Ngày của mẹ, ngắm những bức ảnh về mẹ đẹp nhất từ 100 năm trước

Tình mẹ là thứ thiêng liêng cao cả nhất dù cho có ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này.

Tình yêu của mẹ luôn là điều cao cả và ấm áp nhất trên thế gian này. Dẫu cho có bất cứ chuyện gì xảy ra đi chăng nữa, dẫu cho cuộc đời có biến cố gì thì mẹ vẫn sẽ đứng bên và cho chúng ta chỗ dựa vững vàng nhất. Và cũng bởi ai cũng có một người mẹ như vậy cho nên bất cứ khi nào được xem những hình ảnh chụp mẹ con cũng đều mang lại thứ cảm xúc rưng rưng giống nhau, dù cho người mẹ con trong ảnh có đến từ một châu lục nào khác đi chăng nữa.

Nhân ngày của mẹ, hãy cùng xem một số hình ảnh mẹ con từng được các nhiếp ảnh gia khắc họa trên thế giới 100 năm trước được đăng tải trên National Georgraphic.

Ngày của mẹ, ngắm những bức ảnh về mẹ đẹp nhất trong suốt 100 năm qua - Ảnh 1.

Một người mẹ trong trang phục truyền thống của người Mông Cổ đang địu con sau lưng giữa thảo nguyên rộng lớn. Ảnh chụp bởi Ethan C. Le Munyon.

Ngày của mẹ, ngắm những bức ảnh về mẹ đẹp nhất trong suốt 100 năm qua - Ảnh 2.

Một người mẹ ở Trung Đông đang cho con bú ngay trước cửa nhà của mình. Ảnh chụp bởi một nhiếp ảnh gia người Mỹ.

Ngày của mẹ, ngắm những bức ảnh về mẹ đẹp nhất trong suốt 100 năm qua - Ảnh 3.

Một người mẹ đang chỉ cho con gái xem dấu hiệu của núi lửa qua chiếc kính thiên văn ở bang Arizona, Mỹ.

Ngày của mẹ, ngắm những bức ảnh về mẹ đẹp nhất trong suốt 100 năm qua - Ảnh 4.

Một người mẹ làm nghề y tá trên đảo Java, Indonesia đang cho con bú trên hông của mình. Ảnh chụp bởi Eliza R. Scidmore.

Ngày của mẹ, ngắm những bức ảnh về mẹ đẹp nhất trong suốt 100 năm qua - Ảnh 5.

Em bé đang say ngủ trong vòng tay một người mẹ Madras, Ấn Độ. Cảnh tượng mềm tim như thế này ai mà không yêu cho nổi. Ảnh chụp bởi Eliza R. Scidmore.

Ngày của mẹ, ngắm những bức ảnh về mẹ đẹp nhất trong suốt 100 năm qua - Ảnh 6.

Ảnh chụp mẹ con một người phụ nữ triều Mãn Thanh ở Trung Quốc. Nhìn vào trang phục có thể thấy họ cũng có xuất thân cao quý và có địa vị trong xã hội. Ảnh chụp bởi Eliza R. Scidmore.

Ngày của mẹ, ngắm những bức ảnh về mẹ đẹp nhất trong suốt 100 năm qua - Ảnh 7.

Một người phụ nữ Thụy Sĩ đang chơi đùa cùng cô con gái của mình bên những bông hoa đồng nội. Cảnh tượng thật yên bình và thơ mộng. Ảnh chụp bởi nhiếp ảnh gia Der Vereinigten Kunsstanst A.G.

Ngày của mẹ, ngắm những bức ảnh về mẹ đẹp nhất trong suốt 100 năm qua - Ảnh 8.

Người phụ nữ Sri Lanka đang bế con trên hông. Cô ấy có một nhan sắc rất xinh đẹp và sắc nét. Ảnh chụp bởi Eliza R. Scidmore.

Ngày của mẹ, ngắm những bức ảnh về mẹ đẹp nhất trong suốt 100 năm qua - Ảnh 9.

Phụ nữ ở Vân Nam. Trung Quốc đang địu con đi trên đường phố. Kiểu tóc buộc nhọn như chiếc sừng trên đầu và bộ trang phục này cho biết rằng họ là phụ nữ đã có chồng con. Ảnh chụp bởi Inland Mission.

Ngày của mẹ, ngắm những bức ảnh về mẹ đẹp nhất trong suốt 100 năm qua - Ảnh 10.

Người phụ nữ ở Luzon, Phillipines vừa địu con trên lưng nhưng vẫn giữ cân bằng được chiếc giỏ đựng đồ trên đầu. Người mẹ này xứng đáng được gọi là một siêu nhân. Ảnh chụp bởi nhiếp ảnh gia Dean C. Worcester.

Ngày của mẹ, ngắm những bức ảnh về mẹ đẹp nhất trong suốt 100 năm qua - Ảnh 11.

Người mẹ Hungari cùng 3 đứa con của mình vừa nhập cư vào Mỹ. Bọn trẻ còn rất ngơ ngác nhưng ánh mắt người mẹ thì tràn đầy hi vọng vào một tương lai tươi sáng ở phía trước. Ảnh chụp bởi Frederic C. Howe.

Ngày của mẹ, ngắm những bức ảnh về mẹ đẹp nhất trong suốt 100 năm qua - Ảnh 12.

Vẫn là hình ảnh người Hungary nhập cư đến Mỹ và người phụ nữ này đã mang theo 2 đứa con của mình đi cùng. Ảnh chụp bởi Frederic C. Howe.

Ngày của mẹ, ngắm những bức ảnh về mẹ đẹp nhất trong suốt 100 năm qua - Ảnh 13.

Một người mẹ địu đứa con của mình trong chiếc túi lưới đằng sau lưng ở Papua, New Guinea khiến người xem không khỏi ngạc nhiên. Em bé đang ở trong tư thế như hồi còn ở bụng mẹ vậy. Ảnh chụp bởi nhiếp ảnh gia A.B Lewis.

Ngày của mẹ, ngắm những bức ảnh về mẹ đẹp nhất trong suốt 100 năm qua - Ảnh 14.

Một người phụ nữ ở Phần Lan đang giữ ấm cho đứa con mới sinh của mình trong một dụng cụ quấn chuyên biệt. Ánh mắt em bé nhìn mới ấn tượng làm sao còn người mẹ thì đang cố quan sát xem có điều gì bất thường xảy ra với con hay không. Ảnh chụp bởi Borg Mesch.

Ngày của mẹ, ngắm những bức ảnh về mẹ đẹp nhất trong suốt 100 năm qua - Ảnh 15.

Người mẹ Campuchia bế con trên hông. Ánh mắt cô ấy thảng thốt và bất ngờ vì được chụp ảnh. Nhìn hai mẹ con có thể thấy rõ sự nghèo đói về vật chất trong những năm tháng xưa cũ.

Ngày của mẹ, ngắm những bức ảnh về mẹ đẹp nhất trong suốt 100 năm qua - Ảnh 16.

Người mẹ Nhật Bản nhọc nhằn địu hai đứa con sinh đôi trên vai nhưng ánh mắt thì vẫn ngời lên niềm hạnh phúc. Ảnh chụp bởi nhiếp ảnh gia Eliza R. Scidmore.

Ngày của mẹ, ngắm những bức ảnh về mẹ đẹp nhất trong suốt 100 năm qua - Ảnh 17.

Người phụ nữ Hungary này vừa tranh thủ bế con ngủ trên tay vừa kéo sợi len để kiếm thêm thu nhập. Nhìn cảnh tượng này mới thấy làm mẹ là một nghề thật lam lũ. Ảnh chụp bởi D.W Iddings.

Ngày của mẹ, ngắm những bức ảnh về mẹ đẹp nhất trong suốt 100 năm qua - Ảnh 18.

Những người phụ nữ Mông Cổ dắt con mình đi trên thảo nguyên đầy nắng gió. Ảnh chụp bởi nhiếp ảnh gia Ethan D. Le Munyon.

Ngày của mẹ, ngắm những bức ảnh về mẹ đẹp nhất trong suốt 100 năm qua - Ảnh 19.

Hai mẹ con đang đứng trước hiên nhà đầy bắp ngô phơi khô ở Postyen, Hungary. Ánh mắt người mẹ nhìn con thật trìu mến và đầy sự quan tâm. Ảnh chụp bởi A.w Cutler.

Ngày của mẹ, ngắm những bức ảnh về mẹ đẹp nhất trong suốt 100 năm qua - Ảnh 20.

Hình ảnh người mẹ bế con trên tay với đôi chân trần đi trên đường phố ở Cuzco Valley, Peru khiến nhiều người cảm động. Ảnh chụp bởi Hiram Bingham.

Ngày của mẹ, ngắm những bức ảnh về mẹ đẹp nhất trong suốt 100 năm qua - Ảnh 21.

Một người mẹ đang bế đứa con của mình đi trên đường phố ở Mezokovesd, Hungary. Nhìn mặt đứa bé như đang rất sợ hãi phải nép chặt vào vai mẹ để tìm hơi ấm. Ảnh chụp bởi nhiếp ảnh gia A.w Cutler.

Nguồn: National Georgraphic

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm