Cuộc sống "trên mây" của mẹ bỉm sữa 9X: Đi lấy chồng vẫn được mẹ đẻ cho tiền mua quần áo, chăm con mệt thì chơi với... gấu bông

BÉ BA, Theo HELINO

Các bạn có thích một cuộc sống như thế này không?

Nhiều cô gái hay có tâm lý chơi nốt rồi còn lấy chồng. Có gia đình, có con vào thì thời gian chăm sóc bản thân còn không có chứ nói gì đến việc theo đuổi những sở thích cá nhân.

Ấy vậy mà những điều tưởng chừng như "chân lý" ấy lại hoàn toàn xa lạ với một số người. Như cô bạn Hoàng Tú Anh (sinh năm 1995) chẳng hạn. 23 tuổi, cô nàng có chồng, có con nhưng cuộc sống vẫn chẳng khác gì một thiếu nữ mới lớn!

Cuộc sống trên mây của mẹ bỉm sữa 9X: Đi lấy chồng vẫn được mẹ đẻ cho tiền mua quần áo, chăm con mệt thì chơi với... gấu bông - Ảnh 1.

Tú Anh và con trai 17 tháng tuổi.

Tú Anh chia sẻ được mẹ ruột nhắc phải chăm mua quần áo, ăn mặc đẹp để chồng không chán, nếu chăm con stress quá khi chơi với búp bê, hoá đơn đồ ăn đêm "ship" về tận nhà đã lên đến 12, 13 triệu... mở ra cuộc sống mẹ bỉm sữa hoàn toàn xa lạ với số đông.

"Có đứa con gái nào giống tớ không? Đây là lền thứ "n" mẹ tớ nhắc tớ về chuyện phải ăn mặc đẹp, vì mẹ tớ sợ chồng tớ chán tớ.

Eo ôi thề, người ta bảo gái một con trông mòn con mắt, mà tớ thì 1 năm chắc mua được 4 bộ quần áo mặc 4 mùa, hoặc mua một lần mặc cả năm. Tớ không phấn, không mascara, không chì, thỏi son tớ mua từ lúc đầy tháng con đến bây giờ con 17 tháng vẫn còn một nửa. Tớ không làm nail, không nối mi. Giày dép mẹ tớ mua thì tớ đi 1,2 lần rồi lại vứt xó đi đôi xỏ ngón bệt cho nhanh, đến cả túi xách tớ cũng dùng đến khi đứt mới thôi, còn không đứt thì tốt đỡ phải mua.

Cuộc sống trên mây của mẹ bỉm sữa 9X: Đi lấy chồng vẫn được mẹ đẻ cho tiền mua quần áo, chăm con mệt thì chơi với... gấu bông - Ảnh 2.
Cuộc sống trên mây của mẹ bỉm sữa 9X: Đi lấy chồng vẫn được mẹ đẻ cho tiền mua quần áo, chăm con mệt thì chơi với... gấu bông - Ảnh 3.
Cuộc sống trên mây của mẹ bỉm sữa 9X: Đi lấy chồng vẫn được mẹ đẻ cho tiền mua quần áo, chăm con mệt thì chơi với... gấu bông - Ảnh 4.

Nhiều lúc tớ cũng muốn điệu đà lắm mà chỉ nghĩ đến thôi là tớ đã thấy mệt rồi. Ô thế mà tiền vẫn không đủ ý. Tớ dành cả thanh xuân để ăn và chờ ship đồ ăn. Hôm qua tớ rảnh quá ngồi cộng sơ chỗ tiền ăn đêm tớ gọi bên ship đồ ăn tính từ đầu năm đến giờ ngót nghét 12, 13 triệu

Chỗ tiền còn lại tớ dành hết để mua đồ cho chồng, con, bố mẹ và dành cho thú chơi gấu bông của tớ. Nếu ném vào mặt tớ một con búp bê hoặc một con gấu bông mà tớ thích thì tớ sẽ no suốt 3 ngày 3 đêm. Có ai giống tớ không nhỉ?", Tú Anh "triệu hồi" người giống mình.

Liên hệ với Tú Anh, cô nàng cho biết mẹ mình năm nay đã 55 tuổi và rất thương con. Thấy con gái không để tâm đến chuyện làm đẹp, mẹ suốt ngày rủ rê con đi mua quần áo chung.

Có lúc mẹ còn đi bộ cùng con dọc khu Cầu Giấy rồi kiên nhẫn vào hết các shop trên đường nhưng Tú anh không chịu mua cái nào. Cô bạn cho rằng bây giờ đã cón con ăn mặc cầu kỳ không bế con được mà đơn giản thì lại không thích nên tốt nhất không mua nữa. Có ai lại ngược đời thế không cơ chứ?

Cuộc sống trên mây của mẹ bỉm sữa 9X: Đi lấy chồng vẫn được mẹ đẻ cho tiền mua quần áo, chăm con mệt thì chơi với... gấu bông - Ảnh 6.
Cuộc sống trên mây của mẹ bỉm sữa 9X: Đi lấy chồng vẫn được mẹ đẻ cho tiền mua quần áo, chăm con mệt thì chơi với... gấu bông - Ảnh 7.

"Mình chơi gấu bông, búp bê chỉ đơn giản là cho vui thôi. Lấy chồng sinh con rồi suốt năm suốt tháng chỉ ở nhà với con chẳng được đi đâu, chăm con mệt mỏi vất vả, nếu mình không tự làm cho mình vui thì chắc cũng đến trầm cảm mà chết. Mình sức khoẻ yếu, đẻ xong lại mắc bệnh cũng không đi làm được chỉ chăm con thôi, phải có một thú vui thì mới không tự kỷ, mình vui thì chồng con mới vui được", Tú Anh nói thêm.

Nghe xong câu chuyện của Tú Anh nhiều người đoán gia đình cô nàng này chắc cũng có điều kiện nên mới có thể sống dễ chịu như thế. Số đông bị cuốn vào BST gấu bông xinh xắn nhiều màu sắc của Tú Anh nhưng cũng không quên bày tò sự ngưỡng mộ với "thớt" khi có một người mẹ thương con và tâm lý hết mực.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm