Nhà sản xuất bộ phim hoạt hình nổi tiếng "SpongeBob Squarepants" úp mở xác nhận chú bọt biển tinh nghịch là nhân vật đồng tính

Mới đây, kênh truyền hình dành cho trẻ em Nickelodeon đã đăng một tweet ngầm tiết lộ nhân vật hoạt hình nổi tiếng SpongeBob thuộc cộng đồng LGBTQ+.

Nhắc đến chú bọt biển tinh nghịch SpongeBob, tuổi thơ của nhiều thế hệ 9X lại ùa về bởi đây là nhân vật hoạt hình đáng yêu, ngộ nghĩnh được rất nhiều trẻ em trên thế giới yêu thích vào năm 1999 và đầu những năm 2000. Cho đến nay, nhân vật SpongeBob vẫn là cái tên quen thuộc đối với nhiều em bé. Mới đây, giới tính của bọt biển được tiết lộ khiến mọi người chú ý.

Nhà sản xuất bộ phim hoạt hình nổi tiếng dành cho trẻ em "SpongeBob Squarepants" úp mở xác nhận chú bọt biển tinh nghịch thuộc cộng đồng LGBTQ+ - Ảnh 1.

SpongeBob Squarepants là bộ phim hoạt hình cực ăn khách tại Mỹ.

"SpongeBob Squarepants" là bộ phim hoạt hình dài tập được sản xuất bởi nhà hoạt họa và giáo viên sinh vật biển người Mỹ, Stephen McDannell Hillenburg. Bộ phim ghi lại những cuộc phiêu lưu và nỗ lực của bọt biển SpongeBob cùng những người bạn của cậu tại thành phố dưới nước hư cấu Bikini Bottom.

Nhà sản xuất bộ phim hoạt hình nổi tiếng dành cho trẻ em "SpongeBob Squarepants" úp mở xác nhận chú bọt biển tinh nghịch thuộc cộng đồng LGBTQ+ - Ảnh 2.

Stephen McDannell Hillenburg là cha đẻ của cậu bé bọt biển SpongeBob. Ông qua đời năm 2018.

Vào năm 2005, người ta từng có nhiều tranh cãi về giới tính thật của bọt biển SpongeBob bởi những tình tiết trong phim.

Và mới đây, kênh truyền hình dành cho trẻ em Nickelodeon đã đăng một tweet ngầm tiết lộ nhân vật hoạt hình nổi tiếng SpongeBob thuộc cộng đồng LGBTQ+. 

Trong bài đăng trên Twitter, Nickelodeon đăng tải hình ảnh bọt biển SpongeBob cùng hình ảnh của nhân vật lưỡng tính Korra trong phim The Legend of Korra và diễn viên chuyển giới Michael D. Cohen trong loạt phim Henry Danger

Điều đáng nói là trong ảnh, SpongeBob được tô theo màu cờ cầu vồng biểu tượng của cộng đồng LGBTQ+. 

Nhà sản xuất bộ phim hoạt hình nổi tiếng dành cho trẻ em "SpongeBob Squarepants" úp mở xác nhận chú bọt biển tinh nghịch thuộc cộng đồng LGBTQ+ - Ảnh 3.

Bài đăng trên Twitter của nhà sản xuất Nickelodeon. Bọt biển SpongeBob được tô theo màu cờ của cộng đồng LGBTQ+.

Đi kèm với các bức ảnh, Nickelodeon chú thích rằng chúc mừng Tháng Tự hào (Pride Month) - tháng của cộng đồng LGBTQ+. Bài đăng thu hút 63.000 lượt chia sẻ và 166.900 lượt thích. Nhiều người vô cùng bất ngờ với sự thật này.

Dòng tweet đáng chú ý này xuất hiện 15 năm sau cuộc tranh cãi về giới tính của nhân vật SpongeBob. Năm 2005, một số nhóm hoạt động Kitô giáo cho rằng SpongeBob và Patrick đang bị lợi dụng để thúc đẩy lối sống đồng tính. Đáp lại cáo buộc này, Hillenburg nói: "Chúng tôi không có ý định coi các nhân vật là đồng tính. Tôi coi chúng là vô tính".

Nhà sản xuất bộ phim hoạt hình nổi tiếng dành cho trẻ em "SpongeBob Squarepants" úp mở xác nhận chú bọt biển tinh nghịch thuộc cộng đồng LGBTQ+ - Ảnh 4.

Nhà sản xuất bộ phim hoạt hình nổi tiếng dành cho trẻ em "SpongeBob Squarepants" úp mở xác nhận chú bọt biển tinh nghịch thuộc cộng đồng LGBTQ+ - Ảnh 5.

Thực tế, những người hâm mộ bộ phim SpongeBob Squarepants từ lâu đã đoán rằng SpongeBob là gay. Bởi trong tập phim Rock-a-Bye Bivalve (2002), SpongeBob và cậu bạn thân Patrick đã cùng nhau nuôi nấng một con sò biển bị bỏ rơi như một cặp vợ chồng.

(Nguồn: The Sun)

Chia sẻ
Đọc thêm