BÀI GỐC Đang tổ chức đám cưới thì phát hiện bị rơi nhẫn, tôi ghé tai nói với chồng, không ngờ anh tuyên bố một điều làm tôi tái mét mặt

Đang tổ chức đám cưới thì phát hiện bị rơi nhẫn, tôi ghé tai nói với chồng, không ngờ anh tuyên bố một điều làm tôi tái mét mặt

Thấy tôi và chồng mãi không lên xe hoa, mẹ chồng cũng bước ra hỏi chuyện và hết sức bất ngờ trước phản ứng thái quá của chồng tôi.

5 Chia sẻ

Nhà không còn tiền mua sữa cho con vậy mà chồng đem 30 triệu cho em gái mua xe để "đi cho sang"

N.T.M.H,
Chia sẻ

Không phải tôi ích kỉ nhưng tôi không sao chấp nhận được lí do ấy.

Về làm dâu nhà chồng, tôi sống khá thoải mái. Bố mẹ chồng đều hiền lành, dễ chịu. Mẹ chồng tôi ở nhà nội trợ, hàng tháng tôi gửi mẹ 3 triệu tiền ăn cho hai vợ chồng. Ngày nghỉ, chồng tôi lại đưa vợ về ngoại chơi. Vì thế giữa tôi và mẹ chồng có mối quan hệ khá tốt.

Nhưng người khiến tôi bực bội lại chính là em chồng. Năm nay em ấy cũng gần 30 tuổi rồi nhưng kiên quyết không lấy chồng. Mà nói thật, hình như em ấy cũng chẳng có người yêu để mà cưới hỏi. Tính khí em chồng tôi rất kì quặc. Em ấy lười biếng nhất nhà. Về làm dâu 2 năm nay nhưng tôi chưa bao giờ thấy em chồng quét cái nhà, nấu nồi cơm. Thậm chí đến ngày giỗ, mọi người tập trung nấu nướng thì em ấy cũng nằm lì trong phòng. Mọi người dọn ăn rồi còn phải vào phòng gọi em ấy ra ăn mà em ấy còn õng ẹo chẳng muốn ra.

Tôi sinh con, ở cữ 3 tháng nhưng em chồng chưa từng nấu giúp tôi một bữa cơm. Có lần cả nhà chồng tôi đi ăn giỗ ở nhà họ hàng, em ấy cũng bỏ đói tôi một ngày. Đói quá, tôi phải tự nấu mì gói ăn cho qua bữa. Nhưng tôi lại không thể nói gì với bố mẹ chồng lẫn chồng. Bởi họ rất cưng chiều em chồng tôi. Con gái 30 tuổi rồi nhưng chính bố mẹ chồng tôi còn xem như con nít 3 tuổi. Đến bữa cơm còn phải gắp thức ăn cho. Rồi tháng nào cũng cho tiền em ấy tiêu vặt dù em ấy cũng làm có lương. Tóm lại, em chồng chính là người quyền lực nhất nhà. Và tôi dù có nhiều ấm ức, nhiều khó chịu cũng phải cố nín nhịn vì không muốn động tới "bà hoàng" trong nhà.

Hỏi chồng tiền mua sữa cho con, anh bảo hết rồi và nguyên nhân khiến tôi muốn "tăng xông" ngay tại chỗ - Ảnh 1.

Nhưng sau chuyện đêm qua thì tôi không thể chịu đựng nổi nữa rồi. (Ảnh minh họa)

Nhưng sau chuyện đêm qua thì tôi không thể chịu đựng nổi nữa rồi. Con hết sữa, tôi hỏi chồng tiền mua sữa cho con vì tôi nghỉ làm suốt một năm nay. Nhưng chồng tôi lại nói hết rồi dù mới nhận lương được nửa tháng nay. Bực quá, tôi gặng hỏi tiền chồng làm gì mà hết, anh mới nói đã rút hết lương và 20 triệu tiền tiết kiệm để mua xe mới cho em chồng.

Trời ạ, tôi giận đến mức muốn tăng xông. Con thì thiếu sữa, vợ chẳng dám mua gì cho bản thân, vậy mà chồng tôi lại cho hẳn em chồng 30 triệu để mua xe mới đi cho sang chảnh với bạn bè. Giận quá, tôi qua thẳng phòng em chồng đòi tiền lại thì bị chồng và bố mẹ chồng mắng mỏ. Họ nói tôi ích kỉ, không biết điều, cho tiền em chồng mua xe là nghĩa vụ của chúng tôi. Rồi em chồng còn vứt trả lại 500 nghìn để tôi mua sữa cho con, còn tuyên bố tiêu tiền anh trai chứ không tiêu tiền tôi nên tôi không có quyền ý kiến.

Tôi tức quá mọi người ạ. Tức đến mức chỉ muốn ôm con bỏ về ngoại thôi nhưng nhà tôi xa quá. Cứ sống thế này, có khi tôi bị trầm cảm mất thôi. Có cách nào để em chồng chịu "lớn" và lấy chồng, trả lại cuộc sống bình yên cho tôi không? 

(khanhhoa...@gmail.com)

Chia sẻ