Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung suýt cưỡng bức Nhật Kim Anh trong “Lưới trời”

Leon Trần, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

“Lưới trời” đang lấy nhiều nước mắt của khán giả bởi liên tục những bi kịch ập đến cho cuộc đời nữ chính là Hạnh do Nhật Kim Anh đảm nhận. Thế nhưng, những câu chuyện hậu trường chưa kể của bộ phim lại vô cùng thú vị và đầy bất ngờ.

Xuất hiện trong tập 6, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung vào vai người bạn học chung của Hải do Trung Dũng đóng. Anh vô tình thấy Hải đi cùng Hạnh (Nhật Kim Anh) đang mang thai thì tỏ vẻ nghi ngại bởi Hải đã có vợ ở quê nhà. Sau một lúc hỏi han, Hải đã kéo người bạn của mình qua bên kia sông nói chuyện. Vai diễn chỉ vỏn vẹn 3 phút nhưng với nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung là một kỷ niệm vui.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung suýt cưỡng bức Nhật Kim Anh trong “Lưới trời” - Ảnh 1.

Anh cho biết mình từng hợp tác sáng tác nhạc phim cho đạo diễn Nguyễn Phương Điền ở nhiều dự án trước. Lần này vì bận công việc nên anh không đồng hành được với đàn anh. Đạo diễn Nguyễn Phương Điền khen anh có gương mặt điện ảnh nên muốn mời thử sức với một vai diễn phụ có thoại và đất diễn trong "Lưới trời".

Thế nhưng, vai này lại có phân cảnh cưỡng bức nhân vật Hạnh của Nhật Kim Anh nên nam nhạc sĩ từ chối vì sợ không đóng được. Anh hài hước kể: "Tôi không có kinh nghiệm diễn xuất nên không thể diễn cảnh nhạy cảm như cưỡng bức nhân vật nữ được. Anh Điền cho tôi đóng vai cameo làm quen với đoàn phim trước, dù là cameo nhưng đoàn phim đã chu đáo chuẩn bị trang phục rất chỉn chu cho tôi. Cảm giác lên phim rất vui, việc học lời thoại khá đơn giản với tôi vì chỉ nghe qua một bài hát tôi còn thuộc được mà.

Tôi chưa được học hành đào tạo nên không dám nhận xét về khả năng diễn xuất của mình. Nhưng tôi luôn tự tin là mình có thể làm tốt những gì mình được giao".

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung suýt cưỡng bức Nhật Kim Anh trong “Lưới trời” - Ảnh 2.

"Nếu có cơ duyên được thử sức thêm nữa, tôi vẫn sẵn sàng. Tôi không ngại đóng vai phản diện như xã hội đen hay giang hồ thì tôi dám thử, nhưng đừng "đùng một cái" bảo tôi vào ngay vai nhạy cảm như phải cưỡng bức thì tôi không làm nổi. Vừa rồi, tôi cũng có đi thử vai vài phim, hi vọng sẽ có cơ hội để trải nghiệm nhiều hơn", Nguyễn Văn Chung chia sẻ.

Vai Út Hạnh trong "Lưới trời" nặng tâm lý đối với Nhật Kim Anh vì liên tục trải qua những chấn động tinh thần, sốc nặng dẫn đến nửa mê nửa tỉnh. Thế nhưng, không phải xuyên suốt vai diễn chỉ toàn là cảnh khóc mà vẫn có những phân cảnh vui vẻ, hạnh phúc của Út Hạnh bên anh hai ở quê. Đây cũng là nơi phát sinh những câu chuyện hậu trường cười bể bụng của nữ diễn viên.

Trong tập 3 có cảnh Út Hạnh ngồi trò chuyện cùng anh hai ở ngoài cánh đồng với trời đầy sao và đom đóm bay khắp nơi. Đó chỉ là trên phim khi đã được xử lý qua kỹ xảo thôi, thực tế bối cảnh phân đoạn chỉ là màn đêm tĩnh mịch.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung suýt cưỡng bức Nhật Kim Anh trong “Lưới trời” - Ảnh 3.

Nhật Kim Anh đã phải tự mình tưởng tượng ra những chú đom đóm đang bay lượn, giơ tay lên bắt chỗ này, chụp chỗ kia sao cho thật sinh động và chân thật nhất. Sau một hồi bắt đom đóm, mắt cô hoa cả lên, chóng hết cả mặt nhưng vẫn phải cố lột tả sự ngây thơ, hồn nhiên của Út Hạnh.

"Lưới trời" quy tụ dàn diễn viên quần chúng khá đông, nhất là những cảnh ở chợ Tân Châu để tạo nên sự sầm uất nhất. Ít ai ngờ, trong số đó lại có một diễn viên "xịn xò" là đạo diễn Nguyễn Phương Điền. Ngay trong tập 1, nam đạo diễn đã tự mình lái chiếc mô bi lết "xoẹt" ngang qua hai nhân vật của Trung Dũng và Nhật Kim Anh đang nắm tay đi dạo.

Nói về 3 giây xuất hiện chớp nhoáng này, đạo diễn Nguyễn Phương Điền hài hước: "Tôi đi kiểm tra bối cảnh quay, sẵn thấy chiếc xe máy Mobylette ngầu quá nên lái luôn làm một chân quần chúng trong phim. Bên cạnh đó, đây cũng là kỷ niệm vui gắn kết anh em chúng tôi với nhau. Tôi không diễn xuất lâu rồi, phải tập trung cho vai trò đạo diễn chứ. Lâu lâu ngứa nghề thì lên hình chút ít cho đỡ nhớ".

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung suýt cưỡng bức Nhật Kim Anh trong “Lưới trời” - Ảnh 4.

Đạo diễn Phương Điền bất ngờ xuất hiện trên phim “Lưới trời”.

Đảm nhận vai "bà chị dâu trời hành" Tím, Thân Thúy Hà cho biết khá cực ở phim trường. Các phân đoạn của cô quay khi tiết trời ở Tân Châu nóng đến không thở nổi. Nhân vật Tím thì vác bụng bầu gần như hết cả tuổi trẻ, bởi thế nhà cô lúc nào cũng đông đúc trẻ con và nợ ngập đầu.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung suýt cưỡng bức Nhật Kim Anh trong “Lưới trời” - Ảnh 5.

Nữ diễn viên đùa: "Bà Tím này ngộ ghê, cứ bầu bí suốt. Ông chồng tôi là anh Khương Thịnh trong phim có gần gũi gì đâu mà cũng bầu. Lướt qua lướt lại là dính bầu. Được cái ông chồng tôi trên phim đẹp trai, hiền lành nên chịu".

Lưới trời dài 80 tập, lên sóng tối thứ hai và thứ ba hàng tuần trên THVL1.

Chia sẻ
Đọc thêm