Nhật Kim Anh sẽ có vai "đổi đời" trong "Lưới trời" nhưng liệu có sung sướng thật sự?

Leon Trần, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Nhật Kim Anh tin rằng Út Hạnh trong "Lưới trời" sẽ nằm trong bộ sưu tập vai diễn để đời của mình.

Qua 10 tập phim Lưới trời (do Nguyễn Phương Điền đạo diễn), số phận của nhân vật Út Hạnh (Nhật Kim Anh thủ vai) đang khiến nhiều người xót thương.

Từ cô gái quê nghèo lên Sài Gòn học may, Út Hạnh gặp Hải (Trung Dũng), yêu anh và có bầu. Nào ngờ Hải là người đã có vợ, Út Hạnh bị đánh ghen tàn bạo, bị người đời cười chê là kẻ cướp chồng. Cô lầm lũi về lại quê với niềm tin nhỏ nhoi sẽ được vợ chồng anh hai bao bọc, chở che… Nào ngờ cuộc đời cô đã lấm bùn nay còn ê chề hơn với sự đối xử ghẻ lạnh và đầy toan tính của bà chị dâu.

Nhật Kim Anh sẽ có vai "đổi đời" trong “Lưới trời’ nhưng liệu có sung sướng thật sự? - Ảnh 1.

Tiếp tục nhận vai về số phận người phụ nữ sau thành công của Tiếng sét trong mưa, Nhật Kim Anh nhận về nhiều bình luận cho rằng giữa vai Út Hạnh có nét giống Thị Bình. Có nhận xét cho rằng cô đang chọn hình tượng nhân vật khá giống nhau nên khán giả chưa cảm nhận được sự phá cách trong nét diễn.

Chia sẻ về điều này, Nhật Kim Anh nói bản thân trước giờ luôn tôn trọng ý kiến khen chê, góp ý từ khán giả. Tuy nhiên, cô khẳng định vai diễn ở hai phim có sự khác biệt. Điểm chung ở hai vai là hình tượng gái quê 19, 20 tuổi, có nét chân chất, dễ thương ở những tập mở đầu. Càng về sau, số phận của họ sẽ rẽ sang hướng khác.

Nhật Kim Anh sẽ có vai "đổi đời" trong “Lưới trời’ nhưng liệu có sung sướng thật sự? - Ảnh 2.

Nhật Kim Anh nói: "Tôi trước giờ khá khó tính trong việc chọn kịch bản, đã gật đầu là không vai nào giống vai nào. Mỗi nhân vật tôi đóng đều có khía cạnh, cuộc đời riêng. Vì thế cách diễn từ ánh mắt, cách đi đứng cũng sẽ khác nhau. Thị Bình ngây ngô, đáng yêu, còn Út Hạnh hiền lành, chân chất. Cuộc đời về sau của Út Hạnh sẽ mở ra cánh cửa khác - đó là hình ảnh giàu sang nhưng nỗi đau sẽ trở nên thấm thía hơn so với còn trẻ. Trước giờ tôi toàn đóng vai khổ, không được sang như trong Lưới trời đâu. Tôi tin khán giả khi theo dõi các tập tiếp theo của phim sẽ cảm nhận được sự khác biệt đó".

Nhật Kim Anh sẽ có vai "đổi đời" trong “Lưới trời’ nhưng liệu có sung sướng thật sự? - Ảnh 3.

Khi nhận vai Út Hạnh, nữ diễn viên khá lo và gặp áp lực về sự đón nhận của khán giả. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành bộ phim, Nhật Kim Anh tin rằng Út Hạnh trong Lưới trời sẽ nằm trong bộ sưu tập vai diễn để đời của mình. Trước đó, các phân cảnh như đánh ghen, bị hãm hiếp… do nữ diễn viên đóng mà không cần người đóng thế gây ấn tượng mạnh với khán giả. Các câu chuyện hậu trường do Nhật Kim Anh kể cho thấy cô bị bầm tím khắp người, mất cả tóc thật để lên phim chân thật và cảm xúc nhất.

Trước câu hỏi "Tại sao ở tuổi này còn vào vai thiếu nữ mới đôi mươi", Nhật Kim Anh cho biết lựa chọn này được quyết định phần lớn từ đạo diễn. Cô nói: "Đạo diễn và ekip đã phải tính toán, nhìn nhận rất kỹ để đặt diễn viên vào từng phân đoạn. Đạo diễn thấy tôi còn thanh xuân, còn nét diễn phù hợp với phân đoạn đó sẽ giao mà không cần diễn viên thế. Tôi cũng sẵn sàng nhập vai để đảm bảo phim liền mạch, khán giả cũng cảm nhận rõ sự thay đổi về mặt cảm xúc của nhân vật sau này. Nếu còn được đạo diễn tin tưởng ở các dự án khác, tôi không ngại sẽ phải tiếp tục đóng hình tượng trẻ hơn tuổi như thế. Với điện ảnh tôi không sợ xấu, mà sẵn sàng hy sinh cho vai diễn. Một khi đã sống cho nhân vật là cứ phải hết mình".

Nhật Kim Anh sẽ có vai "đổi đời" trong “Lưới trời’ nhưng liệu có sung sướng thật sự? - Ảnh 5.

Nhật Kim Anh cho biết mình là người khá cầu toàn nên ít khi hài lòng hoàn toàn về vai diễn. Xem phim lên sóng, cô luôn nghĩ ước gì được làm lại thì còn tốt hơn. Tương lai, nữ diễn viên sẽ tìm dạng vai diễn có sự đột phá, chẳng hạn như đã ác là phải ác cho tới. Xưa nay khán giả vốn quen mặt với Nhật Kim Anh trên màn ảnh ở kiểu vai hiền lành, để thay đổi cô cần thêm thời gian, chọn kịch bản thật kỹ, tránh làm khán giả sốc.

Nhật Kim Anh nói về vai diễn đầy nước mắt trong "Lưới Trời"

Lưới trời dài 80 tập, đang lên sóng vào 21h30 tối thứ hai và thứ ba hàng tuần trên THVL1.

Chia sẻ
Đọc thêm