Nhà hàng sử dụng máy xúc để... chiên tôm
Nhà hàng đã phải dùng đến một máy xúc cao 2,5 mét để chiên tôm với số lượng lớn cho bữa ăn.
Một lễ hội tôm kéo dài cả tháng đã kết thúc với buổi tiệc chia tay hoành tráng đến mức nhà hàng ở Hồ Nam, Trung Quốc phải thuê cả máy xúc đến để... chiên tôm cho các vị khách.
Chiếc máy xúc cao 2,5m được một đầu bếp chuyên nấu các món tôm điều khiển. Nhiệm vụ của máy xúc là đảo hàng trăm con tôm đang được chiên trong chảo. Đây không phải là một việc dễ dàng vì máy xúc có kích thước lớn, khả năng rơi tôm ra ngoài rất cao.
Nhà hàng tại Hồ Nam, Trung Quốc phải dùng máy xúc để chiên tôm.
Tuy nhiên, với bậc thầy chiên tôm thì điều này không khó. Ông điều khiển máy xúc rất điêu luyện, thành thạo. Ông đảo tôm nhiều vòng mà không gặp bất kỳ khó khăn hay sự cố nào cả. Tôm được chiên đều, không bị cháy, hương vị rất ngon đạt tiêu chuẩn cho cuộc thi.
Đây là điều cần thiết bởi cuộc thi ăn tôm có đến 24 thí sinh, ban tổ chức phải chuẩn bị tôm với số lượng rất lớn.
Khoảng 24 thí sinh tham gia cuộc thi ăn tôm chiên để giành phần thường.
Nhiều người tỏ ra lo ngại vệ sinh món tôm khi ban tổ chức cho dùng máy xúc. Tuy nhiên, máy xúc được bọc giấy bạc bên ngoài nên rất hợp vệ sinh.
Ngay sau đó, tôm chín được bày ra cho 24 thí sinh may mắn thưởng thức.
Ba người ăn hết xô tôm nhanh nhất sẽ nhận được phần thưởng giá trị.
Tôm chiên được đổ ra giữa bàn cho mọi người tham gia thi ăn.
Ông Wuang, đến từ tỉnh Giang Tô, cho biết: “Thật bất ngờ! Tôi không ngờ sẽ được ăn tôm được nấu bằng... máy xúc. Phần đảo tôm chiên thật thú vị.”
Để được chọn thành người may mắn trong 24 người tham gia buổi thi ăn tôm cuối cùng, các thí sinh phải trải qua các cuộc thi trước đó.
Cuộc thi ăn tôm chiên là hoạt động kết thúc lễ hội tôm kéo dài cả tháng.
Người chiến thắng sẽ giành được phần quà có giá trị từ ban tổ chức.
(Nguồn: Shanghaiist)