Vừa trông con vẫn nấu cả mâm cơm 6 món mà chồng vẫn chê, mẹ trẻ được chị em lập hội bênh chằm chặp

Đã mất công nấu nướng mệt mỏi mà đến lúc bày lên mâm không có người ăn thì đúng là tức tối thật ấy chứ.

Chuyện cơm nước nấu nướng trong nhà đàn ông thường ít để tâm đến bởi vì họ gần như mặc định đó là nhiệm vụ của phụ nữ. Nhưng trong một gia đình, có người làm ra những bữa cơm thì ít nhất cũng phải có người quý trọng nó thì mới có hứng thú để tiếp tục. Những tưởng cái triết lý đó ai cũng hiểu và thực hiện đúng, ấy vậy mà vẫn có những người phụ lòng đối phương và gây ra sự chán chường cho họ.

Mẹ M.P này đã kể lại vấn đề trong bữa cơm của mình, rằng một mình vừa trông con, vừa nấu ăn vẫn cố gắng làm ra nhiều món cho chồng nhưng đến cuối cùng anh ấy lại chẳng hề động đũa mà chỉ ăn mỗi thịt luộc rồi thôi. Như vậy liệu có phải chồng chị ấy đã phủ nhận thành quả của chị ấy một cách phũ phàng không? Rất nhiều chị em đã ngay lập tức phải "kết tội" người đàn ông này.

Vừa trông con vẫn nấu cả mâm cơm 6 món mà chồng vẫn chê, mẹ trẻ được chị em lập hội bênh chằm chặp - Ảnh 1.

Những lời than thở của M.P làm động chạm đến sự tổn thương của nhiều người.

Chuyện của P. nhận được sự đồng cảm của nhiều chị em cùng cảnh bếp núc. Tâm lý ai cũng vậy thôi, nấu nướng lên mà người ăn ngon miệng và hứng thú thì mới thích chứ còn kiểu chê ỏng chê eo rồi buông đũa không ăn thì lần sau có khi không muốn vào bếp nữa luôn. Bạn Huyền Phương bình luận: "Chồng mà chê thế thì lần sau mẹ nó đừng có nấu nữa, đi ăn quán luôn cho khỏe. Nhà mình cũng có lần phải nặng lời như thế đấy rồi từ khi có con thì tự giác nấu gì ăn nấy luôn, khỏi phàn nàn".

Cùng cảnh ngộ với P. là bạn Giọt Sương với thời than thở: "Nhà em cũng thế nấu gì cũng chê. Ăn gì cũng kêu chán. Mà hỏi muốn ăn gì thì bảo không biết. Nấu mệt người không ăn xong kêu đổ đi nhá trong khi chả biết nấu món gì. Trăm bữa đến 98 bữa chê. Nói thật em ạ luôn ý Nói chung là khó tính lười ăn không đúng sở thích"

Vừa trông con vẫn nấu cả mâm cơm 6 món mà chồng vẫn chê, mẹ trẻ được chị em lập hội bênh chằm chặp - Ảnh 2.

Mâm cơm ngon và nhiều món như thế này mà anh chồng lại chỉ ăn có mỗi thịt luộc khiến người nấu buồn quá.

Quả đúng là chuyện các đức ông chồng như thế này khiến các chị em đau đầu thật. Vừa phải tìm cách nấu ăn sao cho phong phú lại phải lo xem người đó có ăn nữa không thật là nhiều vấn đề. Bạn Thanh Hương ý kiến: "Nếu là chồng mình thì anh ấy sẽ nấu cho mình luôn, con quấy quá thì mua đồ ngoài hàng ăn, không thì bế con cho vợ nấu có khi ăn mì tôm cũng vẫn vui vẻ. Làm chồng phải thông cảm và thương vợ con và coi việc nhà là việc chung thì mới được".

Để giúp P. không rơi vào tình trạng này nữa, mẹ trẻ Kyu Chul góp ý: "Có cách này sẽ giúp nhà bạn cải thiện được tình hình nhé, hãy chia công việc ra mà làm, người trông con, người nấu nướng. Để chồng được phục vụ nhiều quá đôi khi cũng là tạo thói quen xấu đấy mẹ nó ạ"

Hay như mẹ Ivanka Linh thì khuyên nhủ: "Tớ nghĩ bạn nên nhẹ nhàng tìm hiểu, hỏi chồng xem thích ăn kiểu món như thế nào rồi lựa theo bởi vì dù thế nào việc bếp núc phụ nữ vẫn cứ là phần chính chứ đừng để anh ấy chán cơm quá thì cũng không được. Đàn ông yêu qua cái dạ dày cho nên bạn nên chú trọng một chút để gia đình được hạnh phúc nhé".

Vừa trông con vẫn nấu cả mâm cơm 6 món mà chồng vẫn chê, mẹ trẻ được chị em lập hội bênh chằm chặp - Ảnh 3.

Vừa trông con vừa làm nội trợ chẳng phải chuyện dễ dàng nhưng các mẹ cũng nên để ý chồng thích ăn gì bởi dù sao cái bếp vẫn là do mình làm chủ cơ mà.

Việc nấu nướng mỗi người một cách làm khác nhau nhưng phụ nữ nói chung luôn muốn cho gia đình có được những bữa ăn ngon miệng lại đủ chất. Nhưng quan trọng hơn nhất vẫn là sự thấu hiểu và trân trọng của những thành viên trong nhà dành cho nhau cho nên mỗi người hãy để ý và cố gắng một chút để lúc nào hòa khí cũng là thứ báu vật trong nhà nhé.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm