.

Kimi Xuyên thì hào hứng đăng đàn khoe hai người mẹ của mình kèm lời chúc: "Mong hai mẹ luôn khỏe mạnh, vui vẻ".

Nhân Ngày của mẹ, cư dân cộng đồng mạng đồng loạt khoe ảnh chụp với mẹ cùng những lời tôn vinh ngọt ngào - Ảnh 7.

Cô gái Nguyễn Trang chia sẻ khoảnh khắc của mẹ và em trai mình, kèm đôi dòng rất nổi tiếng để tôn vinh mẹ của mình nhân dịp đặc biệt này: "Con dẫu lớn vẫn là con của mẹ. Đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con".

Nhân Ngày của mẹ, cư dân cộng đồng mạng đồng loạt khoe ảnh chụp với mẹ cùng những lời tôn vinh ngọt ngào - Ảnh 8.

Cô nàng Trần Hương Nhã up tấm ảnh ngập tràn trái tim của mình và mẹ lên trang cá nhân và nói: "Con chỉ có mình Mẹ mà thôi. Trong tâm, trong tim con cũng chỉ có mình Mẹ ...Yêu Mẹ nhất trên đời".

Nhân Ngày của mẹ, cư dân cộng đồng mạng đồng loạt khoe ảnh chụp với mẹ cùng những lời tôn vinh ngọt ngào - Ảnh 9.

Vân Anh Nguyễn viết trên trang cá nhân những lời có cánh dành cho người phụ nữ cạnh bên trong ảnh như sau: "Mẹ! cám ơn Mẹ rất nhiều vì Mẹ đã sinh ra con và nuôi con khôn lớn. Con luôn cầu mong Mẹ mạnh khoẻ và hạnh phúc không chỉ riêng Ngày của Mẹ. Lúc nào Mẹ cũng ở trong trái tim con. Con yêu mẹ nhiều, mẹ kính yêu của con".

Nhân Ngày của mẹ, cư dân cộng đồng mạng đồng loạt khoe ảnh chụp với mẹ cùng những lời tôn vinh ngọt ngào - Ảnh 10.

Anh bạn Dũng CT cũng nhân dịp này chia sẻ hình ảnh giữa mình và mẹ cùng dòng caption rất sâu sắc như sau: "Mẹ là người đầu tiên, là người đàn bà mãi mãi không bao giờ phản bội ngay cả khi con ngu dại một đời!".

Nhân Ngày của mẹ, cư dân cộng đồng mạng đồng loạt khoe ảnh chụp với mẹ cùng những lời tôn vinh ngọt ngào - Ảnh 11.

Chị gái Hải Anh chia sẻ khoảnh khắc tình tứ của bố mẹ mình với đôi tay nắm chặt, đôi mắt nhìn nhau lên trang cá nhân kèm đôi dòng hài hước: "Nhân Ngày của mẹ, chúc cho đôi tình nhân trẻ này sẽ mãi nhìn nhau âu yếm đầy lòng trắng như này nhá".

Nhân Ngày của mẹ, cư dân cộng đồng mạng đồng loạt khoe ảnh chụp với mẹ cùng những lời tôn vinh ngọt ngào - Ảnh 12.

Mina Lê viết đôi lời cảm ơn mẹ mình trên mạng xã hội cùng tấm ảnh hai mẹ con hết sức dễ thương: "Đối với con ngày nào cũng là ngày của Mẹ. Chỉ có Mẹ là người luôn yêu thương con nhất, không bao giờ để con phải buồn, phải khóc...".

Nhân Ngày của mẹ, cư dân cộng đồng mạng đồng loạt khoe ảnh chụp với mẹ cùng những lời tôn vinh ngọt ngào - Ảnh 13.

Cô nàng Đỗ Trang xúc động chia sẻ hình ảnh cưới của bố mẹ quá cố của mình ngày xưa và rơi nước mắt viết về mẹ nhân ngày đặc biệt này: "Hai người đang làm gì vậy? Ở nơi thiên đường đó 2 người có khỏe không? Con đang nhớ 2 người nè...Không được khoác lên mình bộ váy cô dâu như mẹ nhưng con vẫn đang cố gắng học tập theo cách sống của mẹ. Mẹ vừa đẹp người lại đẹp nết, dù cho khoảng thời gian được ở bên mẹ là rất ngắn thôi nhưng cũng đủ để con nhận thức được cách mẹ đối nhân xử thế với mọi người như nào. Con lúc nào cũng tự hào về mẹ, lúc nào cũng muốn được làm con của mẹ. Mong có kiếp sau sẽ vẫn được làm con của mẹ. Con yêu mẹ! Nhớ mẹ vô cùng".

Nhân Ngày của mẹ, cư dân cộng đồng mạng đồng loạt khoe ảnh chụp với mẹ cùng những lời tôn vinh ngọt ngào - Ảnh 14.

Riêng chị gái Phan Thanh Nhàn thì chia sẻ bức ảnh của mình và con gái kèm câu chuyện thú vị về việc con gái bảo sau này không thèm lấy chồng, chỉ muốn ở nhà với mẹ thôi. Chị Nhàn đáp: "Con cứ chăm ngoan học giỏi, lớn lên có công việc ổn định, lấy được tấm chồng tốt là mẹ vui rồi. Mẹ cũng đang nhớ một người mẹ ở phương xa".

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm