Sửa lại ngôi nhà cũ, người phụ nữ phát hiện bí mật bất ngờ, hóa giải cả những giấc mơ kỳ lạ từ khi còn nhỏ

L.T, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Sống một nửa cuộc đời trong ngôi nhà đó, người phụ nữ mới phát hiện ra bí mật to lớn. Hóa ra khám phá này còn quan trọng trong lịch sử nước Mỹ.

Nhà có lẽ là nơi thân thuộc nhất với mỗi người bởi đó là nơi đi chốn về, nên ai cũng quen từng ngóc ngách và cũng chẳng ai rõ về một ngôi nhà hơn chủ nhân của nó. Thế nhưng, với Alexandra Poulos ở quận Lansdowne, hạt Delaware, bang Pennsylvania (Mỹ) thì ngôi nhà lại là nơi ẩn chứa một bí mật bất ngờ mà cô không bao giờ có thể tưởng tượng ra được.

Alexandra đã sống trong ngôi nhà của mình từ năm 1974 khi bố mẹ cô mua nó. Điều kỳ lạ là cô cảm thấy có một mối liên hệ sâu sắc với ngôi nhà gắn liền với thời thơ ấu của mình. Alexandra đã từng tâm sự với một phóng viên vào tháng 6 năm 2018 rằng, khi cô còn là một đứa trẻ, cô luôn có những giấc mơ kỳ lạ về việc có những căn phòng khác trong nhà của mình. Alexandra nói: "Tôi đã tìm kiếm trên mạng về ý nghĩa những giấc mơ và mọi người luôn nghĩ rằng tôi có trí tưởng tượng thật điên rồ".

Sửa lại ngôi nhà cũ, người phụ nữ bàng hoàng phát hiện bí mật bất ngờ, hóa giải cả những giấc mơ kỳ lạ từ khi còn nhỏ - Ảnh 1.

Khi còn là một đứa trẻ, Alexandra luôn có những giấc mơ kỳ lạ về việc có những căn phòng khác trong nhà của mình.

Vậy mà linh cảm của Alexandra không hề sai!

"Đây là một câu chuyện kỳ lạ, kỳ quặc", Alexandra nói với phóng viên. Tại thời điểm phỏng vấn, cô đã 43 tuổi và là chủ sở hữu duy nhất của ngôi nhà. Cô cũng kể về việc cô đã mất cả mẹ và anh trai trong cùng một năm như thế nào. Khi cha của Alexandra tuổi cao sức yếu, ông đã viết di chúc trao lại ngôi nhà cho con gái.

Alexandra quyết định cho một gia đình khác thuê lại. Năm 2018, người thuê nhà gọi Alexandra để kiểm tra về đường ống dẫn dầu sử dụng cho lò sưởi bị hỏng. Alexandra đã thuê công nhân để sửa chữa thiệt hại, và giống như một chủ nhà có trách nhiệm, cô đã khắc phục được vấn đề. 

Sửa lại ngôi nhà cũ, người phụ nữ bàng hoàng phát hiện bí mật bất ngờ, hóa giải cả những giấc mơ kỳ lạ từ khi còn nhỏ - Ảnh 2.

Nhưng chưa cảm thấy yên tâm, cô nhờ thợ đào sâu xuống sàn. Kết quả là sàn nhà lộ ra một lỗ hổng dẫn sâu xuống dưới khiến ai ai đều ngỡ ngàng. Cô không thể ngờ rằng ngôi nhà mình từng sống mấy thập kỷ lại có căn phòng bí mật phía dưới.

Sau vài ngày tiếp tục công việc, họ khám phá ra một căn phòng và một đường hầm bí mật ở phía dưới. Đây là một phần của đường tàu điện ngầm. Hơn nữa, đây không phải là đường ray tàu điện ngầm thông thường mà có thông tin cho rằng nó là con đường giải thoát cho nô lệ.

Sửa lại ngôi nhà cũ, người phụ nữ bàng hoàng phát hiện bí mật bất ngờ, hóa giải cả những giấc mơ kỳ lạ từ khi còn nhỏ - Ảnh 3.

Sửa lại ngôi nhà cũ, người phụ nữ bàng hoàng phát hiện bí mật bất ngờ, hóa giải cả những giấc mơ kỳ lạ từ khi còn nhỏ - Ảnh 4.

Sửa lại ngôi nhà cũ, người phụ nữ bàng hoàng phát hiện bí mật bất ngờ, hóa giải cả những giấc mơ kỳ lạ từ khi còn nhỏ - Ảnh 5.

Sửa lại ngôi nhà cũ, người phụ nữ bàng hoàng phát hiện bí mật bất ngờ, hóa giải cả những giấc mơ kỳ lạ từ khi còn nhỏ - Ảnh 6.

Sửa lại ngôi nhà cũ, người phụ nữ bàng hoàng phát hiện bí mật bất ngờ, hóa giải cả những giấc mơ kỳ lạ từ khi còn nhỏ - Ảnh 7.

Sửa lại ngôi nhà cũ, người phụ nữ bàng hoàng phát hiện bí mật bất ngờ, hóa giải cả những giấc mơ kỳ lạ từ khi còn nhỏ - Ảnh 8.

Alexandra giải thích thêm rằng, không phải ngẫu nhiên mà ngôi nhà của cô lại nằm ở Garrett Road. Đây là cái tên được đặt theo Thmas Garrett, người giúp Harriet Tubman giải cứu 2.700 nô lệ trong vùng. Dưới ngôi nhà của Alexandra có thể được coi là một chứng tích quan trọng trong lịch sử nước Mỹ.

(Nguồn: History)

Chia sẻ
Đọc thêm